Lạ đời: Mẹ chồng khuyên con dâu nên... ly hôn, hóa ra vì nguyên nhân này

Anh Chi 2024-05-20 15:11
- Sau biến cố, người mẹ chồng trong câu chuyện dưới đây đã khuyên con dâu nên quyết định ly hôn.

Mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu cũng là một yếu tố quyết định hạnh phúc gia đình. Ngày nay, rất nhiều mẹ chồng yêu thương, đối xử tốt với con dâu. Mẹ chồng trong câu chuyện dưới đây đã đưa ra cho con dâu một lời khuyên lạ lùng. Điều này xuất phát từ tình cảm của bà đối với cô. 

Mẹ chồng hiếm có, khuyên con dâu nên... bỏ chồng, hóa ra vì nguyên nhân này

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một nàng dâu tên Q. đã kể lại chuyện hôn nhân không mấy êm đềm. Q. cho biết cô đã kết hôn được 4 năm và có 2 con trai. Cô được mẹ chồng rất yêu thương, chăm sóc trong suốt 2 lần sinh nở.

Tuy vậy, thời gian qua, Q. sốc vì chồng báo nợ tầm một tỷ đồng do chơi tiền ảo. Sau đó, anh mê game, không quan tâm gì đến vợ con. Mẹ chồng khuyên Q. nên ly hôn chồng để không phải chịu đựng nỗi đau khổ nữa.

Lạ đời: Mẹ chồng khuyên con dâu nên... ly hôn, hóa ra vì nguyên nhân này

Trích tâm sự của người vợ này:

"Ở đây có ai như tớ không ạ! Lấy chồng được 4 năm cũng sinh cho nhà chồng 2 đứa con trai kháu khỉnh. Nếu như các nàng dâu khác lo lắng chuyện mẹ chồng nàng dâu thì tớ lại khác từ sinh đến lúc đẻ mẹ chồng tớ lo lắng cho hết. Tớ chỉ việc đi làm về rồi làm một số việc nhà rồi đi ngủ. Đẻ đứa thứ 2, đứa đầu hầu như bà chăm cho từ A-Z. Tớ cũng có các anh chị em bên chồng tâm lý.
Đời đúng là được cái nọ mất cái kia. Chồng tớ thì là người hiền lành theo đúng nghĩa không rượu, không gái gú, chịu khó làm việc nhà cho vợ mỗi khi vợ nhờ. Tớ cứ nghĩ mình sẽ hạnh phúc viên mãn. Nhưng đời không như mơ. Đợt trước tết rồi chồng tớ báo nợ tầm một tỷ vì chơi tiền ảo. Bao nhiêu vốn liếng, tiết kiệm của vợ chồng, bố mẹ đổ hết để trả nợ. Cũng chả biết nói gì hơn chỉ khuyên chồng thôi làm lại. Nhưng từ đấy chồng tớ mê game, không quan tâm gì vợ con, đi làm thì thường xuyên tăng ca có hôm 9-10h đêm mới về. Tính tình anh cục cằn hơn.

Lạ đời: Mẹ chồng khuyên con dâu nên... ly hôn, hóa ra vì nguyên nhân này

Đỉnh điểm có lần hai vợ chồng lời qua tiếng lại, chồng tớ mắng chửi tớ trước mặt cả nhà. Mẹ chồng tớ có nói lại mắng chồng nhưng thật sự thì tớ không nghĩ chồng mình lại có thể như thế. Rồi gần đây tớ có xem điện thoại chồng thì thấy anh vẫn còn chơi tiền ảo, khuyên bảo thế nào cũng không được kiểu như bị u mê ấy. Tớ tâm sự với mẹ chồng, bà bảo nếu anh không bỏ được, bà sẽ sang tên sổ đỏ cho mình, gạch tên chồng ra khỏi sổ hộ khẩu. Tầm này đúng là bỏ thì thương mà vương thì tội."

Lạ đời: Mẹ chồng khuyên con dâu nên... ly hôn, hóa ra vì nguyên nhân này

Nhiều người dùng mạng xã hội đã khen ngợi người mẹ chồng tâm lý, yêu thương và coi trọng con dâu. Một số khác khuyên nàng dâu nên suy nghĩ kỹ vì khi ly hôn, họ cũng cần phải lo liệu nhiều vấn đề, từ nhà ở đến tiền bạc, con cái. 

Điều cần cân nhắc trước khi ly hôn

Hãy chắc chắn rằng bạn thật sự muốn ly hôn
Mọi mối quan hệ yêu đương đều sẽ trải qua những quá trình lên xuống, thời gian yêu đương lãng mạn hoặc thời kỳ khủng hoảng của cả hai. Đó là lý do vì sao sự chấp nhận cùng nhau vượt qua thử thách đều được nhắc tới trong lễ đường và đương nhiên nó không hề đơn giản như khi bạn thốt ra lời thề đó. Nhưng nếu cả hai bạn đều có thể vượt qua được điều đó thì chắc chắn mối quan hệ vợ chồng của bạn rất đáng quý.

Hãy đặt mình vào hoàn cảnh của con cái
Nếu vợ chồng của bạn có con, mọi thứ sẽ trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Vai trò của bậc cha mẹ trong suy nghĩ của con cái rất quan trọng, đôi khi còn ảnh hưởng tới nguyện vọng, nghề nghiệp tương lai và hành xử của con cái sau này.

Sau khi ly hôn, bạn chắc chắn phải tìm ra giải quyết cho vấn đề nuôi dưỡng và giáo dục, và nó sẽ khó khăn hơn khi cả hai bạn đều không còn chung sống dưới một mái nhà. Đặc biệt là đàn ông, họ cần phải chủ động hơn nữa trong nhu cầu của con mình và đảm bảo phải có một nguồn thu nhập cũng như một cuộc sống ổn định hậu ly hôn.

Cố gắng giải quyết mọi chuyện khi cả hai còn có thể
Nếu cả hai có những xung đột đến mức không thể tự giải quyết mà phải nhờ đến luật sư, thì đây chính là một sự lựa chọn cực kỳ tốn kém. Chi phí nhờ đến luật sự không phải ít và đôi khi điều này sẽ khiến một trong hai bạn cạn kiệt của cải. Vì vậy, cả hai nên chia tay trong hòa bình, để các thủ tục và nghị quyết được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn.
Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mùa giãn cách ở nhà mà vẫn muốn đẹp từ đầu đến chân chỉ cần làm theo 6 bước đơn giản