Chồng lương tháng 14 triệu đồng, không chịu phấn đấu, chỉ chăm chăm đi "chữa lành"

Vân Chi 2024-05-11 12:00
- Người vợ trong câu chuyện cảm thấy bức xúc vì chồng không chịu phấn đấu sự nghiệp, chỉ quan tâm đến chuyện "chữa lành".

Trong hôn nhân, kinh tế là vấn đề không thể xem nhẹ. Bởi bên cạnh chuyện tình yêu lãng mạn là gánh nặng cơm áo gạo tiền đè nặng. Đây cũng là vấn đề khiến các cặp vợ chồng dễ mâu thuẫn.

Chồng lương tháng 14 triệu đồng, không chịu phấn đấu, lại liên tục đòi đi "chữa lành"

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút đông đảo người dùng mạng, một người vợ tên T. đã tâm sự chuyện hôn nhân. Người vợ này có thu nhập 40 triệu đồng/tháng. T. thất vọng vì chồng có thu nhập chỉ 14 triệu đồng/tháng, lại ăn tiêu 20 - 30 triệu đồng/tháng. Không những thế, anh này còn không phấn đấu sự nghiệp mà chỉ quan tâm đến chuyện đi "chữa lành" cùng bạn bè.

Chồng lương tháng 14 triệu đồng, không chịu phấn đấu, chỉ chăm chăm đi chữa lành

Trích tâm sự của người vợ này:

"À giới thiệu qua, mình làm marketing vừa chạy thêm job ở ngoài nên kiếm cũng kha khá, tầm 40- 50 triệu đồng/ tháng, với mình, một mình như thế là quá ổn…nhưng lập gia đình rồi lại khác.
Chồng mình năm nay đã 32, đi làm lương 14 triệu đồng không chịu cố gắng. Lương 14 triệu đồng, ừ thôi sống với mức như vậy cũng ok nhưng không. Lương 14 triệu đồng/ tháng nhưng anh ăn tiêu 20 - 30 triệu đồng, không đưa thêm tiền thì bảo mình thực dụng, lúc khó khăn phải giúp đỡ chồng.
Mà giúp cái gì, toàn lấy tiền đi mua quần áo, giày dép, đổi điện thoại xong đi làm chỉ mong hết giờ sớm để đi đá bóng, tụ tập bạn bè ăn nhậu. Giờ 32 tuổi rồi nhưng anh vẫn còn ham hố chơi game với bạn bè, kiểu có một hội bạn bè cấp 3 giờ vẫn kệ vợ kệ con, đến ngày đến giờ là chơi game ấy.

Chồng lương tháng 14 triệu đồng, không chịu phấn đấu, chỉ chăm chăm đi chữa lành

Chán chán thì xin vợ đi "chữa lành" với anh em, một là đi nhậu, 2 là tụ tập với nhau đi xe bán tải xong lên rừng lên núi đi dọc Việt Nam để cắm trại…kệ luôn vợ ở nhà đi làm kiếm tiền.
Có những hôm cuối tuần, chồng người ta đưa gia đình đi chơi, chồng mình ngủ đến 10h, dậy ăn mì tôm xong ngồi gác chân chơi game đến chiều tầm 4-5 lại ăn tiếp xong lăn ra ngủ đêm lại thức chả biết chơi game hay làm gì…thế là hết một ngày cuối tuần.
Đi làm không kiếm được tiền thì thôi công việc nhà cũng chẳng chịu giúp, biết nhé nhưng không giúp, bảo cứ để đấy có ai đến đâu mà cứ lau dọn sạch sẽ quá làm gì…
Nói tóm lại là chán lắm rồi, mình chưa muốn có con vì mình đang suy nghĩ là chồng mình đã thực sự trưởng thành để làm một người bố, một người chồng chưa, chứ giờ mình cứ như là đang lo cho cả chồng, đã mệt rồi giờ đẻ con thì làm sao lo được nữa…"

Chồng lương tháng 14 triệu đồng, không chịu phấn đấu, chỉ chăm chăm đi chữa lành

Nhiều người dùng mạng thấy ngán ngẩm với anh chồng trong câu chuyện. Một số người khác khuyên T. nên góp ý với chồng vì vợ chồng khác biệt về quan điểm sống sẽ khó ở bên nhau lâu dài. Tuy vậy, cũng có ý kiến cho rằng thay vì chê trách, người vợ nên tìm ra điểm tốt của chồng, từ đó vun vén hạnh phúc gia đình. 

Phải làm sao khi chồng quá an phận?

Theo các chuyên gia tâm lý, phụ nữ ai cũng mong chồng mình giỏi giang, thành đạt để tự tin khoe với mọi người, hoặc chí ít cũng mơ chồng duy trì kinh tế để nhà cửa luôn sung túc. Đó là mơ ước chính đáng. Ngay cả đàn ông cũng mong điều đó.

Tuy nhiên, từ ước mơ đến thực tế lại là chuyện khác. Nếu quan điểm sống của vợ chồng lệch nhau quá nhiều thì sẽ khó dung hòa. Thời gian và môi trường làm việc có thể làm thay đổi suy nghĩ của mỗi bên. Nếu không biết tìm điểm tương đồng, mạnh ai người nấy sống thì tất yếu, hạnh phúc sẽ bị lung lay.

Dù trong hoàn cảnh nào, người phụ nữ cũng không nên xem nhẹ và coi thường chồng, đừng nên suy nghĩ chồng không xứng với mình mà chỉ ngưỡng mộ những người đàn ông tài giỏi xung quanh. Ngầm đặt chồng mình lên bàn cân, người phụ nữ sẽ thấy chồng chất nỗi chán nản. Đến một lúc nào đó, có khi lại “sa ngã” trước một món quà xa xỉ hay cám dỗ vật chất do người đàn ông khác đem lại. Có người tỏ thái độ coi thường chồng vì đồng tiền nên chồng bất mãn, sinh hư. Điều này giải thích vì sao, nguy cơ rạn nứt hạnh phúc ở những trường hợp vợ hơn chồng là không nhỏ.

Một khi đã chấp nhận làm vợ (làm chồng),bạn nên chấp nhận người bạn đời. Mọi sự so sánh chỉ khoét sâu thêm xung đột. Không coi thường chồng vì bên cạnh những yếu điểm, hãy để ý đến những ưu điểm của anh ấy. Chẳng anh nào thích yếu thế, nhưng sẽ là cơ hội tỏa sáng nếu có người vợ biết nhận ra và khuyến khích điểm mạnh của họ.

Vân Chi 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 cách diện áo cổ lọ ôm sát chuẩn chỉnh như hội gái Hàn, diện theo thì style chỉ có sang xịn trở lên