Sai lầm khiến chuyện ấy ngày càng trở nên nhàm chán sau khi cưới

Emdep.vn - Để chuyện ấy luôn ngọt ngào và nồng cháy sau khi cưới, các cặp đôi đừng mắc những sai lầm dưới đây.

Bạn nghĩ rằng chỉ cần "yêu" và gần gũi vào ban đêm

Hầu hết các cặp vợ chồng thường chỉ có thời gian để thân mật và gần gũi vào ban đêm. Tuy nhiên theo các chuyên gia, các cặp đôi nên dành nhiều thời gian và tình cảm dành cho nhau ngay cả vào ban ngày khi cả hai đều bận rộn với công việc.

Nhắn tin hỏi thăm, trò chuyện khi cả hai đi làm về hay dành cho nhau một bữa tối thịnh soạn, hợp ý nhau sẽ là phần mở đầu cho một đêm nóng bỏng của cả hai. Bạn có thể cho phép con ra ngoài chơi và “tranh thủ” ở bên nhau trong phút chốc.

Sai lầm khiến chuyện ấy ngày càng trở nên nhàm chán sau khi cưới

Dừng ngay chuyện ấy vì “không có tâm trạng”

Cuộc sống vất vả, căng thẳng, mệt mỏi và có thể làm giảm ham muốn của bạn. Nhưng hai bạn sẽ phải chờ một thời gian dài mới có dịp thực sự rảnh rỗi và tràn đầy năng lượng (thường là vào thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần).

Thêm vào đó, đối với nhiều người, đặc biệt là phụ nữ, ham muốn sẽ đến sau sự kích thích, chứ không đến bởi hai bạn đang rảnh rỗi.

Hãy tăng cường gần gũi nhau hơn. Quan hệ tình dục giúp cảm thấy bạn yêu hơn, gắn bó hơn với người bạn đời của mình. Sex cũng giúp giải phóng endorphin và dopamine, serotonin và các chất hóa học khác trong não giúp giảm căng thẳng trong ngày và giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm.

Rơi vào lối mòn

Các màn dạo đầu, tư thế quen thuộc yêu thích của từng người khiến chuyện ấy trở nên rập khuôn và nhàm chán sau nhiều năm. Bạn có thể gây ngạc nhiên cho ông xã bằng cách thử những tư thế mới hay màn dạo đầu ấn tượng.

Hãy chọn một ngày trong tuần để tạo một điều gì đó khác biệt. Có thể là vào buổi sáng hoặc buổi chiều khi hai bạn có nhiều thời gian hơn, bắt đầu bằng cách khen về kỹ thuật của chàng, âu yếm chàng nhiều hơn.

Sai lầm khiến chuyện ấy ngày càng trở nên nhàm chán sau khi cưới

Không để tâm đến cảm xúc của bạn đời

Công việc cơ quan, việc nhà và việc chăm sóc những đứa trẻ khiến hai bạn chẳng có nhiều thời gian để trò chuyện với nhau như trước. Hầu hết hai bạn chỉ có thể dành cho nhau một khoảng thời gian ngắn ngủi trước khi đi ngủ.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia để tăng cường sự gần gũi, gắn bó thì các cặp vợ chồng cần dành nhiều thời gian cho nhau hơn. Hai bạn nên dành cho nhau ít nhất 30 phút để chuyện trò trước khi ngủ và chú ý tắt tất cả các thiết bị điện tử trong thời gian đó.

sai lầm khiến chuyện ấy nhàm chán

Không nói chuyện về sex  

Theo các chuyên gia, giao tiếp cởi mở và trung thực là chìa khóa giúp các cặp đôi nâng cao chất lượng và khả năng thỏa mãn về chuyện ấy. Lỗi mà nhiều cặp vợ chồng thường mắc đó là họ không thể cởi mở về mong muốn, ham muốn và nhu cầu của mình. Có thể là bạn đang xấu hổ không biết nói ra thế nào, nhưng im lặng chỉ giết chết những giây phút thăng hoa giữa hai bạn.

Chồng/vợ bạn tuy là người tri âm, tri kỷ nhưng không phải là bạn, cũng không biết được tất cả mọi thứ về bạn, vì vậy bạn nên cởi mở truyện trò, nói ra và lắng nghe những ham muốn của đôi bên để chuyện đó ngày càng thú vị hơn. Trò chuyện về “chuyện ấy” cũng góp phần kích thích ham muốn gần gũi giữa hai vợ chồng.

Quỳnh Trang

Theo Prevention

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm