Chuyện chăn gối cũng bị ‘lệch nhịp’ khi mùa Euro đến

Emdep.vn - Khi mùa bóng lăn, đó là niềm vui, là bữa tiệc của những người ham mê bóng đá, nhưng kéo theo đó là không ít nỗi buồn của các gia đình.

Mùa Euro đến, hầu hết những giận dỗi, cãi vã nhau cũng chính từ trái bóng tròn và cách thể hiện thái quá của mỗi người tạo nên.

Cãi nhau vì Euro

Không ít cặp vợ chồng hễ cứ đến mùa bóng là cãi nhau, mà nguyên nhân xuất phát từ những bất đồng trong sinh hoạt, những thay đổi bất thường khiến cho cuộc sống gia đình bị đảo lộn, thậm chí đến chuyện chăn gối cũng vì vậy là ‘lệch nhịp’.

Mai (nhân viên văn phòng) chia sẻ: ‘Từ hôm 13/6 khai mạc Euro đến giờ, vợ chồng mình chẳng buồn nói chuyện với nhau, chung quy cũng chỉ vì cái thói ham mê quá mức của ông ấy. Trước đây, đi làm về anh ấy giúp mình đón con, thậm chí cơm nước, dọn dẹp. Còn giờ thì cứ thức thâu đêm xem bóng, sáng ra đến dậy đi làm còn ngại, chứ nói gì đến việc đưa đón con và gần gũi vợ. Mặc kệ vợ vừa công việc, con cái, dọn dẹp, anh ấy cứ như không nhìn thấy vậy’.

Chuyện chăn gối cũng bị ‘lệch nhịp’ khi mùa Euro đến

Chồng mải mê thức đêm xem bóng đá, khiến sinh hoạt gia đình bị đảo lộn. Ảnh minh họa.

Dù biết Euro là ngày hội đặc biệt của những người yêu bóng đá, nhưng các ông chồng cũng nên để ý đến cách sinh hoạt và thái độ của mình, để các mối quan hệ xung quanh được dung hòa. Tránh tình trạng để vợ con phải than phiền quá nhiều, đặc biệt đừng để chị em phải khóc.

Cũng gần tương tự như chị Mai, chị Tâm cũng không giấu nổi những ấm ức của mình, khi chồng chị suốt ngày kéo bạn bè về nhà xem bóng thâu đêm, chưa kể còn ăn uống bừa bộn khắp nhà. ‘Suốt mấy hôm nay rồi, đêm nào cũng 4-5 người về ăn uống, xem bóng. Thậm chí, nửa đêm còn hò hét, khiến mình và hàng xóm chẳng thể ngủ được. Chưa kể, vợ chồng mới cưới mà ông ấy cứ vô tư bạn bè, chè chén, chẳng ngó ngàng gì đến mình cả. Mới mấy hôm mà mình đã thấy chán lắm rồi, nếu kéo dài cả tháng chắc mình không sống nổi’.

Chuyện chăn gối cũng bị ‘lệch nhịp’ khi mùa Euro đến
Ảnh minh họa.

Gia đình điêu đứng vì bóng đá

Đó là trường hợp của chị Lan, bên cạnh việc thức đêm xem bóng đá, chồng của chị còn ham mê, bị cuốn quá nhiều vào việc cá cược, khiến cho gia đình lao đao vì nợ nần. Chị chia sẻ: ‘Ban đầu, chỉ chơi vui nhưng sau anh ấy tham lam, trượt dài. Cuối mùa giải, ôm về một cục nợ. Hai vợ chồng dốc hết tiền tiết kiệm, vay mượn mới trả hết. Năm nay, nghe đến bóng đá chị lo lắm, không hiểu có thoát nổi nợ nần không’.

Không những chồng chị Lan mà còn rất nhiều ông chồng khác, có người ham ăn thua thật sự, nhưng cũng có người chỉ mải vui, quên điểm dừng. Nhưng hầu hết, phía sau những phút vui của chồng, là những vất vả, mệt mỏi của gia đình mà không phải ngày một, ngày hai có thể giải quyết hết.

Chuyện chăn gối cũng bị ‘lệch nhịp’ khi mùa Euro đến
Tới cuối mùa giải, chồng về báo nợ một số tiền lớn. Ảnh minh họa.

Nhìn chung, việc vui vẻ, thỏa sức sống với đam mê của mình là một điều tốt, nhưng nó chỉ thực sự là bổ ích, thú vị nếu biết điểm dừng và không gây ảnh hưởng quá nhiều, khiến sinh hoạt gia đình đảo lộn, thậm chí điêu đứng.

Thay cho lời kết

Phụ nữ thường có xu hướng chia sẻ, tôn trọng những sở thích của chồng nhưng bù lại, họ mong muốn các đức ông chồng hiểu và phân biệt rõ ràng đâu là đam mê, đâu là điểm dừng của sự mù quáng. Có như vậy, sở thích, thú vui của các anh mới được tôn trọng, những người vợ cũng không cảm thấy mình bị bỏ rơi, bị cho ra rìa, và hơn hết, hạnh phúc gia đình mới được duy trì, bền vững.

Ngọc Lan

Chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
Xem thêm: 

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm