Buồn phiền vì bạn trai còn lưu ảnh người yêu cũ trong điện thoại, cô gái được dân mạng hiến kế 'thấu tình đạt lý'

Quỳnh Trang 2021-04-11 10:00
- Nhiều bạn gái cảm thấy khó xử khi người yêu mình vẫn lưu ảnh của người yêu cũ trong điện thoại.

Với bất cứ chàng trai, cô gái nào khi yêu, người yêu cũ của người yêu là khái niệm cực kỳ khó nói và cực kỳ khó xử. Ai cũng biết rằng người yêu cũ đã là chuyện của quá khứ. Tuy nhiên, đôi khi những hình ảnh, câu chuyện, ký ức về người yêu cũ của người yêu có thể làm cho một số cô gái, chàng trai cảm thấy khó nghĩ.

Cô gái buồn phiền vì người yêu còn lưu ảnh của người yêu cũ trong điện thoại

Mới đây, trong một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một bạn gái tên J.C đã tâm sự về chuyện tình cảm của bản thân. Được biết, J.C và bạn trai yêu nhau đã lâu. Nhưng mỗi lần cô nàng muốn mượn điện thoại của người yêu, anh chàng tỏ ra rất thận trọng và luôn từ chối. Đến gần đây, cô nàng phát hiện người yêu của mình vẫn còn lưu ảnh của người yêu cũ. Tuy nhiên, anh này chỉ bao biện xanh rờn rằng: "Anh thích thì anh lưu thôi chứ lâu ngày cũng không xem lại."

Buồn phiền vì bạn trai còn lưu ảnh người yêu cũ trong điện thoại, cô gái được dân mạng hiến trăm kế 'thấu tình đạt lý'

(Ảnh minh họa)

Tất nhiên, chuyện cũ đã qua rồi nhưng việc bạn trai đó vẫn còn giữ kỷ vật, hình ảnh của người yêu cũ cũng làm cô gái cảm thấy băn khoăn, khó xử và cho rằng chàng trai đó không thật lòng yêu thương mình. Cô gái này đã mang câu chuyện của mình lên mạng để được tham khảo ý kiến từ mọi người. 

Trích tâm sự của người dùng này: 

"Mọi người nghĩ sao về việc bạn trai lưu hình người yêu cũ trong điện thoại? Thật ra nhiều lần em có muốn mượn điện thoại anh để xem ảnh anh đều từ chối. Rồi tới lần thứ 5 thứ 6, em đòi xem thì phát hiện anh vẫn còn lưu ảnh của người yêu cũ với lí do anh thích thì anh lưu thôi. Mấy năm nay anh không xem tới."

Buồn phiền vì bạn trai còn lưu ảnh người yêu cũ trong điện thoại, cô gái được dân mạng hiến trăm kế 'thấu tình đạt lý'

(Ảnh chụp màn hình)

Những dòng tâm sự của cô gái này ngay lập tức nhận được 1400 lượt thích cùng 329 câu trả lời của cộng đồng mạng. Nhiều cô gái bày tỏ rằng họ cũng bị dị ứng cực mạnh với những bạn trai nào còn lưu hình ảnh của người yêu cũ. Một số người dùng khuyên cô gái nên mau chóng chia tay bạn trai vì đây là biểu hiện cho thấy anh ta không thật lòng với bạn. 

"Thế bạn phải nhanh trí cho người yêu bạn thành người yêu cũ bạn luôn chứ, suy nghĩ nhìu làm gì cho đau đầu", người dùng Trà Thu Lê bình luận.

"Tớ nghĩ rằng anh ấy đang còn tơ tưởng với người yêu cũ còn bạn chỉ là người thế vai thôi", người dùng Bảo Trâm bình luận.

Tuy nhiên, một số người dùng cũng tỏ ra khoan dung hơn trước hành động này của chàng trai. Họ cho rằng anh chàng đó chỉ đang lưu giữ những kỷ niệm cũ chứ điều quan trọng là cách đối xử của anh ấy với bạn trong hiện tại.

Buồn phiền vì bạn trai còn lưu ảnh người yêu cũ trong điện thoại, cô gái được dân mạng hiến trăm kế 'thấu tình đạt lý'

(Ảnh chụp màn hình)

"Hồi yêu chồng mình còn cho xem ảnh người yêu cũ trong điện thoại. 2 người là bạn học rất lâu và chỉ mới yêu thôi nhưng cô ấy mất vì tai nạn giao thông (Cô ấy người Singapore). Mình chẳng ý kiến thái độ gì chỉ nói: "Ừ, thấy cần thiết cứ giữ lại làm kỷ niệm". Và ảnh cô gái đó cho đến giờ vẫn còn trong máy chồng mình. 7 năm, mỗi người có 1 ký ức đẹp họ nhớ tới, mình không cấm cản miễn sao sống tốt với hiện tại là được", một người dùng bình luận.

Làm sao khi người yêu vẫn lưu giữ kỷ vật của người yêu cũ?

