Những lý do khiến phụ nữ đau đớn khi quan hệ

Lam Anh 2016-06-02 18:20
- Có nhiều lý do khác nhau khiến cô bé của các nàng Eva cảm thấy không mấy dễ chịu khi bắt đầu lâm trận.
Tình dục luôn là một phần quan trọng trong đời sống của các cặp vợ chồng. Tuy nhiên bên cạnh những giây phút thăng hoa, sẽ không thiếu những lần đôi bên cảm thấy khó khăn trong cuộc sống chăn gối. Một trong những vấn đề thường gặp nhất là người phụ nữ cảm thấy đau đớn khi gần gũi, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc yêu và trên hết là tâm lý và cảm xúc của họ.
Có không ít người vì sợ đau đớn nên đã tránh xa bạn tình và kiêng kỵ chuyện ấy. Trên thực tế, vấn đề này hoàn toàn có thể được khắc phục nếu như bạn xác định được nguyên do của nó. Sau đây là những lý do thường gặp nhất dễ khiến người phụ nữ có cảm giác đau đớn trong chuyện ấy.

1. Thiếu bôi trơn

Mặc dù âm đạo của người phụ nữ là một máy bôi trơn tự nhiên, tuy nhiên nếu không được kích thích một cách khéo léo và chính xác, cỗ máy có thể không hoạt động tốt, dẫn đến tình trạng khô rát và làm người phụ nữ cảm thấy đau đớn. Đối với trường hợp này, nếu cả đôi bên đã tìm mọi cách mà không giúp bộ máy hoạt động tối đa công suất, hãy thử tìm đến những dụng cụ hỗ trợ như thuốc bôi trơn để cải thiện tình hình.

2. Sai tư thế

Những lí do khiến phụ nữ đau đớn khi quan hệ
Nhiều cặp đôi vì muốn thay đổi không khí lại vô tình khiến người phụ nữ đau đớn khi lâm trận. Ảnh minh họa.
Nhiều cặp đôi muốn thay đổi không khí và thêm gia vị cho cuộc yêu nên không ngại thử những tư thế mới. Tuy nhiên bạn nên hiểu rằng không phải tư thế nào cũng có thể thực hiện dễ dàng, một số còn đòi hỏi người tham gia phải có sức khỏe, độ dẻo dai cũng như số kinh nghiệm nhất định. Nhiều cặp đôi không biết này nên đã thực hiện sai cách, dẫn đến việc khiến người phụ nữ phải chịu đau đớn.

3. Cậu bé quá lớn

Các chàng có thể tự hào về kích thước của cậu bé, tuy nhiên hãy coi chừng vì điều đó có thể khiến bạn gặp khó khăn trong chuyện ấy. Trong một số trường hợp, những cậu bé quá lớn đã trở thành thách thức không nhỏ cho các cô bé, khiến các nàng khó lòng điều chỉnh để tạo khoảng không vừa đủ cho các chàng.

4. Cô bé chưa hồi phục sau khi sinh

Không phải tự nhiên mà phụ nữ sau khi sinh con luôn cần có khoảng thời gian kiêng cữ nhất định trước khi thực hiện chuyện ấy. Cô bé vừa mới thực hiện một nghĩa vụ to lớn, phải gánh chịu rất nhiều đau đớn nên sẽ cần có thời gian để sẵn sàng đón nhận cậu bé trở lại. Một số chuyên gia đã tư vấn, khoảng thời gian 4-6 tuần sau sinh có thể là thời điểm phù hợp để các cặp vợ chồng thắp lại ngọn lửa ân ái.
Những lý do khiến phụ nữ đau đớn khi quan hệ
Ảnh minh họa.

5. Mắc bệnh tình dục

Đôi khi tình trạng đau rát thường xuyên của người phụ nữ là dấu hiệu của một số căn bệnh đường tình dục. Hãy đi khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo sức khỏe tình dục cho đôi bên và có thể sớm cải thiện đời sống chăn gối.

6. Cô bé mới làm chuyện ấy lần đầu

Lần đầu làm chuyện ấy sẽ không được lãng mạn như nhiều cô gái vẫn hằng mơ mộng. Do chưa có kinh nghiệm “hợp tác” với cậu bé nên các cô bé dễ mẫn cảm và chuyện đau đớn là khó tránh khỏi cho lần đầu tiên.

7. Không quan hệ trong một thời gian dài

Thiếu “thực hành” thường xuyên cũng là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ đau đớn khi quan hệ. Nếu muốn “cỗ máy” được bôi trơn, cô bé và cậu bé được hòa hợp, các nàng cũng cần chịu khó hợp tác đôi chút với bạn đời, chớ để chàng “nhịn đói” lâu ngày mà lại gây ra khó khăn cho chính bản thân mình.
Lam Anh
Nguồn: Marieclaire
qc-mypoint