Hát karaoke lên nốt quá cao trong tiệc sinh nhật, nam thanh niên phải nhập viện vì lý do này

Thu Anh 2021-12-03 16:13
- Cố gắng hết sức để mang đến cho mọi người một bài hát hay, anh chàng này đã phải nhập viện để điều trị.

Trường hợp hy hữu của nam thanh niên Wang Zhe ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc khiến nhiều người dở khóc dở cười. Được biết, anh chàng này đã bị chấn thương phổi nghiêm trọng do cố hát karaoke ở nốt cao.

Được biết, anh chàng Wang Zhe đã tham dự bữa tiệc sinh nhật của một người bạn và quyết định thể hiện giọng hát của mình bằng ca khúc "New Drunken Concubine", một bài hát nổi tiếng với âm vực cao. Khi đến phần cao trào, chàng trai 25 tuổi đã dùng hết sức để lên cao và ngân giọng.

Hát karaoke lên nốt quá cao trong tiệc sinh nhật, nam thanh niên phải nhập viện vì bị tràn khí màng phổi

Sau khi cố sức lên nốt cao, Wang Zhe đã bị đau nhói ở ngực. 

Tuy nhiên, sau phần cao trào đó, anh chàng bỗng thấy đau nhói ở ngực. Wang Zhe quyết định không hát nữa và chờ cơn đau thuyên giảm. Tuy nhiên, đêm hôm đó, Wang Zhe vẫn không hết đau. Đến khi tỉnh dậy, Wang cảm thấy mình gần như không thở được.

Gia đình ngay lập tức đã đưa Wang đến bệnh viện. Tại đây, nam thanh niên đã kể lại trải nghiệm của mình với các bác sĩ. Anh đã đau ở phổi bên phải của mình suốt đêm. Kết quả chụp X-quang cho thấy Wang đã bị tràn khí màng phổi, tình trạng các bong bóng khí hình thành giữa phổi và thành ngực, ảnh hưởng đến chức năng hô hấp của phổi và gây đau đớn có thể đe dọa đến tính mạng.

Các bác sĩ cho biết khi cố gắng để hát được các nốt cao trong ca khúc New Drunken Concubine, Wang đã dùng lực quá mạnh đến mức các bóng khí trong phổi phải của anh vỡ ra, tạo ra các túi khí có kích thước 1cm trong khoang ngực và dần nén phổi còn lại 15% so với thể tích bình thường.

Wang Zhe cần phải được phẫu thuật cắt bóng kén khí phổi. May mắn thay, ca phẫu thuật đã thanh công và nam thanh nhiên đã được xuất viện ngay sau đó. Hát karaoke là một thú vui được nhiều người dân ưa chuộng. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý đến sức khỏe của mình hơn trong quá trình hát karaoke. Đừng vì cố hát nốt cao mà làm ảnh hưởng đến tim, phổi của mình.

Thu Anh/Theo UDN

Ý nghĩa của ác mộng có thể bạn chưa biết