Con gái ly hôn, mẹ xót thương cháu ngoại nhưng câu nói của người cha mới khiến tất cả vỡ òa

Anh Chi 2021-09-15 15:00
- Trong bất cứ cuộc hôn nhân nào, ly hôn là không mong muốn. Nhiều người nghĩ đến tổn thương, thiếu thốn của những đứa con nhưng ít ai quan tâm đến cảm

Trong bất cứ cuộc hôn nhân nào, ly hôn là điều không mong muốn. Và tất nhiên, người vợ, người chồng đã phải suy nghĩ rất kỹ trước khi đưa ra quyết định quan trọng này. Nhiều người có quan điểm dù vợ chồng không hạnh phúc thì vẫn nên sống vì con. Nhưng đôi khi, việc đưa trẻ phải sống trong gia đình không hòa thuận cũng chẳng phải là ý hay.

Con gái ly hôn, mẹ xót thương cháu ngoại nhưng câu nói của người cha mới khiến tất cả vỡ òa

Mới đây, trong một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người dùng tên H.T đã tâm sự chuyện tình cảm của mình. Được biết, sau một thời gian dài chung sống không hạnh phúc, vợ chồng chị quyết định ly hôn. Mang con về nhà ngoại, chị thấy mẹ chị xót thương cho cháu ngoại. Còn bố chị thì xót thương cho chính chị. Một người phụ nữ đã phải chịu nhiều thiệt thòi, ấm ức trong chính cuộc hôn nhân của mình. Họ cũng cần được cảm thông và giải thoát.

Con gái ly hôn, mẹ xót thương cháu ngoại nhưng câu nói của người cha mới khiến tất cả vỡ òa

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:

"Hôm nay tôi về nhà, bố tôi vừa nhìn đã nhận ra ngay, bố rưng rưng nước mắt nói:

"Nếu như không hạnh phúc, thì li hôn đi"

Mẹ nói: "Li hôn rồi vậy con của nó phải làm sao, đáng thương lắm"

Bố nói: "Vậy con của tôi thì sao?"

Khoảnh khắc đó, tôi đã vỡ òa trong nước mắt."

Dòng tâm sự của người dùng này đã thu hút 12 lượt thích cùng 199 lượt bình luận từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng khi cha mẹ ly hôn, con cái là người chịu thiệt thòi nhất. Nhưng họ đâu biết được rằng người phụ nữ cũng phải chịu quá nhiều tổn thương, đau khổ.

Nếu không bị dồn vào đường cùng, ắt hẳn người họ cũng chẳng chọn cách ly hôn. Vì vậy, việc được người thân trong gia đình quan tâm, thấu hiểu quả là khiến người phụ nữ này rất đỗi cảm động.

Con gái ly hôn, mẹ xót thương cháu ngoại nhưng câu nói của người cha mới khiến tất cả vỡ òa

(Ảnh chụp màn hình)

"Ước gì bố mình cũng nói như vậy", người dùng Lan Anh viết.

"Vẫn nhớ ngày đó, ngày buồn tới phát khóc bố chỉ nói với mọi hãy để cho nó ngủ nó mệt rồi! Yêu bố!", người dùng Bích Anh bình luận.

Những điều phụ nữ cần phải làm để đứng dậy sau ly hôn

Độc lập về tài chính

Phụ nữ sau ly dị chồng chắc chắn sẽ cảm thấy chênh vênh và cô đơn. Nhưng mọi chuyện sẽ còn tệ hại hơn nữa nếu bạn dựa hoàn toàn kinh tế vào chồng. Sau ly hôn, bạn nên nhanh chóng tìm một công việc để lo cho bản thân, con cái và bố mẹ mình. Độc lập tài chính sẽ cho bạn cuộc sống đầy đủ về vật chất và tinh thần có điều kiện chăm sóc bản thân và con cái tốt hơn.

Chăm sóc bản thân

Dù trước hay sau khi ly hôn thì người phụ nữ luôn cần giữ cho bản thân một tâm hồn đẹp và một ngoại hình trẻ trung. Hãy yêu thương bản thân nhiều hơn nữa qua thực đơn lành mạnh, kế hoạch tập luyện. Chị em nên nhớ hãy giữ bình tĩnh và tránh xa những điều gây tiêu cực, độc hại.

Tha thứ và bao dung

Tha thứ và bao dung cho “ta” và “người” là điều phụ nữ thông minh nên làm hậu hôn nhân. Bởi “nuôi cái giận trong lòng thì khác nào mình uống thuốc độc mà trông chờ người khác chết”. Do đó, tha thứ cho bản thân và tha thứ cho cả hai để tập trung vào những điều tạo nên niềm vui mới và hạnh phúc mới.

Anh Chi

qc-mypoint