Trả lời về vấn đề này, chuyên gia tư vấn tâm lý Hạnh Dung cho biết: "Khi yêu, hầu như ai cũng mong ước được là người đầu tiên của người mình yêu. Bởi dường như những gì là đầu tiên bao giờ cũng trong trẻo, ngây thơ, đầy niềm tin và hình như là rất tròn trặn, trọn vẹn. Thế nhưng bạn và chắc là cũng triệu triệu người khác nữa không có được may mắn đó, cũng như người bạn gái của bạn cũng không có “may mắn” như vậy, khi mà cô ấy cũng không phài là người đầu tiên của bạn. Nhưng chẳng lẽ vì thế mà những tình yêu thứ 2, thứ 3 không hạnh phúc và đôi nào cũng sẽ cãi nhau, nghi ngờ nhau như bạn?

Chẳng phải thế đâu bạn. Đôi khi, có nhiều người nói, trong cái “rủi” có cái “may”. Người đã trải qua đổ vỡ, mất mát có khi sẽ có trải nghiệm nhiều hơn để biết yêu quý những gì mình đang có, có kinh nghiệm để giữ gìn tình cảm mới bền lâu. Chỉ có điều: cư xử ra sao với người cũ, hay đúng hơn là với tình cảm cũ của người yêu mới là vấn đề rất tế nhị, cần nhiều sự rộng lượng, bao dung và hiểu biết.

Buồn phiền vì bạn trai còn lưu ảnh người yêu cũ trong điện thoại, cô gái được dân mạng hiến trăm kế 'thấu tình đạt lý'

Bạn chọn giải pháp vứt bỏ mọi kỷ vật của mối tình cũ, nhưng liệu những kỷ niệm đó có còn trong tâm trí bạn? Chắc chắn là có và chắc chắn là bạn cũng sẽ chẳng bao giờ có thể quên được, bởi dù vui hay buồn, đó cũng là một phần đời của mình. Tuy vậy, mỗi người có một cách cư xử với quá khứ, tùy vào những cảm xúc mà quá khứ ấy để lại dư âm trong mình và tùy vào cá tính của mỗi người nữa. Có người thì bỏ hết, đào sâu, chon chặt hết. Có người tha thứ nhẹ tênh, phần nào tốt đẹp thì giữ lại, phần nào xấu xa thì quên đi. Có người giận dữ, trách móc đến muôn đời…

Với người yêu bạn, mối tình cũ cũng vậy, là một phần đời không thể chối bỏ, không thể chỉ cần vứt đi là xong, là quên hết. Thêm vào đó, mối tình đó có lẽ dù đã kết thúc, nhưng vẫn còn những điều đáng trân trọng, quý giá, nên người yêu bạn không muốn cư xử phũ phàng với nó, đó cũng là điều dễ hiểu. Không quên, trân trọng và giữ gìn không có nghĩa là còn yêu thương, mà chỉ có nghĩa là cô ấy phân biệt được cái gì đẹp thì giữ trong ký ức, cái gì xấu đã là tránh xa, chia tay… Đó có thể cũng chĩ là một phần tính cách của cô vấy: thích lưu giữ những kỷ vật mà thôi.

Còn thêm một điều ý giải cho việc cô ấy không nghe theo lời bạn mà vứt bỏ kỷ vật cũ: có khi là sự … bướng bỉnh của một cô gái. Nhiều khi, người ta không muốn bị ép phải hành động theo ý người khác, dù đó là người mình yêu. Và như vậy là đầu tiên chỉ là việc cô ấy thích lưu giữ mọi kỷ vật, nhưng sự ích kỷ của bạn đã khiến cho cãi cọ giữa hai người nâng lên thành những bằng chứng về tình yêu. Điều đó có thể khiến cô ấy cảm thấy bức bối, khó chịu.

Yêu cô ấy, bạn cũng hãy tập trân trọng những gì cô ấy muốn giữ gìn và trân trọng. Điều ấy chắc chắn chỉ khiến cô ấy thêm yêu bạn, nể và phục bạn nhiều hơn mà thôi. Sự rộng lượng và bao dung của bạn sẽ khiến cô ấy có cảm giác có thể trao trọn vẹn mọi thứ của mình, kể cả một quá khứ mà bạn không hề tham dự, vào tay bạn với sự tin cậy rằng bạn hiểu và gìn giữ tất cả những gì thuộc về cô ấy. Như thế là bạn chỉ có được, mà không mất.

Nếu chỉ vì những kỷ vật cũ, những cãi cọ, so đo trong việc này mà bạn đã nghĩ tới chuyện có nên tiếp tục yêu cô ấy hay không thì Hạnh Dung nghĩ bạn nên xem xét lại tình cảm trong chính mình. Hình như bạn coi trọng sự tự ái, ích kỷ của mình hơn là tình yêu với cô ấy và chính cô ấy?

An An

qc-epoint
loading...
qc-epoint