Điều quan trọng nhất trong cuộc sống là tìm được người bạn đời phù hợp

Quỳnh Trang 2021-11-24 10:58
- Vợ/chồng là những người ở bên chúng ta lâu nhất. Tính cách, phẩm chất của người bạn đời có ảnh hưởng lớn đến bạn.

Kazuo Inamori là một nhà hiền triết đáng kính người Nhật Bản. Ông từng nói: "Điều quan trọng nhất của cuộc đời là chọn được một người bạn đời tốt. Tìm được một người vợ/chồng tốt không phải qua ngoại hình hay điều kiện tài chính. Điều quan trọng nhất là lòng tốt và trách nhiệm của người này."

Vợ/ chồng là người ở bên chúng ta lâu nhất, phẩm chất của vợ  chồng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chúng ta. Gặp được một người bạn tốt, cuộc sống của chúng ta chắc chắn được cải thiện.

Điều quan trọng nhất trong cuộc đời này là tìm được người bạn đời phù hợp

(Ảnh minh họa)

Một người bạn đời tốt mang lại cho bạn hy vọng khi bạn tuyệt vọng. Khi bạn có ước mơ, anh ấy sẽ nỗ lực giúp bạn thực hiện ước mơ. Anh ấy sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân. Trước những thử thách trong cuộc đời, bạn và chàng cùng sát cánh bên nhau và cùng tiến lên phía trước.

Ngược lại, khi gặp một người bạn đời không tốt, chất lượng cuộc sống của bạn sẽ giảm sút. Bạn sẽ buồn nhiều hơn là vui. Hôn nhân của bạn dần rơi vào vực thẳm. Vì vậy, bước quan trọng nhất trong cuộc đời là tìm được người bạn đời phù hợp. Nếu sai bước này, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong phần đời còn lại của mình.

Chọn vợ/ chồng: Đừng chỉ nhìn bề ngoài, hãy xem xét tính cách

Khi chọn vợ/ chồng không nên chỉ nhìn vẻ bề ngoài mà phải xem xét tính cách, gia cảnh, quan hệ xã hội của người kia. Nếu người đó đẹp nhưng tính cách có vấn đề thì bạn hãy suy nghĩ lại. Trong cuộc sống hôn nhân, có rất nhiều người hoặc chồng bộc lộ thói hư tật xấu, phản bội hôn nhân, bạo lực gia đình. Điều này khiến gia đình có nguy cơ tan vỡ.

Ly hôn không hề đơn giản như bạn nghĩ

Người ta nói rằng: "Ngày nay xã hội đã thay đổi. Vợ chồng chung sống không phù hợp với nhau thì có thể lý hôn." Nhưng hầu hết những người có quan điểm này đều chưa từng trải qua hôn nhân. Ai đã từng trải qua một cuộc hôn nhân mới hiểu, đôi khi ly hôn thực sự không dễ dàng như người ta vẫn nói. Khi đã kết hôn, có con cái, người ta sẽ nghĩ nhiều hơn đến trách nhiệm, sẽ phải sống vì người khác chứ không chỉ sống cho bản thân mình. 

Điều quan trọng nhất trong cuộc đời này là tìm được người bạn đời phù hợp

(Ảnh minh họa)

Vợ tốt thì chồng thành công và ngược lại

Warren Buffett từng nói: "Chìa khóa thành công của một người nằm ở việc chọn đúng người bạn đời. Vợ tốt thì chồng thành công và ngược lại." Trong lịch sử, ắt hẳn bạn từng gặp rất nhiều đôi vợ chồng động viên nhau, cùng nhau cố gắng để xây dựng sự nghiệp thành công, hôn nhân hạnh phúc. Điều này chứng tỏ tình yêu đẹp tạo nên những con người tốt. Tình yêu đẹp giúp người vợ, người chồng trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân mình.

Quỳnh Trang/Theo Baidu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 bài tập cực dễ tại nhà giúp bạn gái có được vòng eo mỏng dính, bắp đùi săn chắc