Nhà chồng anh em nguyên một xóm, mẹ chồng gợi ý 'mừng tuổi mỗi nhà 300-500 ngàn' làm nàng dâu 'toát mồ hôi'

Khánh An 2023-01-16 14:30
- Nàng dâu này trải lòng nhà chồng đông anh em mà mẹ chồng lại gợi ý mừng tuổi với mức quá cao.

Giáp Tết là khoảng thời gian chị em phụ nữ có nhiều nỗi lo. Đa phần họ đều băn khoăn không biết sắm Tết thế nào, biếu bố mẹ ngày Tết bao nhiêu. Không những thế, vấn đề lì xì ngày Tết cũng làm không ít người phải trăn trở. Nhiều người cho rằng việc lì xì nhiều tiền thể hiện được tình cảm, cũng như người đó giàu có, thành đạt. Nàng dâu trong câu chuyện cũng "toát mồ hôi" khi thấy mẹ chồng gợi ý chuyện lì xì.

Nhà chồng anh em nguyên một xóm, mẹ chồng gợi ý 'mừng tuổi mỗi nhà 300-500 ngàn' làm nàng dâu 'toát mồ hôi'

Mới đây, trong một hội nhóm kín chuyên tâm sự chuyện mẹ chồng - nàng dâu, một nàng dâu tên Q. A đã chia sẻ tâm sự khó nói của mình trước ngày Tết. Được biết, nhà chồng của Q.A anh em nguyên một xóm.

Cứ đến Tết, Q.A thường cùng chồng đi chúc Tết từng nhà một. Điều này khiến nàng dâu này cũng lo lắng vì đến chúc Tết nhà ai cũng nên mừng tuổi cụ già, cháu nhỏ. Không những thế, mẹ chồng của Q.A lại là người sĩ diện. Bà gợi ý để cô mừng tuổi mỗi nhà 300, 500 ngàn khiến nàng dâu này "toát mồ hôi".

Nhà chồng anh em nguyên một xóm, mẹ chồng gợi ý 'mừng tuổi mỗi nhà 300-500 ngàn' làm nàng dâu 'toát mồ hôi'

Trích tâm sự của người dùng này:

"Nhà chồng mình được cái anh em ở nguyên 1 xóm nên hễ Tết đến là auto phải đi chúc Tết hết. Mỗi nhà tầm mấy đứa con nít, tiền lì xì các cháu đã 1 mớ rồi, lại thêm các quả cô quả cậu, quả dì cũng đòi lì xì nhưng không nói ra. Lì xì ít thì chê, phải vài trăm mới OK. Trong khi họ có bao giờ mừng tuổi bố mẹ chồng mình đâu. 

Nhà mình thì gọi là có điều kiện hơn các bác ở quê nhưng cũng không đồng nghĩa với việc mỗi lần về quê hay Tết đến là phải auto phát tiền như thế chứ. Bọn mình cũng ở phố quanh năm suốt tháng nai lưng đi làm chứ có phải như các bác ở quê thảnh thơi thế đâu ạ? Mẹ chồng thì sĩ diện cứ bảo vc mình lì xì mỗi nhà 300-500 ngàn mà bà có biết là con có hay không, đi làm cực khổ hay không đâu, cứ muốn tỏ vẻ mình là người thành phố về.

Nhà chồng anh em nguyên một xóm, mẹ chồng gợi ý 'mừng tuổi mỗi nhà 300-500 ngàn' làm nàng dâu 'toát mồ hôi'

Thực ra thì lì xì 100 hay 200 cũng ok vui vẻ thôi, nhưng mình không thích cái thái độ của anh em nhà chồng ấy, cứ mong nhà mình Tết về để biếu tiền, ít thì chê bảo keo kiệt. Xin lỗi các quả bác cô chú, cháu lì xì nguyên 1 đàn cháu nhỏ cháu đã mệt bở hơi tai rồi, các bác mới hơn 50 60 tuổi mỗi nhà cứ đòi 300-500 ngàn nữa thì cháu chịu. Mẹ chồng có bắt con cũng chịu, lì xì xong con con nhịn sữa nốt ạ. À trong khi các cô chú bác lì xì lại con em 20 ngàn, cao lắm thi thoảng 50 ngàn ạ"

Nhà chồng anh em nguyên một xóm, mẹ chồng gợi ý 'mừng tuổi mỗi nhà 300-500 ngàn' làm nàng dâu 'toát mồ hôi'

Tâm sự của nàng dâu này khiến nhiều người đồng cảm. Trong dịp Tết, lì xì là vấn đề tế nhị nhưng không thể không bàn luận đến. Đôi khi cũng vì đồng tiền lì xì mà mọi người làm mất lòng nhau. Thực tế thì nên coi lì xì là đồng tiền để lấy may, mang niềm vui ngày Tết chứ không nên nghĩ đây là cơ hội để kiếm tiền. Nhiều người dùng trong nhóm khuyên nàng dâu này nên nói chuyện để mẹ chồng hiểu về hoàn cảnh gia đình mình. 
 "Kệ đi lơ đi là được người ta mừng tuổi cho con bạn bao nhiêu thì bạn mừng trả lại bấy nhiêu hơi đâu mà phải thế còn phải để lại ít tiền mà nuôi con chứ", một người viết.
"Tết đến sợ nhất là lì xì", một người khác bình luận.

Những lưu ý cần nhớ khi lì xì ngày Tết?

Lì xì là một truyền thống từ xưa mang ý nghĩa chúc may mắn tài lộc, tốt lành đến với người được nhận, vì thế người lì xì cũng cần chú ý những điểm như sau khi lì xì:
- Với lì xì người lớn thì cần tăng số tiền nhằm hàm ý chúc khoẻ mạnh, sống lâu;
- Khi lì xì trẻ nhỏ thì cần đồng nhất số tiền để tránh so bì và tị nạnh nhau;
- Nên lựa chọn những đồng tiền mới đẹp để lì xì;
- Không nên sử dụng lại bao lì xì cũ của năm qua, vì những cái cũ thường không tốt cho tương lai;
- Sỗ tiền mừng tuổi cần tránh con số 4 vì số 4 là số tử và mang những điều không may mắn đến cho người thân;
- Dù lì xì bao nhiêu cũng cần đem thể hiện tấm lòng của mình trong đó, hơn nữa việc lì xì nên tuỳ thuộc vào kinh tế của gia đình.
Khánh An

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Ăn bưởi mà không tránh những điều này chẳng khác gì rước bệnh vào người