Sao Việt chia sẻ chuyện "Tình cũ không rủ cũng tới!"

Emdep.vn - Ca sỹ Thanh Duy, diễn viên Thùy Dương, diễn viên Diễm Hằng đã chia sẻ những câu chuyện thú vị từ chính trải nghiệm của bản thân với "tình cũ"...

“Tình cũ”: Một cụm từ đơn giản nhưng đầy sức ám ảnh. Đó là người đã đi qua đời ta, dù đã từng hạnh phúc nhưng chắc chắn cũng không ít những đau khổ, bất hòa, tan vỡ. Khi mối quan hệ hiện tại không thể níu kéo được nữa thì hai người chia tay. Thế là thành “Người cũ – Tình cũ”.

Có “tình cũ” chia tay nhau thì suốt đời không nhìn lại, nhưng cũng không ít “tình cũ không rủ cũng tới”. Lý do thì nhiều, khi chia tay có bao nhiêu lý do thì khi quay lại cũng có ngần ấy, nhưng có bao giờ những người quay lại với tình cũ tự hỏi lòng mình rằng “Tôi đang lựa chọn bằng lý trí hay bằng con tim?” với người đã từng gây ra cho mình nhiều tổn thương, đau khổ.

Dù thế nào, thì việc quay lại với “tình cũ” cũng luôn là một chủ đề gây băn khoăn với tất cả những ai đã từng có “tình cũ”. Cùng nghe Sao Việt chia sẻ chủ đề “Có nên quay lại với tình cũ” cùng emdep.vn!

Ca sỹ Thanh Duy

Nếu bạn không phải là người bỗng dưng hết yêu, thì người cũ luôn là một “phạm trù” khá hấp dẫn. Yêu một người cũ, bạn không mất nhiều thời gian từ những bước cơ bản ban đầu như làm quen, tán tỉnh, hẹn hò. Hai người đã từng yêu nhau, hiểu thói hư tật xấu của nhau. Thậm chí, có những lúc, bạn quên mất lý do vì sao chia tay, lại lao vào nhau nồng nhiệt hết mức có thể.

Yêu một người cũ, cũng chẳng có vấn đề gì nếu cả hai đủ trưởng thành và biết chịu trách nhiệm với hành vi của mình. Nhưng tình yêu thường mù quáng, mà người trong cuộc vốn dĩ hay lạc lối. Theo tôi, cứ yêu thôi, để dù có thất bại ở một mối quan hệ cũ, bạn ít ra cũng học được điều gì đó.

Tuy nhiên, nếu bạn đã có người yêu mới, thì nên cân nhắc và thận trọng. Bạn có thể quay lại với người cũ, ở dạng thử lại cái cảm giác của những ngày xưa cũ. Trong lúc ở gần nhau nhất, tự bản thân bạn sẽ đưa ra được quyết định, sẽ chọn ai.

Chúc may mắn, và "không đổ máu"

Diễn viên Diễm Hằng

Bản thân Hằng là người không muốn và cũng không mấy thích làm bạn với người cũ vì thế mà trường hợp quay lại với tình cũ càng khó. Tất nhiên nó cũng còn tuỳ vào hoàn cảnh và thời điểm chia tay trước đó. Có những người quen nhau từ khi còn trẻ rồi chia tay hoặc có những trường hợp yêu nhau mà không đến được bên nhau. Sau này gặp lại có thể họ cảm thấy nghiêm túc hơn với tình cảm hoặc duyên số.

Nhưng nói chung thì cái gì đã đi qua thì không nên quay lại. Sống cuộc sống mới sẽ tốt đẹp hơn, thú vị hơn và không bị những kiểu "sợ" vì những lý do trong quá khứ lặp lại lần nữa với cùng một người.

Diễn viên Thùy Dương

Lý do để Dương chia tay với tình cũ thì thường không phải là hết yêu. Vì vậy dù cho không còn bên cạnh nhau nữa thì người cũ trong mắt Dương vẫn luôn đẹp đẽ. Nếu vô tình được nhắc đến trong một câu chuyện với bạn bè Dương vẫn luôn nghĩ đến những hồi ức đẹp đẽ khi hai người còn bên nhau.

 Dương thì không thiên về kiểu "Hết yêu đừng quay đầu lại" cũng không đắn đo khi "tình cũ cũng ko rủ cũng tới". Thú thật là có trên một lần Dương có ý định quay lại với tình cũ, nhưng khi cân nhắc lại Dương nghĩ rằng khi chia tay đều có lý do của mình hoặc họ có lý do của họ và Dương tin lý do đó là đúng, nếu quay lại có thể vẫn vì lý do đó mà lại chia tay nhau tiếp, vậy thì chẳng phải mình lại dẫm vào “vết xe đổ” hay sao?

Và nếu chia tay nhau lần thứ hai thì hình ảnh họ chắc gì sẽ còn đẹp đẽ trong mắt mình như lần trước. Tất nhiên trong tình yêu, con tim thường quyết định cả lý trí, nhưng với Dương, khi mọi chuyện đã có lý do để kết thúc, nếu mình muốn bắt đầu lại cái đã kết thúc ấy, thì cần suy nghĩ thật kĩ, hãy quyết định bằng lý trí nếu yêu lại người cũ, để con tim dẫn lối như lần đầu, nếu như bạn không muốn mình lại phán đoán sai một lần nữa.

Với người cũ Dương luôn nghĩ đó là người mình đã từng lựa chọn, từng bên nhau, từng chia sẻ buồn vui nên Dương luôn luôn trân trọng, nếu người ta vẫn luôn đẹp trong mắt mình thì cứ giữ nó là một hình ảnh đẹp thôi!

 

Châu Anh
(Theo Congluan.vn)

loading...

Tags :Xem thêm