Hiếm muộn 10 năm, nhận con nuôi rồi may mắn có bầu

Emdep.vn - Hiếm muộn đã 10 năm, vợ chồng chị Dương quyết định nhận con nuôi. Và điều bất ngờ diệu kì đã xảy ra sau đó,

Chia sẻ với PV Emdep.vn, chị Nguyễn Thùy Dương (35 tuổi, Quảng Ninh) ngậm ngùi: Năm đầu sau khi cưới, dù hai vợ chồng không dùng biện pháp tránh thai nào nhưng chị vẫn không có thai.

Vì đã từng bỏ thai nên chị nghĩ đây là nguyên nhân khiến khả năng sinh đẻ của mình bị ảnh hưởng. Vì thế, chị âm thầm chịu đựng mà không đi khám. Chồng chị Dương là đích tôn, đến năm thứ 3 sau khi cưới mà không có con, không chịu nổi áp lực từ bố mẹ chồng, chị quyết định cùng chồng đến bệnh viện.

Kết quả cho thấy khả năng sinh con của chị hoàn toàn bình thường, vấn đề là ở phía chồng: Tinh trùng ít, yếu. Dù được tư vấn thụ tinh nhân tạo nhưng do điều kiện kinh tế khó khăn nên vợ chồng chị quyết định chọn phương pháp đông y và hy vọng may mắn sẽ đến.

2 năm tiếp sau đó vẫn không có tin vui, chồng chị Dương thương vợ nên muốn ly hôn để vợ xây dựng gia đình mới. Chị Dương không đồng ý: "Đúng là tôi rất mong muốn có con nhưng tôi nghĩ con cái không phải là tất cả. Hiện tại, tôi có chồng yêu thương hết mực, thế cũng đủ rồi. Hạnh phúc là tự hài lòng với những gì mình đang có".

Thấm thoát, thời gian anh chị lấy nhau đã được 10 năm. Một ngày nọ, vô tình chị bị hỏng xe ngay trước cửa trung tâm bảo trợ trẻ mồ côi Quảng Ninh. Ý nghĩ nhận con nuôi bất chợt lóe lên trong đầu. 

Khi chị Dương nói đến ý định này, chồng và cả gia đình đều đồng ý. Cả 2 đang cùng lên kế hoạch tìm con nuôi thì bất ngờ trong một lần đi làm về, chị Dương thấy bụi tre ngay trước cổng nhà mình có tiếng khóc trẻ con.

"Tiến lại gần, tôi thấy có bọc túi nilong bên trong có một đứa trẻ sơ sinh vẫn còn nguyên dây rốn. Tôi liền gọi báo chính quyền. Sau đó, cơ quan chức năng đã xác minh đứa bé là do một cô sinh viên trọ gần đó sinh ra và bỏ lại. Sau khi trao đổi với mẹ đứa trẻ, vợ chồng tôi quyết định nhận cháu làm con nuôi và đặt tên cháu là Như Ý" - chị Dương kể.

 

Hiếm muộn 10 năm, nhận con nuôi rồi may mắn có bầu

Chị Dương và bé Như Ý. Ảnh NVCC.

Điều kỳ diệu là sau khi nhận nuôi Như Ý, không những gia đình vui vẻ thuận hòa hơn mà chị Dương còn bất ngờ có thai sau một thời gian dài không cố gắng tìm cách sinh con nữa.

"Tôi có thai hơn 8 tuần rồi. Bé Như Ý đúng là quý nhân và có duyên với gia đình tôi. Từ ngày có cháu, không khí gia đình luôn tràn ngập tiếng cười" - chị Dương mãn nguyện nói.

Có hoàn cảnh gần giống với chị Dương, gia đình chị Vũ T. Ng (Uông Bí , Quảng Ninh) cũng 5 năm không có con sau khi cưới. Vì thế, chị Ng quyết định nhận đứa cháu họ xa làm con nuôi vì đứa bé không có bố, mẹ bé để con lại cho bà ngoại già cả nuôi dưỡng, đi làm ăn xa xứ rồi lấy chồng ở đó.

"Hình như Tuấn Anh (tên bé) chính là "phúc tinh" của gia đình tôi. Một năm sau khi nuôi cháu, tôi mang thai bé Minh Thư. Hiện giờ, gia đình tôi sống rất hạnh phúc. Tôi luôn cám ơn ông trời đã ban cho gia đình tôi 2 thiên thần đáng yêu này" - chị Ng tâm sự.

"Con cái là do trời định. Chỉ cần có duyên, bạn sẽ có con. Dù đứa bé không phải do bạn sinh ra, nhưng sẽ giúp bạn có được niềm vui của người làm cha làm mẹ. Hãy mở rộng tấm lòng, hạnh phúc là do mình tạo ra" - chị Dương và chị Ng cùng muốn nhắn nhủ đến bạn đọc - những người từng hiếm muộn giống mình.

 Phạm Quyên

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm