Đến chơi nhà bạn gái ngày Tết, mừng tuổi các em 5 ngàn, thanh niên bị chê thẳng thừng

Anh Chi 2023-01-23 15:00
- Sự cố trong ngày Tết của chàng trai này khiến dân mạng cười bò, nhắn nhủ anh phải rút kinh nghiệm.

Trong ngày Tết, bên cạnh việc quà cáp thì tiền mừng tuổi cũng là vấn đề được nhiều người lưu tâm. Nhiều người cho rằng số tiền mừng tuổi thể hiện được vị thế của một người cũng như mối quan hệ với người khác. Thanh niên trong câu chuyện này đang bị la ó vì đến chơi nhà bạn gái nhưng chỉ mừng tuổi các em...5 ngàn.

Đến chơi nhà bạn gái ngày Tết, mừng tuổi các em 5 ngàn, thanh niên bị chê thẳng thừng

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người dùng tên T.B đã chia sẻ câu chuyện riêng của mình. Được biết, anh chàng này mới ra trường, tài chính chưa được dư dả.

Tết đến, anh dồn tiền về đưa bố mẹ cho bố mẹ vui và đổi 1 ít tiền mừng tuổi 5 ngàn để lấy may. Trong 1 lần đến nhà người yêu chơi, anh gặp 2 đứa em trai đang học cấp 2. Thanh niên này mừng tuổi mỗi em 5 ngàn mà bị chê thẳng thừng. Thanh niên này rất sợ hình ảnh của mình sẽ xấu đi trong mắt phụ huynh nên đã lên mạng hỏi ý kiến mọi người.

Đến chơi nhà bạn gái ngày Tết, mừng tuổi các em 5 ngàn, thanh niên bị chê thẳng thừng

Trích tâm sự của người dùng này:

"Anh em nào gặp trường hợp như mình chưa. Mình mới ra trường đi làm năm vừa rồi giờ lương vẫn còn thấp, dồn hết gửi về cho bố mẹ vui, để lại 1 ít mừng tuổi, đổi ra tờ 5 ngàn gọi là lấy may….Tết đến, mình qua nhà người yêu chơi, có 2 đứa em trai, đang học cấp 2, mình cũng chẳng có nhiều, rút mỗi đứa 1 tờ 5 ngàn mừng tuổi, 2 đứa nhìn mình mà khinh ra mặt:
- Anh người nhà quê ạ?
Ban đầu mình không hiểu câu ấy đến khi 1 thằng em nói:
- Ở thành phố ai mừng ÍT như này đâu ạ?
Thằng anh còn hỏi lại thêm câu:
- Anh đi chùa ạ, đi chùa nên mừng tuổi có 5 ngàn ấy ạ?
Mình lúc ấy hơi ngượng nên cũng chỉ nói được 1 câu:
- Anh mừng lấy may, sau này anh có tiền anh mừng nhiều hơn.
- Nhiều hơn là bao nhiêu ạ? 10 nghìn hay 20 nghìn ạ, nhà em chưa ai mừng dưới 50 nghìn ạ.
- Ừa, vậy có tiền anh mừng 50 nghìn nhé.
- Dạ vâng, biết vậy là tốt rồi ạ. Mừng tuổi lấy may cũng phải nhiều nhiều chút thì mới may nhiều ạ.
Xong 2 thằng cu em đi luôn, mà lúc đấy lại không có bố mẹ, với người yêu ở đấy…chắc cũng vì vậy mà 2 thằng cứ vô tư nói như vậy.
Mà đấy, mọi người ơi, thái độ của 2 đứa nó như vậy là chê rồi đúng không ạ? Mình cứ nghĩ kiểu thôi mừng tuổi lấy may thôi chứ ai nghĩ…Tất nhiên mình thấy cũng hơi ko chu đáo vì tốt nhất nếu liên quan đến người yêu thì mình làm gì cũng phải cẩn thận, nhiều nhiều 1 chút.
Mình hỏi bạn thì nó bảo: “Ông ngu lắm, ông mừng 100k thì có sao đâu, đây là khoản đầu tư sinh lời, đầu tư 100 ngàn lấy đc tình cảm của 2 thằng cu em, nó review tốt về ông cho chị gái nó, ai lại mừng nó 5 ngàn nó lại bảo ông ki bo…” Không biết người yêu nghĩ gì nhỉ, tự nhiên thấy lo lo."

Đến chơi nhà bạn gái ngày Tết, mừng tuổi các em 5 ngàn, thanh niên bị chê thẳng thừng

Dòng chia sẻ của người thanh niên này khiến dân mạng nảy sinh ý kiến trái chiều. Có người cho rằng mừng tuổi là lấy may thôi nên của ít lòng nhiều. Nhưng cũng có người cho biết giờ đây đời sống đã lên cao, nhất là khi thanh niên đến nhà bạn gái thì nên chuẩn bị mọi thứ tươm tất, chu đáo một chút. Việc anh chàng mừng tuổi em của bạn gái 5 ngàn sẽ khiến phụ huynh nghĩ rằng anh không lo được cho con gái họ.

Đến chơi nhà bạn gái ngày Tết, mừng tuổi các em 5 ngàn, thanh niên bị chê thẳng thừng

"Sao mà có nhiều bạn bênh bạn này thế nhỉ. Dẫu biết là tiền mừng tuổi chủ yếu là lấy may nhưng 5 ngàn bằng tiền cốc trà đá ý. Không biết bạn đã đi làm hay vẫn còn sinh viên nhưng thử nghĩa xem bình thường bạn ăn suất cơm cũng 25 ngàn 30 ngàn, mua chai Sting ngồi quán nét cũng 10 ngàn rồi. Tết nhất có dịp không có thì thôi nha", một người dùng viết.
"Này là thiếu tinh tế và “keo” thiệt nha. Đồng ý là lì xì lấy may lấy lộc, nhưng xét ở trường hợp này thì là lì xì cho em người yêu, nên chí ít cũng phải được 10-20 ngàn. Chứ 5 ngàn chỉ đối với mấy đứa trẻ hàng xóm mình gặp mình thấy vui vui thì cho mỗi đứa 5 ngàn thì đứa nào cũng vui cũng cười. Đằng này là thiếu tôn trọng cả người yêu mình luôn ấy", một người khác bình luận.

Những lưu ý cần nhớ khi lì xì ngày Tết

Lì xì là một truyền thống từ xưa mang ý nghĩa chúc may mắn tài lộc, tốt lành đến với người được nhận, vì thế người lì xì cũng cần chú ý những điểm như sau khi lì xì:
- Với lì xì người lớn thì cần tăng số tiền nhằm hàm ý chúc khoẻ mạnh, sống lâu;
- Khi lì xì trẻ nhỏ thì cần đồng nhất số tiền để tránh so bì và tị nạnh nhau;
- Nên lựa chọn những đồng tiền mới đẹp để lì xì;
- Không nên sử dụng lại bao lì xì cũ của năm qua, vì những cái cũ thường không tốt cho tương lai;
- Sỗ tiền mừng tuổi cần tránh con số 4 vì số 4 là số tử và mang những điều không may mắn đến cho người thân;
- Dù lì xì bao nhiêu cũng cần đem thể hiện tấm lòng của mình trong đó, hơn nữa việc lì xì nên tuỳ thuộc vào kinh tế của gia đình.
Anh Chi
Cháu bà nội tội bà ngoại