Bạn gái "trong veo" đột nhiên nhận lời yêu, vài ngày sau đã để lộ quá khứ đen tối

Anh Chi 2024-05-26 15:23
- Suốt 6 tháng theo đuổi nàng, tôi chỉ nhận được thái độ mập mờ. Không ngờ, một ngày đẹp trời, cô ấy nhận lời yêu tôi.

Trong chuyện tình cảm, ai cũng mong nhận được tấm chân tình của người yêu và câu chuyện tình của họ có cái kết ngọt. Tuy vậy, không ít người vì yêu sâu đậm mà rơi vào hoàn cảnh trớ trêu. Đó là câu chuyện của chàng trai si tình dưới đây.

Bạn gái xinh như mộng đột nhiên nhận lời yêu, vài ngày sau đã để lộ quá khứ đen tối

Mới đây, trên một hội nhóm chuyên tâm sự chuyện tình cảm của giới trẻ, một bạn nam tên Q. đã kể về câu chuyện tình yêu của mình. Q. và bạn gái có hơn 4 tháng yêu đương và dự tính sẽ kết hôn vào tháng 11 năm nay. Q. đã theo đuổi bạn gái suốt 6 tháng và chỉ nhận được thái độ mập mờ.

Tuy vậy, đến một ngày Q. mới phát hiện bạn gái từng có người yêu và chung sống với người kia. Khi chia tay với người yêu cũ, cô nàng vội vã nhận lời yêu của Q. Q. đau khổ vì nghĩ bản thân chỉ là kẻ thay thế để "chữa lành tâm hồn" cho bạn gái.

Bạn gái trong veo đột nhiên nhận lời yêu, vài ngày sau đã để lộ quá khứ đen tối

Trích tâm sự của bạn trai này:
"Mình và bạn gái có hơn 4 tháng yêu đương, trước đợt nghỉ lễ vừa rồi 2 gia đình có gặp gỡ, có hẹn ngày đẹp để ăn hỏi và dự tính tháng 11 năm nay kết hôn. Gia đình mình vô cùng ưng em, quý và cưng em hết mực. Mình cũng thế, em là mối tình thứ 2 của mình, trước đó mình có một mối tình dài 3 năm, mình thuộc dạng nặng tình nên khi đã yêu, thật sự phải mất một thời gian dài để quên đi.
Sau 4 năm kể từ chia tay mối tình đầu, mình gặp và yêu bạn gái hiện tại, chúng mình được họ hàng giới thiệu, lại cách nhau chỉ hơn 10km, mọi thứ đến với mình như một món quà. Em ấy năm nay 24 tuổi, kém mình 5 tuổi, lần đầu gặp mình đã sốc vì em ấy xinh hơn trong ảnh nhiều, tính cách lại nhẹ nhàng, em có đôi mắt trong veo, rất đẹp, em mang lại cho mình cảm giác khó tả. Thật sự rất lâu rồi bản thân mình rung động trước một người, dù đã gặp qua rất nhiều cô gái xinh đẹp, mình đã yêu em luôn từ lần ấy. Mình mất 6 tháng để theo đuổi, em cũng xác nhận là còn độc thân, chỉ đang tìm hiểu chứ chưa yêu.
Mình được gia đình 2 bên đẩy thuyền hết mực, bản thân mình từ lúc yêu em đã làm việc gấp đôi, vì công việc lương không quá cao, chỉ hơn 15 triệu đồng xíu, lại không tài giỏi để một tay mua nhà mua xe, mình chỉ có chăm chỉ làm ngoài để bù lại. Bố mẹ mình có điều kiện nên biết mình và em xác nhận yêu nhau thì mua tặng một căn chung cư để mốt 2 đứa cưới ở cũng để mình tự tin mà cầu hôn, em ấy cũng đồng ý lời cầu hôn của mình.
Mọi thứ diễn ra rất tốt đẹp. Niềm vui ấy chưa được bao lâu, thì mình phát hiện ra một sự thật khiến bản thân rơi vào trạng thái thất vọng đến tột cùng. Trong lúc mình theo đuổi bạn gái, cô ấy không phải đang tìm hiểu mà là đã có người yêu, còn sống chung với người ta trong thời gian đó. Khoảng thời gian cô ấy nhận làm người yêu mình, cũng trùng với thời gian cô ấy chia tay với người kia.

Bạn gái trong veo đột nhiên nhận lời yêu, vài ngày sau đã để lộ quá khứ đen tối

Cô ấy là người kín kẽ nên không hề công khai bất cứ điều gì liên quan đến người yêu trên mạng xã hội, mình biết và nhói lòng vô cùng. Điều mình đau không phải cô ấy đã sống chung với người yêu cũ, cái đó là trước lúc yêu mình nên mình không để ý đến, nhưng sự lừa dối và vỡ mộng về bạn gái khiến mình đau lòng. Người mà mình luôn coi như một thiên thần, luôn nâng niu, luôn nghĩ tốt đẹp lại có thể lừa dối, biến mình thành người thứ 3.
Mình mất 2 ngày để lấy bình tĩnh rồi hỏi em ấy, mình muốn biết câu trả lời từ em. Và rồi em thành thật chia sẻ, em xin lỗi vì đã nói dối, em chỉ xin lỗi chứ không níu kéo. Em bảo rằng, em và bạn trai cũ không thể đến được với nhau, cả 2 đã đấu tranh để nhận lời đồng ý từ gia đình người yêu cũ nhưng không thành, chính bạn trai cô ấy đã tác hợp cho em và mình, để em hạnh phúc. Đấy cũng là lý do, em lạnh nhạt với mình suốt 6 tháng, rồi đột nhiên đồng ý làm người yêu. Thế chẳng phải mình là kẻ thay thế!
Mình đã hi vọng em sẽ khóc lóc, nói kéo, dù đau đấy nhưng mất em còn đau hơn. Vậy mà cô ấy không níu, em trả lại nhẫn, nói mình suy nghĩ lại. Nếu bỏ qua thì cả 2 sẽ kết hôn và không nhắc chuyện cũ, còn nếu không thì cô ấy sẽ ra đi. Mình biết, cô ấy chọn mình vì an toàn, đến giờ mình vẫn chưa biết làm gì. Nếu là mình, liệu các bạn sẽ làm thế nào!"

Bạn gái trong veo đột nhiên nhận lời yêu, vài ngày sau đã để lộ quá khứ đen tối

Nhiều người đã đồng cảm, động viên Q. khi đọc dòng tâm sự của anh chàng. Họ cho rằng trong chuyện tình cảm, không nên lấy người không thực sự yêu mình. Việc bạn gái không níu kéo chứng tỏ tình cảm cô ấy dành cho Q. không nhiều.

Dấu hiệu cho thấy bạn chỉ là người thay thế

1. Người ấy liên tục dẫn bạn tới những nơi trước đây họ từng hẹn hò với người yêu cũ
Có thể người ấy sẽ biện minh cho hành động này là vì thói quen, vì thích đồ uống, món ăn ở đó hay bất cứ lý do nào họ nghĩ rằng là hợp lý. Nếu chuyện này xảy ra 1-2 lần thì bạn có thể yên tâm rằng họ sơ ý thật và mọi lý do của họ đều chính đáng; nhưng nếu họ liên tục đưa bạn đến những điểm hẹn hò trong quá khứ đó thì bạn cần phải cân nhắc về vị trí của mình trong lòng người kia.

Bạn nên thẳng thắn nói chuyện với người yêu của mình, cho họ biết cảm nghĩ của bạn và hỏi họ có suy nghĩ như thế nào về những điều bạn vừa nói. Qua đó bạn có thể biết họ vô tình hay cố ý đưa bạn đến những địa điểm xưa cũ đó. Nếu sau cuộc nói chuyện, người yêu bạn nhận ra mình cần phải thay đổi thì bạn hãy tiếp tục, còn nếu không, bạn nên chấm dứt ngay vì bạn chỉ là người thay thế mà thôi.

2. Khen ngợi và so sánh bạn với người yêu cũ
Người cũ của người yêu bạn rất tốt tính, rất xinh đẹp, rất giỏi giang nhưng rõ ràng là bạn hoàn toàn không có nhu cầu cần biết về họ, thế nên chẳng có lý do gì mà người yêu bạn lại cứ phải ra sức khen ngợi người ấy trước mặt bạn. Nhắc đến người yêu cũ đã là điều tối kị, đằng này lại còn so sánh bạn với người ta thì mối quan hệ của bạn không bình thường chút nào.

Hãy yêu cầu người yêu bạn dừng ngay việc so sánh hay khen ngợi người yêu cũ với bạn, buộc họ phải tôn trọng bạn là một bản ngã riêng biệt, không phải là bản sao của ai khác. Nếu người yêu bạn không thể làm được điều đó, hãy dứt khoát chia tay vì trong thâm tâm họ chỉ tồn tại duy nhất hình ảnh của người cũ mà thôi.
3. Bạn nhận ra mình có quá nhiều điểm tương đồng với người yêu cũ của nửa kia
Tuy rằng mỗi cá thể là một tính cách riêng biệt nhưng vẫn có những nét tương đồng nhau là điều không thể tránh khỏi. Vậy nhưng nếu bạn phát hiện mình và người yêu cũ của nửa kia lại có nhiều điểm giống nhau đến kỳ lạ như nốt ruồi nhỏ xíu ở mi mắt trái, mũi hơi tẹt, miệng rộng, chiều cao bằng nhau, có cùng phong cách thời trang tương tự nhau, tính cách gần như là y hệt... thì khả năng cao bạn đang là người thay thế trong mối quan hệ này.

Khi người ta không thể quên hình bóng cũ, người ta sẽ tìm đến những hình bóng mới mang hơi hướng y hệt. Bạn cần phải nói rõ quan điểm không chấp nhận ở bên một người chỉ xem bạn như hình nhân thay thế như vậy trước khi nói lời chia tay.
Anh Chi 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hyun Bin và Son Ye Jin vướng nghi vấn ly hôn, chuyện gì đây?