Về ra mắt đúng bữa tiệc tất niên, bạn gái đứng hình khi thấy mẹ chồng tương lai bĩu môi, liếc xéo

Khánh An 2023-01-18 10:13
- Bạn gái T.Q cho biết trong lần đầu gặp gỡ, bạn chào nhưng bác gái không đáp lời, lại bĩu môi, lắc đầu và liếc xéo cô nàng.

Với bất cứ gia đình nào, chuyện mẹ chồng - nàng dâu luôn là câu chuyện không đơn giản. Nhiều nàng dâu muốn vui vẻ, lấy lòng mẹ chồng nhưng mọi thứ không được như mong đợi. Mẹ chồng cũng có lý lẽ riêng để không vừa lòng với nàng dâu.

Đó là lý do mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu chẳng mấy khi êm đềm. Vừa về ra mắt đã bị mẹ chồng tương lại không ưa ra mắt, có lẽ bạn gái này sẽ mất một hành trình dài để chiếm được tình cảm của "người phụ nữ quyền lực" này.

Về ra mắt đúng bữa tiệc tất niên, bạn gái đứng hình khi thấy mẹ chồng tương lai bĩu môi, liếc xéo

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một bạn gái tên T.Q đã chia sẻ về lần về ra mắt dịp giáp Tết của bản thân. Được biết, bạn gái đã đọc qua các bài viết với chủ đề ra mắt để chuẩn bị tinh thần. Cô bạn và người yêu đã hẹn hò được gần 2 năm, xác định lâu dài nên mới về nhà ra mắt.

Ngày T.Q về ra mắt cũng đúng là dịp đại gia đình bạn trai làm tiệc tất niên. Lúc T.Q tới, mọi người đã làm gần xong rồi. Mặc dù, các cô bác trong nhà đều cường nói nhưng khi mẹ chồng tương lai của cô không hề đáp lời. Không những thế, cô còn nhận thêm cái bĩu môi, lắc đầu và liếc xéo từ bác gái này. Điều này khiến bạn gái cố gắng lấy lại tinh thần để ăn uống và dọn dẹp cho đến cuối buổi.

Về ra mắt đúng bữa tiệc tất niên, bạn gái đứng hình khi thấy mẹ chồng tương lai lắc đầu, bĩu môi, liếc xéo

(Ảnh minh hoa

Trích tâm sự của người dùng này:

"Mình là nữ hiện đang sinh sống ở Hà Nội. Mình có đọc qua các bài viết về chủ đề "ra mắt" thì mình cũng hơi hoang mang và chuẩn bị tinh thần kĩ lắm nhưng lần này mình thấy lạ. Mình và anh quen nhau được gần 2 năm, hai đứa đều chung xã và cũng xác định đến lâu dài nên cũng quyết định về nhà ra mắt gia đình luôn.

Ngày mình về nhà anh là đúng đợt ăn tất niên gia đình. Ăn tất niên gia đình nhưng là cả đại gia đình ạ!!! Cô, bác, chị, anh có đủ vừa hay 9 mâm cỗ. Lúc mình tới thì mọi người cũng làm gần xong rồi, mình cũng chào hỏi mọi người thì ai cũng cười nói đáp lại trừ mẹ anh. Thấy tình hình không ổn nên mình cũng không nói nhiều mà xông vào làm cùng luôn.

Nhưng từ đầu đến cuối trông mẹ anh vẫn không thích mình. Bác hay nhìn mình bĩu môi rồi có người hỏi mẹ anh là "bạn M à?" thì cũng chỉ nhận được cái bĩu môi lắc đầu và liếc xéo về phía mình. Mình cũng chẳng biết mình sai ở đâu mà lại thế nhưng mình cũng chuẩn bị sẵn tâm lý rằng "nếu gia đình có thành kiến với mình thì phải nữ cường như mấy bạn trên mạng mà bỏ về ngay"

Nhưng bù lại thì mình lại có anh người yêu xịn cực. Có một số cô bác nhà anh bảo mình ngơ thế không biết tự kiếm việc làm đi đứng đơ đó ngắm cái gì?( Lúc mới đến và chờ anh người yêu lấy dép đi). Mình chưa kịp nói gì thì anh người yêu đã bụm luôn rằng: "Người yêu cháu còn ngại các cô, bác cứ để cho cô ấy tự nhiên. Với cả ở nhà bạn ý không phải làm nhiều, với nhà mình bạn ý là khách thì cũng thế!"

Về ra mắt đúng bữa tiệc tất niên, bạn gái đứng hình khi thấy mẹ chồng tương lai lắc đầu, bĩu môi, liếc xéo

Khi ngồi ăn anh người yêu cũng không ra ngồi với các chú các bác ở phòng khách lớn mà lại cùng ngồi với mình ở phòng khách nhỏ cùng các em và các cô (bình thường là ngồi cùng các anh, chú ở bên ngoài)
Và đến chuyên mục rửa bát anh người yêu cũng ra nói nhỏ mình rằng em chịu khó giúp anh một chút nhé! Và ngồi ngay cạnh mình rửa bát, còn tìm ghế cho mình ngồi rửa và còn đấm lưng cho mình( mình từng bị chấn thương). Và cả bố anh người yêu, thêm 2 cô em gái cũng giúp đỡ mình nhiệt tình luôn. Vậy là ổn lắm rồi phải không mọi người?"

