Bạn trai thu nhập 60 triệu/tháng, mẹ tôi vẫn không đồng ý chuyện hôn sự vì lý do này

Khánh An 2023-03-23 13:43
- Sau lần ra mắt, mẹ tôi cho rằng tôi và bạn trai không hợp nhau, hôn nhân sẽ không hạnh phúc.

Tôi và Tiến đã hẹn hò được 3 tháng. Anh hơn tôi 3 tuổi và đang làm công việc liên quan đến ngành xây dựng. Sau 3 tháng tìm hiểu, thấy hợp nhau nên Tiến quyết định kết hôn với tôi. Tôi thấy anh có công việc ổn định, đứng đắn, chững chạc nên cũng ưng thuận. Tuần trước, tôi đã mời anh ấy đến chơi nhà và lúc đầu, bố mẹ tôi rất hài lòng với anh. Nhưng khi bố tôi hỏi về công việc và thu nhập của Tiến, mọi thứ thay đổi hoàn toàn.

Bạn trai thu nhập 60 triệu/tháng, mẹ tôi vẫn không đồng ý chuyện hôn sự vì lý do này

Tiến chia sẻ rằng anh ấy kiếm được 60 triệu mỗi tháng. Bố tôi cười tươi khen anh trẻ tuổi và tài năng. Nhưng mẹ tôi thì không nói gì mà chỉ quan sát Tiến nhiều hơn. Tôi cảm thấy lo lắng vì mẹ tôi có vẻ thay đổi bất thường. Sau khi khách ra về, mẹ đã hỏi tôi về Tiến. Mẹ nói rằng một người đẹp trai và kiếm được nhiều tiền như anh ta tại sao lại cưới tôi. Câu hỏi của mẹ thực sự làm tôi buồn nhưng cũng là sự thật.

Bạn trai thu nhập 60 triệu/tháng, mẹ tôi vẫn không đồng ý chuyện hôn sự vì lý do này

So với Tiến, tôi không có ngoại hình nổi bật và thu nhập của tôi cũng không cao, chỉ mới được 10 triệu mỗi tháng. Nếu không có bất kỳ bí mật gì trong quá khứ của Tiến, anh ta sẽ không bao giờ chấp nhận cưới tôi. Sau đó, tôi đã nhận ra rằng suy luận của mẹ có lý. Trong thời gian yêu Tiến, tôi thực sự không hiểu rõ về anh ta. Mỗi khi tôi hỏi về chuyện cá nhân, anh ta luôn giữ im lặng.

Ngày hôm sau, tôi đã hỏi Tiến có giấu tôi điều gì không. Tôi nói rằng nếu anh nói sớm thì tôi sẽ bỏ qua, nhưng nếu không thì tôi sẽ phải tự tìm hiểu. Với lời cảnh báo của tôi, Tiến thẳng thắn nói rằng anh ta đã từng có một người vợ và một đứa con gái đang sống với mẹ. Cả hai quyết định đường ai nấy đi do không hợp nhau. 

Bạn trai thu nhập 60 triệu/tháng, mẹ tôi vẫn không đồng ý chuyện hôn sự vì lý do này

Khi tôi trở về nhà, tôi kể lại cho mẹ về mọi chuyện. Tôi giải thích rằng Tiến không chu cấp tiền nuôi con, nhưng anh ta có ngôi nhà riêng và thu nhập cao. Tuy nhiên, mẹ tôi nói rằng một người đàn ông có thể kiếm được nhiều tiền mà lại không có trách nhiệm với chính đứa con anh ấy sinh ra thì chứng tỏ nhân cách của anh ta có vấn đề.

Mẹ tôi cũng cho rằng nếu Tiến là một người chồng tốt thì không có lý do gì để vợ anh ta bỏ đi. Mẹ tôi khuyên tôi nên tìm kiếm một người đàn ông có đạo đức và thu nhập phù hợp với tôi hơn. Việc yêu và cưới người đàn ông có thu nhập, trình độ quá chênh lệch với mình quả thực không phải là điều tốt. Đôi lứa khi yêu nhau sẽ thấy mọi thứ đều ngọt ngào. Nhưng khi cưới nhau về, mọi chuyện sẽ không được như vậy. Nghe lời khuyên của mẹ, tôi thấy băn khoăn quá, không biết tôi có nên cưới Tiến hay không. Anh vẫn nói yêu tôi thật lòng và muốn ở bên tôi lâu dài.

Nghe chat GPT tư vấn: Làm gì khi bị cha mẹ phản đối chuyện tình cảm?

Khi bị cha mẹ phản đối chuyện tình cảm, trước hết bạn cần phải hiểu và tôn trọng quan điểm của họ. Cha mẹ luôn mong muốn con cái mình được hạnh phúc và an toàn, vì vậy họ có thể có lý do riêng của mình khi phản đối mối quan hệ của bạn. Tuy nhiên, đồng thời bạn cũng cần thể hiện quan điểm và suy nghĩ của mình, có thể thông qua cuộc trò chuyện thẳng thắn và chân thành với cha mẹ.

Bạn trai thu nhập 60 triệu/tháng, mẹ tôi vẫn không đồng ý chuyện hôn sự vì lý do này

Trong quá trình trò chuyện, hãy lắng nghe ý kiến của cha mẹ và thể hiện tình cảm, tôn trọng và sự hiểu biết đối với họ. Nếu có thể, hãy cố gắng giải thích và chia sẻ lý do bạn quan tâm đến người đó, lựa chọn người đó để kết hôn, cũng như cách bạn đang xem xét và đối phó với các vấn đề mà cha mẹ đang lo lắng.

Nếu sau đó, cha mẹ vẫn không đồng ý với quan điểm của bạn, hãy kiên nhẫn và chấp nhận quan điểm của họ. Không nên đánh mất sự tôn trọng và tình cảm với cha mẹ chỉ vì một mối quan hệ tình cảm. Bạn có thể cùng nhau tìm kiếm các giải pháp thích hợp để giải quyết vấn đề. Nhưng cuối cùng, quyết định cuối cùng vẫn là của bạn.

Khánh An (Tổng hợp)

 

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu