'Quá tam ba bận' nên duyên và 3 tháng đợi 'duyệt lí lịch'

Emdep.vn - "Nếu đã có duyên thì ắt sẽ gặp lại" - đó là điều đôi bạn Quyên - Dũng nghiệm ra sau chuyện tình yêu của mình.

"Quá tam ba bận, đã là duyên thì không thể "thoát"" - đó là câu nói đôi bạn Phạm Quyên và Trung Dũng (Quảng Ninh) "đúc kết" từ chuyện tình yêu của mình. 

"Hôm đó, đang đi trên đường, xe mình hết xăng. Đang ì ạch dắt bộ thì có "anh tốt bụng" vô tình đi qua, bảo mình đợi bên đường rồi đi mua xăng giúp. Mình cám ơn nhưng quên không hỏi tên, số điện thoại anh, chỉ nhớ biển số xe anh cũng 14 giống mình" - Quyên bắt đầu kể về lần đầu gặp Dũng.

"Cuối tuần về quê chơi, mình bị say xe nên lên xe là bịt khẩu trang kín mít rồi ngủ tít không để ý người bên cạnh. Bỗng xe dừng lại, vị hành khách ngồi cạnh mình xuống xe, tự nhiên mình tỉnh, thấy "người ta" rơi ví trên ghế, mình gọi lại. Xong cũng chỉ nhìn thoáng qua đó là một chàng thanh niên cao, gầy, chứ không để ý khuôn mặt" - Quyên kể.

Một tuần sau đó, bạn thân của em gái Quyên đến chơi rồi rủ đi sinh nhật một người bạn. Hôm đó, Quyên phá lệ "đi chơi" (dù đã 26 tuổi). 

"Bạn em gái mình người Hà Nam, trong tiệc, cũng toàn người Hà Nam, nhưng không biết thế nào lại "lọt" một anh đồng hương Quảng Ninh. Vậy là mình nhanh chóng tìm được "bạn nói chuyện" trong buổi tối đó" - Quyên hào hứng kể về lần thứ ba gặp Dũng.

Còn Dũng thì nhớ như in lần đầu nói chuyện: "Vì là đồng hương, nên mình chủ động bắt chuyện làm quen với chị em Quyên. Nói chuyện một lúc, mình thấy Quyên rất hợp với mình, nên sau đó, mình xin số điện thoại và bắt đầu ý định "chinh phục".

Quyên và Dũng cảm thấy rất hợp nhau trên nhiều phương diện. Và cả hai đều bất ngờ, vì sau đó không lâu đã nhận ra, đó đã là lần thứ ba hai người gặp gỡ. 

"Đúng là đã có duyên thì trước sau gì cũng gắn bó" - Quyên mỉm cười.

'Quá tam ba bận' nên duyên và ba tháng đợi 'được duyệt lí lịch'

Kỷ niệm tình yêu của hai người.

Ngày thứ 42 quen nhau, cũng là ngày sinh nhật Dũng, Dũng tặng Quyên bó hoa 42 bông và ngỏ lời yêu cô. Hai người tay trong tay trong sự chúc mừng của bạn bè.

Sau một thời gian yêu, hai bạn trẻ đã đi quá "giới hạn". Trong một tuần nghỉ Tết Âm lịch, Quyên phát hiện mình có thai. Nhưng khi nghe tin báo qua điện thoại (nhà hai người cách nhau 70km), thấy Dũng không có vẻ cuống quýt gì, cũng không đả động chuyện cưới xin, Quyên buồn bã khóc suốt mấy đêm. Thậm chí cô bạn đã nghĩ đến những tình huống xấu nhất.

Hết lễ, Quyên mang tâm trạng ảm đạm lên Hà Nội. Vừa đến nơi, Quyên đã thấy Dũng mặc bộ đồ con gấu, ôm bó hoa rất to đứng trước cửa phòng trọ.

"Mình không ngờ anh ấy cố tình "lơ" trong điện thoại là để tạo cho mình bất ngờ này. Anh lại còn quỳ xuống cầu hôn mình như trong phim nữa chứ" - Quyên xúc động kể.

Đôi bạn trẻ báo với cha mẹ hai bên cùng lên kế hoạch tổ chức đám cưới trong sự hân hoan.

Cứ ngỡ, đám cưới sẽ diễn ra rất nhanh sau đó. Nhưng lại phát sinh "tình huống bất ngờ". Đặc thù nghề nghiệp của Dũng khi lấy vợ phải "xin phép" đơn vị. Rắc rối nhất chính là khoản "xác minh lý lịch". Vì em gái Quyên lúc đó mới đi du học sang Nhật nên vấn đề "thẩm tra" phía gia đình Quyên gặp khó khăn. 

Mất đúng 3 tháng, việc xác minh mới hoàn tất. 

'Quá tam ba bận' nên duyên và ba tháng đợi 'được duyệt lí lịch'

Ngày vui của đôi bạn trẻ.

"Lúc đó, mình cảm thấy buồn vô cùng. Cứ nghĩ đám cưới sẽ diễn ra nhanh chóng, ai ngờ... mà cũng còn may là chỉ mất ba tháng, chứ nếu trục trặc, mất cả năm, thì không khéo mình sinh con xong mới cưới mất" - Quyên nói.

"Lúc chụp ảnh cưới và tổ chức đám cưới, bụng mình khá to rồi vì em bé đã được 4 tháng tuổi. Nhìn bụng to, mình cũng ngại với bạn bè lắm. Nhưng anh Dũng an ủi, bảo phụ nữ đẹp nhất lúc có bầu" - Quyên mỉm cười. 

'Quá tam ba bận' nên duyên và 3 tháng đợi 'duyệt lí lịch'

Hiện tại, đôi bạn trẻ đang sống hạnh phúc bên nhau và chuẩn bị chào đón thiên thần thứ 2

"Tình yêu của chúng mình là nhân duyên trời định. Chúng mình sẽ luôn biết quý trọng, nâng niu, giữ gìn hạnh phúc nhỏ xinh này." - đôi bạn khẳng định.

Tố Uyên

Ảnh: NVCC

Tags : Từ khóaXem thêm