Đau khổ quá! Chồng công khai "cặp bồ"

- Tôi đang rất đau khổ. Ba tháng trước tôi phát hiện chồng có quan hệ với một cô gái đã ly hôn. Họ dường như rất hợp nhau.

Tâm sự:

 

Tôi đang rất đau khổ. Ba tháng trước tôi phát hiện chồng có quan hệ với một cô gái đã ly hôn. Họ dường như rất hợp nhau. Cứ vào giờ nghỉ là lại nhắn tin cho nhau. Chồng tôi cho con chúng tôi đến nhà trẻ, đón con của cô ấy rồi họ đi công viên cùng nhau. Họ còn đi uống cà phê và đi đâu nữa thì tôi không được biết. Chồng tôi còn chụp ảnh cô ấy cùng con trai lưu vào máy ảnh của gia đình tôi. Cô ấy rủ chồng tôi đi cổ vũ khi cô ấy đi thi giải cầu lông. Lúc cô ấy đau chân, anh chồng tôi gọi điện hỏi thăm và lo lắng rất nhiều còn tôi bị tai nạn suýt gãy chân, anh ấy coi như không. Khi tôi phát hiện thì có chửi bới cả hai người và anh ấy đã đánh tôi. Sự việc lắng xuống khi tôi đưa đơn ra tòa. Một tuần sau, khi đợi tòa phán xét, vì nghĩ sắp xa nhau mãi mãi nên tôi sống hết mình và rất yêu chiều chồng. Đến khi tòa gọi thì anh ấy không ra mà tỏ ra rất quan tâm đến tôi. Thời gian này không hiểu vì sao hai vợ chồng cô ấy quay về với nhau. Nhưng gần đây, tôi xét điện thoại anh ấy có gọi điện cho cô ta. Tôi thật sự tức giận và đầy mâu thuẫn, không biết nên tiếp tục chung sống hay lại ra tòa lần nữa. Xin hãy cho tôi lời khuyên!

 

Tâm sự của độc giả gửi từ email: ngothanh...@...

 

 

 

 

Tư vấn

 

Rất thông cảm với bạn. Là người yêu chồng, tin tưởng chồng, giờ “phát hiện” này thực sự là cú sốc đối với bạn. Đã vậy chồng cũng chẳng che giấu gì, ngang nhiên bày tỏ sự quan tâm, chăm sóc tới “người ta”, lại còn lưu giữ hình ảnh của cô ta vào máy ảnh của gia đình nữa, không hiểu chồng bạn nghĩ gì khi làm như vậy nhỉ?

 

Không biết các bạn kết hôn đã lâu chưa? Được mấy cháu rồi? Cuộc sống gia đình ra sao? Tình yêu của hai bạn dành cho nhau thế nào? Quan hệ với gia đình hai bên có vấn đề gì không? Mối quan hệ với cô gái kia lâu chưa hay chỉ mới bắt đầu đã bị bạn phát hiện ra rồi?... Tất cả những yếu tố này đều ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình bạn ạ. Mình cùng thử xem xét vấn đề ở cả ba khía cạnh nhé (bạn, chồng bạn và kẻ thứ ba).


Chồng bạn chắc là người có nhiều “điểm cộng”? Tuổi tác chững chạc, có vị thế (hoặc công việc, thu nhập ổn định), ga-lăng, biết cách thể hiện sự quan tâm chăm sóc với phụ nữ, biết sử dụng ngôn ngữ để chinh phục phụ nữ “yêu bằng tai”... Đấy là những điểm mạnh thu hút sự chú ý của phụ nữ, đặc biệt là những người có hoàn cảnh như “người kia”. 

 

Đàn ông có đặc điểm là thích được thể hiện. Thể hiện mình là chỗ dựa vững chắc cho người khác. Thể hiện mình là người có bản lĩnh, có uy tín, có khả năng chinh phục (thậm chí nhiều người còn có xu hướng kéo dài bảng danh sách đối tượng mà mình “chiến thắng” như là “thành tích” khoe với cánh nam giới). Một đặc điểm nữa là họ thích cái “lạ”. “Lạ” không giống với “quen ở nhà”, kể cả “lạ” không bằng “quen” (không xinh đẹp, giỏi giang, khéo léo...) họ vẫn thấy thích. Vì thế khi gặp một người không-giống-vợ, luôn tôn vinh họ, coi họ như “người hùng”, là “kho tri thức”, là người “giỏi giang, thành đạt”, rằng “thật diễm phúc cho người nào được làm vợ anh”.... là họ rất dễ “say nắng”, “chóng mặt”. Cũng may, họ cũng lại là những người “cả thèm chóng chán”, không muốn “xây mới”, chỉ thích “cơi nới”, đối với họ “vợ cái con cột” vẫn quan trọng, không phải dễ “vứt bỏ” hay thay đổi đâu bạn. Có thể sau khi “no xôi chán chè”, hết cơ hội “thể hiện” họ sẽ tỉnh ngộ và quay về với gia đình.

 

Cô gái kia (kẻ thứ ba chen chân vào gia đình bạn) cũng chẳng còn gì để mất. Một mình nuôi con cũng không phải là dễ trong xã hội hiện nay, “nhờ” được chồng bạn, vừa được đỡ đần về kinh tế, chia sẻ về tinh thần, lại thấy mình vẫn còn “có giá”, bản thân lại “không mất gì” nên cô ấy nghĩ “chẳng tội gì” mà từ chối khi có cơ hội, kể cả khi biết rõ mối nguy hiểm từ “chính thất” và dư luận xã hội.

 

Về phía bạn, cũng không phải là hoàn toàn “không có lỗi gì”, mặc dù trong chuyện này có vẻ “lợi thế” đang nghiêng về phía bạn. Liệu có phải mình quá mải mê vì một lý do nào đấy (đầu tư thời gian, sức lực cho công việc, sao nhãng vai trò làm vợ, làm mẹ, sống theo “lối mòn” dẫn đến nhàm chán, không quan tâm chăm sóc bản thân để “xuống cấp” trầm trọng, ngôn ngữ quá “ngắn gọn” hoặc thiên về “mệnh lệnh thức”, giao tiếp với chồng hạn chế, quản lý kinh tế không hiệu quả, “sinh hoạt” vợ chồng không chất lượng...) làm chồng bạn thấy chán nản, thất vọng và đi tìm sự khác lạ bên ngoài. Bạn hãy bình tĩnh xem xét thực chất vấn đề là ở đâu nhé, chỉ khi tìm được nguyên nhân bạn mới cải tạo được bạn ạ.

 

Tôi nghĩ bạn vẫn còn cơ hội. Chồng bạn vẫn yêu bạn và gia đình, vẫn cần có bạn. Khi sắp mất “cái bình thường” anh ta mới hoảng hốt nhận ra “đấy mới là cái quan trọng” của mình, bạn mới là “bền vững”, “lạ” chỉ là “nhất thời”, “lạ” chỉ là cơn “say nắng” làm anh ta “mất phương hướng”, bạn mới là “điểm tựa êm ái” để anh ta tồn tại và phát triển. Chồng bạn cũng đã nhận ra sai lầm, không muốn ly hôn với bạn, không muốn gắn kết lâu dài với cô kia. Lý do “chồng cô ấy quay lại” chỉ là cái cớ để anh ta “an ủi” thôi chứ bản thân không muốn kết hôn với cô ấy đâu. 

 

 

Bạn hãy cho chồng bạn cơ hội, quan trọng là bạn vẫn yêu chồng, có yêu mới phản ứng như vậy chứ nếu thấy “thờ ơ, vô cảm”, không cần quan tâm mới “hết thuốc chữa”. Cho tất cả mọi chuyện “vào quá khứ”, đừng “nay bới, mai cạnh khóe”, không “suy diễn” làm cho tình hình phức tạp, cuộc sống không thoải mái (đừng kiểm tra điện thoại, email, kiểm soát các mối quan hệ “mắt không nhìn thấy thì tim không đau”). Đầu tư cho gia đình, cho bản thân để “nâng vị thế” của mình giúp mình tự tin hơn. Củng cố mối quan hệ với họ hàng, người có uy tín với chồng làm chỗ dựa bảo vệ mình. Nhiều việc bạn phải làm lắm.

 

Chúc bạn bình tĩnh, tự tin và làm chủ hạnh phúc của mình nhé.

 

>>> Mời bạn xem thêm bài viết được quan tâm:

 

"Bắt bài" người chồng lăng nhăng

 

Sống bên tôi nhưng chồng không thôi nhớ vợ cũ

 

Đứng tim với bất ngờ trong ngày sinh nhật chồng

 

Đứng tim với bất ngờ trong ngày sinh nhật chồng

 

Bác sĩ Hoàng Thúy Hải

(Theo congluan.vn)

 

 
 

 
 
Bạn đang gặp rắc rối trong hôn nhân và tình yêu... muốn được chia sẻ? Hãy gửi thư về địa chỉ email: giadinh@emdep.vn, bác sĩ Hoàng Thúy Hải, nguyên chuyên gia tư vấn của chương trình Cửa số tình yêu, Đài Tiếng nói Việt Nam, sẽ tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất. 

 

 

 
Phụ nữ thuộc 3 mệnh này là người hiền lương, số mệnh có nhiều cát khí, lấy được người chồng tốt, tương lai con cái đầy hứa hẹn