Quà 8/3 'nhạt như nước ốc' của các lão chồng

Emdep.vn - Tuy nhiên, trong thực tế không hẳn lúc nào phụ nữ cũng buồn vì không có quà, mà có quà rồi cũng dở khóc dở mếu. Bởi một nhẽ, món quà của mình chán, nhạt đến mức không nói nên lời...

Những ngày lễ, trong các hội nhóm trên mạng xã hội có không ít những bà vợ, những chị em khoe hoa, quà được chồng, bạn trai tặng. Rồi người có quà thì so sánh quà mình lớn hơn, bé hơn, nhàm chán hay thú vị hơn. Còn người không có quà thì ghen tỵ, buồn thậm chí xấu hổ là điều đương nhiên.

Tuy nhiên, trong thực tế không hẳn lúc nào phụ nữ cũng buồn vì không có quà, mà có quà rồi cũng dở khóc dở mếu. Bởi một nhẽ, món quà của mình chán, nhạt đến mức không nói nên lời.

Những món quà 8/3 'để đời' của ông chồng vụng nhất hành tinh!

Sau mỗi dịp lễ, các bà vợ lại lên mạng khoe rần rần món quà mình nhận được. Ảnh minh họa.

Chị Tuyết Nhung, 25 tuổi khi nhắc đến món quà 8/3 của ông xã thì cười ngặt nghẽo: “Năm ngoái 8/3 là lúc mình chuẩn bị cưới, nên cả hai cùng phải tiết kiệm để chuẩn bị cho đám cưới. Không ngờ, ông ý rập khuôn đến độ, quà 8/3 cho vợ cũng tiết kiệm, tặng độc một bông hoa hồng, mà còn hoa mua cuối ngày cho rẻ nữa chứ. Khi ấy mình cũng hụt hẫng lắm, nhưng nhớ đến chuyện quán triệt tiết kiệm nên cũng ngậm ngùi nhận, chẳng dám chê trách gì”.

Không quá cầu kỳ trong việc chọn quà tặng vợ nhân ngày 8/3, anh Nguyễn Nam (Hà Nội) chọn cách gây bất ngờ cho vợ bằng cách về nhà sớm, đón con và nấu bữa tối trước khi vợ đi làm về. Nhưng món quà ấy được tặng trong một năm thì khiến vợ vui mừng bởi nó giúp vợ anh cảm nhận được hạnh phúc xuất phát từ sự đơn giản, từ những điều bình dị.

Nhưng “món quà hạnh phúc” này được anh sử dụng để diễn thường xuyên vào tất cả những ngày lễ trong năm thì chẳng người vợ nào nuốt nổi. Chị Mai Lan vợ anh Nam ngậm ngùi: “Biết là chồng mình cũng quan tâm, nhưng phải đổi mới, phải khác chứ. Đằng này, năm nào cũng rập khuôn như vậy chẳng có gì thú vị nữa. Chưa kể việc đón con thì ngày nào làm chẳng được”.

Những món quà 8/3 'để đời' của ông chồng vụng nhất hành tinh!

Năm nào cũng diễn bài đảm đang làm quà tặng chưa chắc đã khiến vợ vui. Ảnh minh họa.

Chị Thu Hồng (Giáo viên, Thanh Hóa) cho biết hồi mới lấy chồng, ngày 8/3 năm đầu tiên chị được chồng tặng hoa. Nhưng sau khi nghe chị than rằng hoa đắt mà để chẳng được lâu thì những năm sau chồng rút kinh nghiệm chuyển sang tặng quà. Nhưng khổ nỗi, anh chẳng tinh ý đến độ biết vợ thích gì, muốn gì mà trước khi tặng thì cứ hỏi “em thích gì để anh mua”.

Có năm thì chồng chị mua áo nhưng áo thì đắt, kiểu dáng không đẹp mà lại vướng phải hàng rởm. Còn năm ngoái, chồng sắm hẳn chiếc tủ lạnh mới. Đúng là tủ đẹp, rất hợp với ý chị nhưng khổ nỗi hết cả tiền lương của tháng đó và tháng tiếp theo. Báo hại chị phải lo tiền chi tiêu cho cả nhà trong hai tháng. Năm nay chị Hồng chia sẻ, “chồng chị cũng đang hỏi thích gì để anh tặng, nhưng chị lại sợ treo niêu cả nhà nên bảo thôi tùy tâm, không cần quà, hay hoa hoét gì cũng được”.

quà 8-3

Tổ chức nấu cơm cho vợ chỉ là hình thức, còn vợ vẫn là người dọn dẹp. Ảnh minh họa.

Chị Thúy Hằng, nhân viên ngân hàng thì nói: “Ôi dào, 8/3 năm ngoái chồng và bạn bè tổ chức nấu nướng mời bạn bè đến nhà để làm quà tặng các bà vợ. Nhưng khổ nỗi, mở màn là cơ man những lời chúc tụng dành cho chị em, cả hoa, cả quà nữa. Nhưng khi vào tiệc thì nhậu nhẹt chuyện trên trời, dưới biển đến nửa đêm mới tàn. Rồi bỏ cả một đống bát đũa nồi niêu xong chảo lại, chị dọn hết ngày 9/3 mới xong”. Năm nay các ông ấy lại nói tổ chức nấu nướng mời chị em, nhưng ai thì không biết chứ chị là phản đối. Nhạt lắm, chỉ hình thức thôi. Chung quy mình vẫn là người phải dọn dẹp chiến trường mà thôi.

Còn cơ man những món quà có một không hai được các ông chồng lựa chọn để tặng vợ mình. Không hiểu với cánh đàn ông thì việc lựa chọn quà khó đến mức độ nào, nhưng đối với phụ nữ, không hẳn nhận được quà là vui, là thích mà quan trọng là món quà phải phù hợp với tâm lý, sở thích của mình.

Đàn ông thiếu tế nhị, tinh ý, sáng tạo trong cách tặng quà thì không những khiến cho tâm ý của mình đổ xuống sông xuống bể mà còn khiến cho chị em cảm thấy nó thật nhạt nhẽo, thậm chí khó chịu với món quà được tặng.

Thụy Châu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm