Câu nói vô duyên của bố chồng tương lai làm tôi ngượng chín mặt

Emdep.vn - Là một người có học thức và địa vị đàng hoàng trong xã hội, trong mơ tôi cũng không thể tưởng tượng được bố của người yêu lại có thể thốt ra câu đó ngay khi gặp tôi lần đầu, hơn nữa, lại trước mặt các em của anh…

Với vóc dáng nhỏ bé chỉ 1,48m và nặng 40kg, tôi luôn xác định và biết rõ vị trí, điểm yếu của mình. Tuy nhiên, người yêu của tôi cũng chỉ cao 1m65. Chỉ có điều, anh gầy nên trông nhẹ nhõm hơn mình khá nhiều.

Vì vậy, khi về thăm và ra mắt nhà người yêu tôi cảm thấy rất tự ti, chỉ sợ người nhà anh sẽ chê và không đồng ý tôi. Rất may, gia đình nhà anh cũng toàn những người không được cao cho lắm, từ mẹ chồng tương lai đến, các em gái, chị gái của chồng cũng chỉ sàn sàn hoặc nhỉnh hơn tôi một chút, thành ra chẳng ai chê tôi điều gì. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm biết bao, những lần sau đến tôi đều cảm thấy rất thoải mái và vui vẻ.

Lần đó, bố chồng tương lai đi công tác về, mẹ chồng gọi tôi sang chuẩn bị cơm nước và coi như ra mắt bố. Không thể ngờ được rằng, trong lần gặp gỡ đầu tiên của tôi và bố chồng, khi mấy bác mấy chú vừa khen anh kiếm được cô người yêu xinh xắn lại có nước da đẹp, thì bố chồng tương lai buông ngay câu: “Mỗi tội là 'không cao dàn thoáng mái' cho lắm." Tôi nghe mà sững cả người, mặt đỏ nhừ lên vì xấu hổ và cảm thấy khó chịu.

Câu nói vô duyên của bố chồng tương lai làm tôi ngượng chín mặt

Đã vậy, ngay sau khi nói câu đó, bố chồng tương lai còn bồi thêm câu: “Sau này, cậu út chọn người yêu là cứ phải chọn cô “cao dàn thoáng mái” nhé. Chứ cái của lùn lùn chỉ làm mất gen đẹp của nhà mình thôi.’

Nói rồi, ông cười hà hà mà không hề để ý đến khuôn mặt đã tái nhợt đi của tôi. Trong khi đó, mọi người trong bữa ăn đều đổ dồn ánh mắt về phía tôi làm tôi dù đang khó chịu trong lòng nhưng cũng cố gượng cười cho qua chuyện.

Sau hôm đó, cứ nghĩ cái chuyện kia của bố chồng tương lai sẽ không còn lặp lại nữa. Nhưng không, trong mấy ngày sau, ngày nào mẹ chồng tương lai cũng gọi tôi sang cơm nước. Bố anh vẫn cứ lặp đi lặp lại cái điệp khúc đó mỗi khi có ai đó nhắc đến chuyện ngoại hình của con dâu tương lai.

Có hôm, cũng đang trong bữa ăn thì mẹ anh vô tình nhắc đến cô bạn gái học cùng cấp 3 với người yêu tôi, rồi bảo ngày xưa cô này cũng thích anh lắm, theo anh mãi mà anh cứ phớt lờ.

Thấy thế, bố chồng tương lai lại được đà thêm vào “Đúng rồi, kể yêu rồi lấy con bé đó cũng được, tuy học thức không cao nhưng được cái to cao, có cơ hội cải thiện giống nòi. Chứ lấy cái ngữ bé tí ti thế này thì…”

Đến mức ấy thì mình không kiềm chế được nữa vì bản chất mình nóng tính, nhưng mình đã cố nhịn suốt từ hôm gặp mặt đến giờ, vậy mà bố anh vẫn vô duyên và thiếu lịch sự khi liên tục nhắc đến cụm từ đó. Và ông nói, cứ như thể ông chẳng có chút tôn trọng gì tôi cả, ông lấy điểm xấu của tôi làm trò vui tiêu khiển, tôi thấy bị xúc phạm ghê gớm.

Chẳng biết những câu nói của bố chồng tương lai chỉ là đùa vui, hay thật sự bác không có cảm tình với tôi nên cố tình làm thế. Nhưng dù thế nào, chưa làm dâu con trong nhà mà bị nói như thế tôi vẫn cảm thấy không thoải mái chút nào. Không chỉ có một, 2 lần, mà tất cả những lần gặp mặt bố anh đều đem cái “yếu điểm” đó của tôi ra làm trò cười. Tôi cảm thấy không được tôn trọng. Liệu tôi có nên góp với bố chồng tương lai vấn đề này hay không. Xin hãy cho tôi lời khuyên!

Linh Su 

(Theo Congluan)

loading...

Tags :Xem thêm