Con gái hết ngày ở cữ, bà ngoại khóc sụt sùi vì thương con, nhớ cháu khiến ai cũng rưng rưng

Anh Anh 2021-09-17 10:15
- Đoạn clip ghi lại hình ảnh cháu ngoại chuẩn bị về nội, bà ngoại khóc như mưa khiến đã khiến CĐM xúc động. Nhiều người cho rằng sau khi sinh con, chúng ta mới hiểu thêm về tấm lòng, tình yêu thương của cha mẹ dành cho con.

Đối với nhiều người con gái đã đi lấy chồng, đặc biệt là lấy chồng xa thì quãng thời gian họ được ở nhà ngoại quả là quý giá. Chính vì vậy, những ngày tháng ở cữ cuối cùng, khi con gái chuẩn bị về nhà nội, nhiều ông ngoại, bà ngoại không ngừng lưu luyến, nhớ thương con, cháu.

Con gái hết ngày ở cữ, bà ngoại khóc sụt sùi vì thương con, nhớ cháu khiến ai cũng rưng rưng 

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng trên mạng xã hội, một người dùng tên N.D đã chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh bà ngoại sụt sùi, khóc như mưa vì thương nhớ con, cháu trong những ngày cuối cùng con gái về ở cữ.

Con gái hết ngày ở cữ, bà ngoại khóc sụt sùi vì thương con, nhớ cháu khiến ai cũng rưng rưng

(Ảnh chụp màn hình)

Không những thế, người dùng này còn kể lại rằng trong những ngày ở cữ, bà ngoại làm tất cả mọi việc từ nấu nướng, chăm cháu để con gái được nghỉ ngơi nhiều hơn. Đến ngày con gái sắp về nội, mẹ tắm táp cho cháu sạch sẽ. Nghĩ đến những ngày tới phải xa cháu yêu, bà khóc vì thương con, thương cháu.

Trích nội dung bài viết:

"Tranh thủ những ngày cuối cháu còn ở lại, bà ngoại đã dành hết thời gian cho cháu, tắm táp cẩn thận, lau người nhẹ nhàng sau đó thay quần áo sạch sẽ cho cháu. Còn mẹ bỉm vô cùng rảnh rang vì bà ngoại giành làm tất cả. Nhìn bà khéo léo chăm thiên thần nhỏ mà ai cũng cảm nhận được tình yêu thương của bà lớn biết bao nhiêu.

Vừa làm nhưng lại nghĩ đến những ngày sắp tới phải xa cháu yêu, bà đã sụt sùi kh ó c. Con cháu đi rồi thì ngôi nhà sẽ vắng vẻ, thiếu đi tiếng khóc, tiếng cười đùa. Bà còn sợ sang nhà nội, con gái phải khổ, cháu không được chăm sóc cẩn thận như khi ở với mình."
Hình ảnh bà ngoại sụt sùi khóc như mưa đã khiến cộng đồng mạng xúc động. Nhiều người nói rằng sau khi sinh con, họ mới hiểu được tấm lòng của cha mẹ. Người cha, người mẹ nào cũng mong con có được cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc nhất. Vì vậy, họ hy sinh tất cả để con được lớn lên, thành người.

Con gái hết ngày ở cữ, bà ngoại khóc sụt sùi vì thương con, nhớ cháu khiến ai cũng rưng rưng

(Ảnh chụp màn hình)

"- Thương bà quá, cháu chưa về mà bà đã sướt mướt thế này rồi.
- Nhìn cảnh này cứ muốn lấy chồng gần để bà cháu được gần nhau, có mẹ phụ giúp phần nào cũng đỡ.
- Tự dưng xem cái này lại nhớ lúc mình vừa sinh xong, lúc chia tay về nội cũng bịn rịn thế đấy", là những dòng bình luận của người dùng mạng.

Cuộc đời này, người phụ nữ chỉ mắc nợ mẹ đẻ

Có bao giờ người phụ nữ nghĩ rằng người mình mắc nợ nhiều nhất, nợ hết cả cuộc đời này lại chính là người mẹ đã sinh ra mình hay chưa? Để có được mình trên cuộc đời này, mẹ đã phải mang nặng đẻ đau chín tháng 10 ngày, rồi sau đó là trải một cơn đau khủng khiếp, để đưa con đến với cuộc đời.
Chưa dừng lại ở đó, người mẹ đã chịu đựng mấy chục năm trời khó khăn, vất vả, nhường hết tất cả những gì tốt đẹp nhất mình có cho con để nuôi dạy con khôn lớn, nên người. Ngay từ khi con còn nhỏ, người mẹ một tay bồng bế con, lo cho con những ngày con ốm đau.
Rồi mẹ lo cho con học hành, công việc, gả chồng. Người mẹ nào cũng thương con mình, lo cho con sẽ phải khổ. Rồi đến khi con gái làm mẹ giống như mẹ, mẹ lại tất tả ngược xuôi lo cho con, cháu. Trong cuộc đời người phụ nữ luôn có hình bóng của người mẹ theo sát bên. Mẹ luôn bên cạnh, giúp họ chia sẻ buồn vui, đau khổ trong cuộc đời.
Vì vậy, khi mẹ cần, đừng vì bất cứ lý do gì mà không trở về bên cạnh mẹ. Mẹ sinh ra mình, đã vì mình mà chịu đủ mọi thiệt thòi rồi nên đừng vì sự vô tâm, đừng vì lý do phải chăm sóc gia đình chồng mà quên mất đi mẹ.
Anh Anh
 
qc-mypoint