9 thực phẩm tốt nhất cho phổi của bạn

Bảo Ái 2015-03-19 17:36
- Hô hấp là việc tồn tại theo bản năng và con người cần oxy để duy trì sự sống. Sức khoẻ của bạn sẽ được đánh giá qua việc cơ thể tiếp nhận và sử dụng lượng không khí nạp vào cơ thể như thế nào.
Quả mơ
Quả mơ rất dồi dào vitamin A. Theo các nhà khoa học, vitamin A sẽ là chất xúc tác tốt cho cơ thể chống lại nguy cơ nhiễm trùng của phổi.
Các loại quả họ dâu
Hiệp hội chống ung thư Mỹ đã nhấn mạnh rằng các chất chống oxy hoá rất cần thiết để giữ phổi luôn khoẻ mạnh. Việt quất, dâu là những thực phẩm thuộc loại cây bụi - họ vaccinium là món quà thiên nhiên cho lá phổi của bạn.
Các loại đậu
Các loại đậu chứa chất oxy hóa hữu ích cho cơ thể. Lá phổi khoẻ mạnh sẽ cần đến các loại đậu trong thực đơn của bạn.
Quả óc chó
Quả óc chó cung cấp lượng omega 3 dồi dào hơn cả thịt, thế nên thực phẩm này sẽ là lựa chọn thông minh cho thực đơn của bạn. Mỗi ngày chỉ cần 1 nắm hạt óc chó, bạn cũng giúp cơ thể tránh khỏi hen suyễn hay những cơn đau của hệ hô hấp.
Thịt gia cầm
Hội dinh dưỡng Mỹ đã khẳng định hãy chịu khó ăn thịt gà tây, gà ta và các loại gia cầm khác để phổi khoẻ mạnh. Những thực phẩm này có khá nhiều vitamin A mà cơ thể rất ưa thích. Cơ thể có xu hướng hấp thụ vitamin A từ thịt gia cầm hiệu quả hơn các thức ăn khác.
Bông cải xanh
Những bệnh nhân với chứng rối loạn hô hấp mãn tính sẽ có cơ hội khoẻ mạnh hơn nếu chăm chỉ dùng các loại rau xanh, đặc biệt là bông cải xanh do trong thực phẩm này chứa chất chống oxy hoá.
Táo và nước ép táo
Nước ép táo giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao miễn dịch cho trẻ và người lớn. Vitamin A và vitamin C dồi dào trong táo thực sự là món quà quý cho lá phổi khoẻ mạnh.
Omega 3 trong cá không chỉ tốt cho tim mạch như bạn vẫn biết mà còn cực kỳ hữu hiệu cho hệ hô hấp. Vậy nên hãy chịu khó ăn nhiều cá, đặc biệt các loại cá biển. 
Nước
Uống 6 – 8 cốc nước mỗi ngày để phổi không bị khô. Phổi bị khô sẽ gây các triệu chứng kích thích. Nước sẽ bảo vệ cơ thể khỏi tình trạng đó.
Bảo Ái (Dịch theo HD)
(Theo Congluan.vn)
qc-epoint
loading...
qc-epoint