Yêu nhau 8 năm, chàng trai không dám ngỏ lời cầu hôn vì lương chỉ bằng 1/3 bạn gái

Khánh An 2022-06-20 14:00
- Tự nhận thấy bản thân quá kém cỏi nên chàng trai không dám ngỏ lời cầu hôn bạn gái dù cả hai đã gần chạm đến tuổi 30.

Với nhiều cặp đôi, khi tính đến chuyện hôn nhân, họ sẽ suy xét đến công việc lẫn gia cảnh của cả hai. Đây cũng là yếu tố giúp nhiều người quyết định có hay không kết hôn với người kia. Với nhiều chàng trai trong thời điểm hiện đại, việc cưới người có mức lương cao hơn mình khiến họ thiếu tự tin, thậm chí xấu hổ.

Yêu nhau 8 năm, chàng trai không dám ngỏ lời cầu hôn vì lương chỉ bằng 1/3 bạn gái

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng trên mạng xã hội, một người dùng tên Đ.A đã tâm sự chuyện tình cảm của mình. Được biết, Đ.A và bạn gái năm nay đều 29 tuổi và đã yêu nhau được 8 năm rồi. 8 năm là khoảng thời gian khá dài và chứng tỏ tình cảm giữa họ rất bền chặt.

Được biết, sau khi tốt nghiệp, Đ.A làm việc trong cơ quan nhà nước với mức lương 10 triệu/tháng. Thời điểm dịch bệnh lan tràn, anh chàng có mang tiền tiết kiệm để đi đầu tư nhưng đã mất sạch tiền. Bạn gái của Đ.A làm việc trong một công ty tư nhân với mức lương 35 triệu/tháng. Điều này khiến anh cảm thấy tự ti, không dám ngỏ lời cầu hôn bạn gái dù hiện tại, cả hai cũng không còn trẻ.

Yêu nhau 8 năm, chàng trai không dám ngỏ lời cầu hôn vì lương chỉ bằng 1/3 bạn gái

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:

"Mình và người yêu đều đang ở tuổi 29…yêu nhau đến giờ cũng đã 8 năm (Từ lúc còn là sinh viên) nhưng mình chưa bao giờ ngỏ lời cầu hôn…hay kể cả nói đến chuyện cười xin với người yêu.

Mình ra trường, đúng đợt 1 cơ quan Nhà nước tuyển dụng (Mình xin giấu chỗ mình làm) nên mình có đăng ký thi, hồ sơ của mình đủ điều kiện để thi…và mình thi và trúng tuyển. Mình không có ai nâng đỡ hay “Ô dù” gì ở đây, tự lực vào…
Nhưng có điều đến giờ, lương mình cả phụ cấp, thi thoảng được các sếp cho thêm 1 chút gọi là được việc thì cũng chỉ quanh quanh mức 8 triệu-10 triệu/1 tháng (đến thời điểm hiện tại). Với số tiền này thì hiện tại mình cũng chỉ đủ lo cho bản thân + 1 phần thuốc thang của bố mình…đang bệnh ở quê, 1 phần trả nợ cho bản thân.
Trước năm dịch (2020), mình có để ra được 1 số tiền tiết kiệm để đầu tư…vì mình nghĩ làm ở đây lương lậu các khoản chỉ đc từng ấy thì làm sao sau này lo được cho vợ, cho con,…nên mình đã mang đi đầu tư và trắng tay do dịch, còn nợ tiền thêm.

Yêu nhau 8 năm, chàng trai không dám ngỏ lời cầu hôn vì lương chỉ bằng 1/3 bạn gái

(Ảnh minh họa)

Sau khi trắng tay và nợ tiền thêm mình tiếp tục cày cuốc cố gắng, vẫn đang trong quá trình trả nợ thì bố mình lại lâm bệnh nặng, ko đi lại được (Sau đợt COVID vừa rồi 1 tháng)…Mẹ cũng đã có tuổi, hàng tháng mình gửi thêm 1 chút tiền để lo chữa trị, thuốc thang cho bố.
Thật sự đến giờ không để ra đc đồng tiền nào cả, còn ngược lại, người yêu mình lại khác, cô ấy làm ngoài, thu nhập hàng tháng lên tới 30-35 triệu/ tháng…vừa xinh đẹp, vừa giỏi giang. Nhìn lại mình thì…có lẽ mình đang may mắn khi “được” cô ấy yêu. Mình cũng từng nghĩ tới chuyện cưới xin, hôn nhân nhưng mọi người xem đó, bản thân mình đang trong giai đoạn khó khăn, nếu mình nói đến chuyện ấy, khác nào là 1 thằng đàn ông lại làm gánh nặng cho cô ấy…để rồi hôm nay, 2 đứa đi chơi, cô ấy nhìn mình hỏi:
- Khi nào anh mới định hỏi cưới em?
…Mình không biết nói và giải thích ra sao, mình chỉ trả lời rằng “Giờ chưa phải lúc…em yên tâm, đến lúc…anh sẽ hỏi cưới em!”
Nhưng mình cũng không biết sẽ là lúc nào…Có phải mình quá kém cỏi không các bạn…Mình có nên ra ngoài làm, bắt đầu lại từ đầu…nhưng bắt đầu từ đâu, như nào, mình cũng không biết nữa, giờ mình cũng đã gần 30 tuổi…"

Yêu nhau 8 năm, chàng trai không dám ngỏ lời cầu hôn vì lương chỉ bằng 1/3 bạn gái

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của người dùng này thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý của người dùng mạng. Quả thực, trong tình yêu lẫn hôn nhân, khía cạnh kinh tế đóng vai trò hết sức quan trọng. Việc Đ.A chưa có sự nghiệp ổn định, thu nhập tốt sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống hôn nhân của anh sau này. Tuy vậy, nếu được bạn gái thông cảm thì cả hai vẫn có thể đến được với nhau.
"Rồi ông muốn để người ta đợi đến khi nào??? Nói chuyện rõ ràng cùng nhau cố gắng hoặc không thì ông buông ra cho người ta còn tìm hạnh phúc khác chứ, ích kỷ quá ạ", người dùng Lâm Quyên viết.
"Không kiếm giỏi tiền thì phụ vợ việc nhà đơn giản vậy thôi mà mấy ông cứ cố chấp lương phải hơn vợ. Hơn hay không hơn thì vợ vẫn giữ tiền hết", người dùng Đào Anh bình luận.

 

Phụ nữ có muốn hẹn hò với đàn ông lương thấp hơn mình không?

Rất nhiều người cho rằng, khi hẹn hò thì đàn ông luôn phải là người trả tiền cho các bữa ăn, đàn ông cũng phải thường xuyên mua quà cho phụ nữ, phải đưa đón họ… Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu phụ nữ mới là người chu cấp nhiều hơn trong một mối quan hệ? Liệu phái đẹp có đồng ý hẹn hò với một người đàn ông lương thấp hơn mình không?

 

Khi đặt câu hỏi với những người bạn thân thiết xung quanh mình, tôi nhận ra đây không phải vấn đề có thể dễ dàng trả lời. Đàn ông từ lâu đã được coi là "trụ cột", là "phái mạnh". Bạn tôi nói rằng chính bản thân anh cũng luôn cảm thấy có trách nhiệm phải chăm lo cho người yêu cả về vật chất lẫn tinh thần, nếu cô bạn gái của anh có thu nhập cao hơn anh, thì anh sẽ mừng cho cô ấy, nhưng đồng thời cũng lại cảm thấy tự ti.

Nhưng ngay lập tức có một chị khác xen vào tranh luận: "Nam nữ bình đẳng mà. Nữ giới bây giờ cũng có thể đạt mức thu nhập cao hơn chồng hoặc bạn trai. Đàn ông có thể đóng góp theo nhiều cách khác nhau mà không cần dùng tới tiền bạc, ví dụ như trong cuộc sống gia đình, người vợ có thể dành nhiều thời gian để làm việc ‘ra tiền’, còn người chồng thì giúp việc nhà cửa, trông nom con cái…".

Khánh An