Về ra mắt đúng bữa tiệc tất niên, bạn gái đứng hình khi thấy mẹ chồng tương lai lắc đầu, bĩu môi, liếc xéo

"Thôi cũng tạm bạn ạ, mọi chuyện chỉ mới bắt đầu", một người dùng viết.
"Tốt đấy, giữ lại đi bạn. Mặc dù không phải hoàn hảo nhưng hơn khối người rồi, sau khi lấy nhau mà hai người tích lũy kinh tế ra ở riêng là hoàn hảo, chả sợ ai cả. Bạn sống với anh ấy cả đời chứ có phải sống với nhà anh ấy đâu", một người khác bình luận.

Cách hay để ứng xử với mẹ chồng khó tính

Hãy sống độc lập, đừng dựa hết vào chồng

Khi trở thành một thành viên mới trong nhà chồng, ban đầu, bạn chỉ bước vào gia đình này với tư cách là vợ của con trai họ và bạn hoàn toàn xa lạ với bố mẹ, anh chị em chồng. Vì vậy, nhiều bà mẹ chồng sẽ cảm thấy khó chịu khi con dâu làm bất cứ điều gì cũng lôi con trai mình ra để nhờ vả, từ việc dắt xe ra khỏi nhà cho đến lấy lọ gia vị hoặc chở bạn đi đâu đó.

Nếu bắt gặp ánh mắt không hài lòng từ mẹ chồng, bạn đừng nên thách thức họ nhé, làm như thế chính bạn tự dồn mình vào đường khó và làm cho chồng bạn trở nên khó xử. Hãy làm một người độc lập và tự giải thoát khỏi sự căng thẳng bằng việc bạn đặt ra những giới hạn rõ ràng cho bản thân. Như vậy bạn sẽ dễ thở hơn đấy.

Thay đổi suy nghĩ cá nhân

Bạn cảm thấy khó chịu vì cuộc sống của vợ chồng bạn luôn bị áp đặt từ chuyện ăn uống đến việc đi chơi. Bạn cho rằng mẹ chồng đang lạm quyền và quá ghê gớm khi luôn soi xét bạn? Hãy khoan vội nghĩ đến những điều tiêu cực đó bởi bạn sẽ chỉ làm cho tâm trạng của mình căng thẳng thêm.

Thử nghĩ tích cực hơn, liệu có khi nào bà lo lắng cho cuộc sống của vợ chồng bạn và rõ ràng các bạn đã kết hôn nên việc ra ngoài cũng cần phải cân nhắc trong lúc phù hợp, còn chuyện ăn uống, có thể bà đã già và không muốn ăn những đồ ăn nhanh và có hại cho sức khỏe?

Tránh kể lể, nói xấu

Bạn ấm ức vì mẹ chồng “bịa đặt” về tính xấu của bạn cho hàng xóm biết và lúc đó không có cách nào khác là bạn cũng thanh minh, giải thích đồng thời kể xấu tính cách của mẹ chồng nhằm tìm được sự đồng cảm. Nhưng hãy tỉnh táo, hàng xóm có thể kể cho bạn thì đương nhiên họ cũng chẳng ngại nói lại với mẹ chồng về những điều bạn đã nói.

Cho dù có thể bạn không sợ nhưng lời nói qua tai một người và đến tai người khác đã méo mó đi rất nhiều, đôi khi im lặng và bình tĩnh cũng là câu giải thích tích cực. Và điều quan trọng là thời gian sẽ chứng minh cho mọi người thấy bạn là người như thế nào, phải không?

Tìm những lời khuyên tích cực

Lời khuyên ở đây có thể đến từ bạn bè hay ai đó bạn thấy tin tưởng, nhưng hãy nói chuyện với người hiểu chuyện và giúp bạn có cái nhìn khách quan về mối quan hệ giữa bạn và mẹ chồng.

Thậm chí là tham khảo tài liệu trên Internet hay báo chí cũng là cách để giúp bạn có thêm sự đồng cảm và sáng suốt để tháo gỡ mâu thuẫn này. Và tất nhiên, chồng bạn cũng là người bạn nên lưu tâm để chia sẻ nỗi bức xúc, nhưng cũng nên khéo léo không anh ấy sẽ nghĩ rằng mẹ mình đang bị “ghẻ lạnh” đấy. Và mỗi lần muốn tâm sự với ai, hãy nhớ là phải “chọn mặt gửi vàng” nhé!

Khánh An

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 phim Hoa ngữ bị 'đắp chiếu' vô thời hạn vì scandal của diễn viên chính