Muôn kiểu trang trí túi tote cho hội bạn thân diện chơi hè này

Emdep.vn - Giờ mà cùng nhau đi du lịch với những chiếc túi tote đồng phục thì các bạn chắc chắn là hội bạn gái đáng ghen tỵ nhất quả đất đấy.
Túi tote là món đồ được sử dụng nhiều trong các chuyến nghỉ mát, du lịch bởi sự nhẹ nhàng và tiện dụng của nó. Điều thú vị là bạn không cần phải sắm sửa những chiếc túi tote đắt tiền, mà chỉ cần tận dụng những chiếc túi tote giản dị, ví dụ là túi đi chợ, túi được tặng khuyến mại, thậm chí chỉ là lớp lót của một chiếc túi xịn nào đó, rồi trang trí thêm với giấy nhũ kim là đã có những thiết kế rất đáng tự hào rồi.
abc
 
Nguyên liệu:
abc
- Túi tote bằng vải
- Giấy nhũ kim
- Keo sữa
- Cọ vẽ
- Bàn là
- Kéo
- Giấy nến
 
Thực hiện:
Kỹ thuật cơ bản sẽ như sau: Thoa một ít keo sữa lên phần muốn in họa tiết, đợi keo khô khoảng 30 giây thì đặt mặt trái của tờ giấy ánh kim lên phần phết keo, rồi đặt giấy nến lên và là trong khoảng 30 giây, đợi đến khi giấy nhũ nguội bớt thì có thể bóc ra, phần họa tiết nhũ đã được in cố định trên mặt vải.
abc
 
Lặp lại tương tự các bước này ở khắp mặt túi để có được họa tiết trang trí như ý muốn.
abc
 
Từ kỹ thuật này, bạn có thể phát triển ra nhiều ý tưởng tự do, chỉ cần đồng màu túi và đồng màu nhũ vàng thì mọi người chắc chắn sẽ biết mấy cô nàng đeo túi này là cùng một "bang hội" rồi.
abc
 
Tạo họa tiết dãy núi: Cắt những miếng giấy nhũ kim hình tam giác với kích thước khác nhau, thoa keo lên rồi xếp các miếng giấy tam giác lên và là theo hướng dẫn. Đợi toàn bộ các miếng tam giác nguội bớt thì mới bóc ra để tạo họa tiết dãy núi nhấp nhô.
abc
 
Bạn cũng có thể cắt nhiều dải giấy nhũ, xếp thành đường chéo song song để tạo họa tiết chevron sành điệu.
abc
 
Nếu muốn in họa tiết hình chữ cái, hãy dùng cọ phết keo để vẽ thành chữ cái theo ý định của bạn, rồi đặt hẳn 1 tờ giấy nhũ phủ trọn phần chữ cái định in. Sau khi là xong và bóc ra, bạn sẽ có dấu hiệu của riêng mình trên túi tote.
abc
 
Với kiểu in họa tiết chữ cái, bạn có thể in chữ cái đầu của mỗi người vào túi riêng để không sợ bị nhầm lẫn của nhau, và còn là một cách lưu giữ kỷ niệm cùng nhau trải qua mùa hè nữa.
abc
 
Cách trang trí sáng tạo trên cùng một chất liệu cũng có thể được ứng dụng để làm túi cho các thành viên trong gia đình.
abc
 
Bạn có thể vẽ trước hình hoa, lá trên giấy nhũ rồi cắt ra, dùng keo sữa dán lên mặt túi và thực hiện kỹ thuật tương tự. Cách này giúp bạn tạo được hình in một cách sắc nét, vẫn có tính nghệ thuật, tự nhiên.
abc
 
Nếu muốn tạo hiệu ứng mảng nhũ vàng táo bạo, mạnh mẽ, chỉ cần xếp 2 tờ giấy nhũ ở chéo dưới góc túi rồi là và bóc ra.
abc
 
"Kim cương là bạn thân của các cô gái", và bạn sẽ dễ dàng tạo được họa tiết kim cương siêu lấp lánh bắt mắt trên chiếc túi xách giản dị của mình chỉ bằng cách cắt dán chứ chẳng cần máy in.
abc
 
Với túi tote, mẹ có thể xách khi đi chợ, các con có thể dùng đựng sách vở đi học thêm, còn bố thì có thể chuẩn bị đồ cho buổi picnic.
abc
 
Màu giấy nhũ vàng cực kỳ nổi bật trên nền vải đen, bạn có thể chọn túi tote màu đen để tạo ra những thiết kế thời thượng, dễ phối với trang phục phong cách tối giản, khi xách túi đi chơi buổi tối thì cực kỳ nổi bật luôn.
abc
 
Một cách khác để tạo hình chữ cái trên mặt túi một cách sắc sảo hơn là cắt sẵn giấy nhũ thành chữ cái bạn muốn rồi in lên túi.
abc
 
Họa tiết chấm bi là một trong những kiểu họa tiết cổ điển, thanh lịch nhất. Chỉ cần dùng đầu cọ chấm đều các hình tròn nhỏ lên mặt túi, sau đó cắt những miếng giấy nhũ vừa đủ nhỏ dán lên các chấm keo này, với phần chấm keo sát nhau thì có thể xếp hẳn một mảng giấy to lên để thực hiện cho nhanh.
abc
 
Với họa tiết sóng biển, hãy dùng cọ vẽ các đường keo sữa thành những đường uốn lượn, rồi xếp 2-3 tờ giấy nhũ lên cho kín phần đã vẽ. Sau khi là và bóc giấy ra, bạn sẽ có một bức tranh lãng mạn trên nền chiếc túi tote.
abc
 
Bạn hãy thử trồ tài trang trí túi để làm bộ quà tặng thật sang trọng cho những người bạn thân trong mùa hè sôi động này nhé!
Muôn kiểu trang trí túi tote cho hội bạn thân diện chơi hè này
 

Eve Nguyễn

(Tổng hợp từ Brit)

Tags : Từ khóaXem thêm