Hoa kẹo mút cho bữa tiệc sinh nhật thêm ngọt ngào, đáng yêu

2016-04-23 20:00
- Bạn sẽ có những đóa hoa rực rỡ trang trí trong bữa tiệc sinh nhật của mình và khiến mọi người bất ngờ với phần nhị hoa chính là những chiếc kẹo mút ngọt ngào dành cho họ.
Đây là một cách đơn giản để bạn trang trí những chiếc kẹo của mình trong các dịp đặc biệt, ngày sinh nhật bé, bữa tiệc ngoài trời, hay đơn giản chỉ là những món quà thú vị để trên bàn mời khách. Bất cứ ai cũng sẽ thích thú với những bông hoa kẹo này, đặc biệt là trẻ nhỏ. Đây cũng là một ý tưởng hay ho bạn có thể cùng con thực hiện vì chúng rất đơn giản và thú vị. 
 
Nguyên vật liệu:
+ Kẹo mút
+ Giấy crepe (giấy kếp) có thể mua tại các hàng đồ lưu niệm
+ Băng dính trong
+ Kéo
Bước 1: 
Cắt giấy crepe ra thành những dải dài với độ rộng tùy thuộc vào hình dáng bông hoa bạn muốn. Cắt băng dính cũng thành những dải dài. Bây giờ ta gập nếp những dải giấy crepe theo hình ảnh bên dưới, xếp chồng lên nhau từng chút một. Cứ xếp giấy gấp chồng lên nhau được 1 đoạn, ta lại dính lên đoạn băng dính đã đặt sẵn, để chúng dính cố định các nếp gấp của giấy. Bạn chú ý chỉ dán khoảng 1 nửa bề rộng băng dính, để nửa còn lại ta sẽ dính quanh kẹo mút ở bước sau. 
Bước 2:
Sau khi gấp nếp giấy crepe và dán lên băng dính, ta bắt đầu quá trình cuốn hoa quanh kẹo mút. Ta chỉ cần nhẹ nhàng cuộn từng dải giấy crepe quanh chiếc kẹo, vừa cuộn vừa nhẹ nhàng dán chặt phần băng dính vào phần que của chiếc kẹo để cố định. Sau khi dán xong một lớp giấy, ta tiếp tục lấy dải giấy khác cuốn tiếp để bông hoa thêm nhiều lớp hơn. 
 

Bước 3:

Khi bông hoa đã đạt kích thước mong muốn, bạn có thể dùng thêm băng dính trong cuốn vài vòng dưới bông hoa để đảm bảo các dải giấy được dính chắc chắn. Lúc này ta dùng ngón tay mở và uốn nhẹ các lớp cách bên ngoài để tạo dáng các cánh hoa đang nở. 

Vậy là bông hoa rực rỡ với phần nhụy là một chiếc kẹo mút đã hoàn thành. Hãy dùng sự sáng tạo của bạn để có được những lọ hoa bắt mắt, rực rỡ sắc màu giúp không gian thêm tươi vui, đầy sức sống nhé! 
Hoa kẹo mút cho bữa tiệc sinh nhật thêm ngọt ngào, đáng yêu

Khánh An

(Nguồn: HH)

Bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư