Cãi mẹ để bảo vệ vợ, anh chồng còn có quyết định được dân mạng khen: 'Đáng mặt đàn ông!'

Anh Chi 2022-11-17 15:57
- Người dùng này cảm thấy khó xử khi phải đứng giữa mẹ và vợ. Cuối cùng, anh đưa ra quyết định nhận nhiều lời khen.

Mẹ chồng - nàng dâu từ lâu nay đã là mâu thuẫn không của riêng ai. Không có nàng dâu nào hoàn toàn hài lòng về gia đình chồng mình. Và ngược lại, gia đình chồng cũng vậy, sẽ có những điều họ không hài lòng với con dâu của mình. Lúc này, là người đứng ở giữa, người chồng cần biết cân bằng giữa mẹ với vợ. Đây không phải là điều mà ai cũng làm được.

Cãi mẹ để bảo vệ vợ, anh chồng còn có quyết định khiến dân mạng thán phục

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người dùng tên H.Đ đã kể lại câu chuyện hôn nhân của mình. Được biết, vợ chồng anh mới cưới nhau được 1 năm và chưa có con.

Trong hôn nhân, anh H.Đ loay hoay vì phải đứng giữa mẹ và vợ cũng như em gái. Mẹ H.Đ hơn 30 năm chỉ làm nội trợ nên có tư tưởng cổ hủ, bảo thủ và khắt khe. Trong khi em gái anh cũng hay soi mói, xét nét chị dâu.

Cãi mẹ để bảo vệ vợ, anh chồng còn có quyết định khiến dân mạng thán phục

Trong một lần "tức nước vỡ bờ", cả gia đình đã nói lời xúc phạm đến vợ của H.Đ và được cô này dùng băng ghi âm ghi lại. Khi mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, H.Đ bị gia đình yêu cầu thu hồi lại tài sản mà bố mẹ đã cho anh. Rất nhanh chóng, anh làm thủ tục sang tên lại toàn bộ tài sản mà bố mẹ đã cho. Anh không chỉ bảo vệ vợ mà còn đứng về phía cái đúng.

Trích tâm sự của người dùng này:

"Mình 29 tuổi, vợ 26 tuổi chúng mình mới kết hôn được 1 năm và chưa có con. Chắc hẳn sẽ nhiều bạn nam giống như mình, loay hoay trong việc dung hòa giữa mẹ và vợ, em gái và vợ khi sống chung 1 nhà.
Mẹ mình gần 50 tuổi nhưng có hơn 30 năm chỉ ở nhà nội trợ, không giao lưu bên ngoài nên tư tưởng hơi cổ hủ và khắt khe. Tuy nhiên bản chất mẹ là người tốt. Vợ mình cũng là 1 cô gái tốt, cô ấy ngoan ngoãn và chăm chỉ kiếm tiền, rất yêu thương mình, cũng biết nhẫn nhịn khi bố mẹ hay em gái mình nói lời không hay.
Vậy nhưng mẹ mình vẫn có những điều không hài lòng và hay chê trách phàn nàn với mình, đại loại mấy việc như vợ mình không khéo mồm. Rồi vợ mình làm thêm nhiều việc ngoài giờ hành chính vì quan điểm của mẹ mình là phụ nữ chỉ cần nội chợ thôi, rồi chê trách vợ mình không được 1 nửa mẹ ngày xưa, còn rất nhiều việc nhỏ nhặt khác.
Em gái mình thì trách móc mình chỉ biết chăm vợ mà không để ý đến mẹ khiến mẹ tổn thương. Tất cả mình đều giấu vợ vì không muốn làm vợ suy nghĩ nhiều, và hơn hết mình thấy vợ mình đã đủ tốt và không có gì đáng chê trách cả, nên mình bỏ ngoài tai mấy lời phàn nàn của mẹ và em gái.

Cãi mẹ để bảo vệ vợ, anh chồng còn có quyết định khiến dân mạng thán phục

Rồi 1 hôm, vợ mình vì gặp trục trặc khá nghiêm trọng trong công việc nên mang 1 vẻ mặt ủ rũ về nhà. Thì mẹ mình có nhìn thấy và đã gọi riêng mình xuống nhà ăn và chửi vợ mình. Mẹ chửi vợ đi cả ngày nhưng về nhà lại tỏ thái độ mặt mày sưng sỉa, đã không bắt làm việc nhà thì phải biết điều, rồi đi làm dâu thì phải biết nhìn nhà chồng mà sống chứ không phải thích là tỏ thái độ.
Mình cũng đã phải nói đỡ và giải thích luôn nhưng mẹ mình không nghe mà còn chửi nặng nề hơn, và đúng đoạn mẹ chửi bằng những câu từ tục tĩu nhất thì vợ mình xuống nghe thấy. Vợ mình thất thần vì sốc, cô ấy cũng không lên tiếng cãi lại, nhân lúc này mình muốn 3 mặt 1 lời rõ ràng, mình bảo mẹ nếu mẹ có ghét hay không hài lòng vợ con ở điểm nào thì mẹ nói thẳng với vợ con để bọn cùng xem lại bản thân.
Mẹ mình lúc này không nói vào trọng tâm mà chỉ nói mẹ đã hi sinh cho gia đình như nào, mẹ lo cơm nước cho không bắt con dâu phải làm gì 1 năm làm dâu mà con dâu chưa làm được gì cho nhà chồng nhưng mẹ vẫn bao dung,..vv.. Rồi mẹ mình khóc trách móc mình chất vấn ngược lại mẹ. Mình bắt đầu cảm thấy ức chế khi cuộc nói chuyện không có tiếng nói chung, nên mình đưa vợ lên phòng nghỉ trước, hôm sau mình đã họp gia đình để thông báo với bố mẹ sẽ ra ở riêng.
Và tất nhiên bố mẹ mình quyết liệt phản đối, kết tội mình bất hiếu vì vợ mà rời khỏi bố mẹ, mẹ chửi vợ mình bằng những câu từ khó nghe và đổ cho vợ xúi mình, rồi sự việc đến tai họ hàng, các bác cũng nhào vào chửi vợ mình mất dạy, phá hoại gia đình mình. Mình mặc kệ tất cả và đưa vợ đi luôn.
Sự việc chưa dùng lại ở đó, khi bố mẹ mình gọi điện cho bố mẹ vợ và có những lời lẽ coi thường xúc phạm. Lúc này vợ mình không im lặng nữa, cô ấy nổi giận. Hôm mà cả gia đình mình chửi vợ mình, cô ấy đã âm thầm ghi âm lại, cả những lời lẽ khó nghe của em gái mình và những lời đe dọa từ bố mình. Cô ấy định sẽ báo công an vì bị đe dọa và định sẽ tung đoạn của em gái mình lên mạng.
Nhưng sau đó vì mình mà cô ấy bỏ qua. Mình về gặp mẹ, định là để hoà giải 2 bên, vợ mình cũng đồng ý sẽ bỏ qua vì không muốn mình mang tội bất hiếu. Tuy nhiên mẹ mình lại không mở cửa, đứng trong nhà chửi vợ mình, yêu cầu mình bỏ vợ nếu không sẽ thu hồi toàn bộ tài sản mà đã cho mình đứng tên. Đến lúc này mình thật sự thất vọng, thất vọng vì mẹ lại đem tiền bạc ra để bắt mình làm việc trái đạo lý. Rất nhanh chóng, mình làm thủ tục sang tên lại toàn bộ tài sản trong sự ngỡ ngàng của bố mẹ.
Mình biết mình đã phạm tội bất hiếu, tự trách bản thân không dung hòa được gia đình, bạn bè mình lấy vợ có thế đâu sao bản thân mình lại kém cỏi như vậy. Nhưng mình không hối hận, vì mình không chỉ bảo vệ vợ mà còn là đứng về phía cái đúng."

Cãi mẹ để bảo vệ vợ, anh chồng còn có quyết định được dân mạng khen: 'Đáng mặt đàn ông!'

Câu chuyện của người dùng H.Đ đã thu hút được đông đảo sự quan tâm tâm, bình luận của người dùng mạng. Nhiều người ủng hộ cách làm của anh và cho rằng nên ở riêng để giảm bớt va cham, mâu thuẫn giữa mẹ chồng, nàng dâu.
Nhiều người ngợi khen anh chồng là người yêu vợ và hiểu biết. Tất nhiên, để gia đình hòa thuận thì mỗi người trong gia đình cần có ý thức vun vén hạnh phúc. Việc bố mẹ chồng khắt khe quá với con dâu cũng không nên. Ngược lại, người con dâu nào cũng cần tôn trọng bố mẹ chồng.
"1. Mẹ ông tốt. Nhưng là tốt với ông và em gái ông
2. Ra riêng. Ở gần. Tới lui thăm hỏi là phương án ngon nghẻ nhất
3. Em gái ông quý hoá quá, để đấy mà thờ
4. Ông thì chuẩn rồi đấy. Có cái đầu. Biết phân biệt đúng sai. Dám nói, dám bảo vệ vợ. Đáng mặt đàn ông", một bình luận khen ngợi người dùng này.
"May mắn cho cô vợ trong câu chuyện vì có người chồng hiểu chuyện và dám bảo vệ cái đúng. Đôi khi Người lớn chỉ vì lý do vì đã hi sinh đã sống khổ mà áp đặt lên thế hệ sau làm mọi thứ rất ngột ngạt.
Ngay cả bây giờ khi đã là mẹ là vợ thì ắt hẳn vẫn sẽ là gắn với chữ hi sinh. Chỉ mong vợ chồng bạn, mọi người và kể cả mình sẽ luôn mạnh mẽ để bão dông không quật ngã mái ấm đang xây", một người dùng khác bình luận.

Cư xử sao khi đứng giữa mẹ và vợ?

Lắng nghe, hiểu chuyện

Đầu tiên, khi có mâu thuẫn nảy sinh giữa mẹ và vợ, người chồng không nên có thái độ khinh hay trọng một bên nào, hãy nhẹ nhàng lắng nghe câu chuyện từ cả hai phía và sau đó nêu lên ý kiến riêng của mình.

Mẹ là đấng sinh thành, người đã không quản nhọc nhằn, khó khăn để sinh ra và nuôi dưỡng bạn thành người. Mẹ cũng là người bên bạn nhiều nhất khi bạn cần, quan tâm và lo lắng cho bạn. Vậy nên, dù có bất cứ chuyện gì xảy ra trước tiên phải lắng nghe để hiểu nỗi lòng của mẹ, bạn và vợ cũng cần tôn trọng mẹ vì dẫu sao người cũng đã lớn tuổi, cũng từng trải qua rất nhiều chuyện.

Giữ giọng điệu trung lập, đừng buộc tội riêng một ai

Lưu ý, khi đứng giữa hai người phụ nữ với nhau, không nên dùng từ ngữ thô thiển, cay độc, tiêu cực với cả hai, hoặc một trong hai người. Không nên chê bai hay buộc tội người này trước mặt người kia, không đổ lỗi cũng như nói xấu ai trong số họ. Điều này vô cùng quan trọng để giúp bạn liên kết giữa hai người và khiến cho mọi người đều có được sự tôn trọng với nhau.

Anh Chi 

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu