Chi 600 triệu đồng để mua ô tô tặng bạn gái, chàng trai khiến mẹ nổi trận lôi đình

Anh Chi 2023-10-31 13:25
- Người mẹ cho rằng đó là số tiền bà tích cóp để cho con trai đi du học, không phải là tiền để cậu chi tiêu hoang phí.

Một thanh niên ở Trung Quốc đã bị mẹ ruột kiện ra tòa. Nguyên nhân là anh đã tiêu hết hơn 200.000 nhân dân tệ (tương đương hơn 660 triệu đồng) để mua một chiếc ô tô mới tặng bạn gái. Điều đáng nói ở đây là số tiền này thực chất là một phần của số tiền mà bà mẹ, bà Liu (41 tuổi, đến từ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc), đã dành dụm để con học hành trong tương lai.

Bà Liu làm mẹ đơn thân, một mình chăm sóc con trai Xiaowei, nay đã 19 tuổi. Để tạo điều kiện thuận lợi cho tương lai của con trai, bà Liu đã gửi toàn bộ số tiền tiết kiệm, lên đến 500.000 nhân dân tệ, dưới tên của Xiaowei. Hành động này cũng để tránh trường hợp sau này bà tái hôn, chồng mới không thể đòi chia số tiền này. 

Chi 600 triệu đồng để mua ô tô tặng bạn gái, chàng trai khiến mẹ nổi trận lôi đình

Trước khi gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm, bà Liu đã nói rõ với con trai rằng số tiền này được dành để chi trả các chi phí liên quan đến việc học tập ở nước ngoài trong tương lai. Bà cũng hứa rằng nếu con trai học hành chăm chỉ, bà sẽ tiết kiệm thêm để hỗ trợ cậu trong quá trình học tập.

Vào thời điểm khi bà Liu gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm, bà vẫn giữ quyền sở hữu của quyển sổ tiết kiệm này. Cho đến khi con trai bước vào đại học, bà đã quyết định giao cho cậu trách nhiệm tự quản lý quyển sổ tiết kiệm.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, bà Liu cảm thấy sốc vì con trai đã rút toàn bộ số tiền từ tài khoản tiết kiệm để tặng bạn gái. Cô bạn gái đã dùng số tiền này để mua ô tô mới. Bà Liu cảm thấy đau lòng và đề nghị con trai trả lại số tiền còn lại, 300.000 nhân dân tệ (hơn một tỷ đồng). Tuy nhiên, Xiaowei từ chối với lý do rằng số tiền đó thuộc về tài khoản tiết kiệm đứng tên anh.

Chi 600 triệu đồng để mua ô tô tặng bạn gái, chàng trai khiến mẹ nổi trận lôi đình

Quá tức giận, bà Liu không còn cách nào ngoài việc kiện con trai ra tòa. Tòa án nhân dân Mianyang Fuchen Tứ Xuyên đã tiếp nhận vụ việc và đã hòa giải giữa hai mẹ con. Sau nhiều tháng xử lý thủ tục và hòa giải của tòa án, Xiaowei đã thấu hiểu rằng số tiền lớn ấy đã được tiết kiệm cho mục đích học tập của mình, không phải là một món quà miễn phí. Đồng thời, bà Liu cũng đã thấu hiểu mong muốn của con trai muốn tự lập.

Cuối cùng, hai mẹ con đã đạt được thỏa thuận thông qua sự hòa giải. Xiaowei đã trả lại số tiền còn lại cho mẹ của mình. Sau đó, bà Liu tiếp tục hỗ trợ con trai với việc trả học phí và các chi phí sinh hoạt hàng tháng. Khi câu chuyện này được tiết lộ, cộng đồng cảm thấy thương cho người mẹ và cho rằng người con trai thật quá bồng bột và thiếu suy nghĩ.

"Thanh niên này thực sự thiếu suy nghĩ và không biết trân trọng tình yêu của mẹ dành cho mình," một người khác đã để lại bình luận về câu chuyện lạ này. 

Anh Chi/Theo Sohu

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 bài tập giảm cân siêu tốc dành cho người lười