Bị em chồng đối xử tệ bạc vì từng là người yêu của chồng cũ

Emdep.vn - Hóa ra, em đã từng yêu người chồng cũ của tôi khi còn học cấp 3 nhưng không được anh đáp lại. Rồi anh ta cự tuyệt em để kết hôn cùng tôi. Em vẫn nuôi mối hận đó cho đến giờ, khi anh trai em yêu tôi thì em không thể chấp nhận.

Tôi là người phụ nữ đã qua một lần đò. Cuộc hôn nhân đầu tiên của tôi chỉ kéo dài được 3 năm thì kết thúc do vợ chồng tôi không tìm được tiếng nói chung. Mọi người đều ngạc nhiên bởi chưa khi nào thấy chúng tôi cãi vã, bất hòa, kinh tế ổn định nhưng lại thấy chúng tôi chia tay. Ai cũng đồn thổi, khi thì nói chồng cũ có người phụ nữ khác; khi thì nói tôi ngoại tình nên chồng không thể tha thứ. Chúng tôi nghe và biết mọi điều nhưng chẳng ai thanh mình một lời. Bởi lẽ, dù có nhiều tiếc nuối nhưng đó là một sự giải thoát để cả hai tìm hạnh phúc đích thực cho mình.

Rồi tôi gặp người chồng hiện tại, anh là trai tân, thành đạt, giỏi giang, gia đình có điều kiện… nói chung không ai có thể nghĩ một người con trai hoàn hảo như anh lại có thể chấp nhận lấy “gái nạ dòng” như tôi. Nhưng tôi và anh đều thấy hạnh phúc, may mắn khi gặp được nhau. Phải nói qua rằng, trừ việc có một đời chồng thì không ai chê tôi được lời nào. Tôi được trời phú cho vẻ ngoài ưa nhìn, cao ráo lại học hành giỏi giang, công việc ổn định, thu nhập tương đối. Gia đình tôi cũng thuộc diện trí thức, cơ bản. Hiện tôi đang làm phiên dịch ở một văn phòng của cơ quan nhà nước. Còn chồng hiện tại của tôi là luật sư, đại diện luật pháp của một công ty liên doanh lớn.

Những ngày đầu khi chúng tôi yêu nhau, gia đình chồng phản đối khá mạnh, nhưng một thời gian tiếp xúc họ đã dần thay đổi cách nhìn về tôi. Và chấp nhận cuộc tình của chúng tôi. Duy chỉ có em gái anh là không ưa tôi. Cô ấy lý do rằng người như anh trai cô ấy thì biết bao cô gái theo đuổi, sao lại phải lấy loại gái một đời chồng như tôi. Tôi cũng biết, việc chấp nhận một cô gái đã từng kết hôn lấy người con trai chưa từng lập gia đình là điều không dễ dàng. Tôi thông cảm cho thái độ và cảm xúc của em điều tôi không thể chấp nhận chỉ là cách hành xử của em, nó quá đáng và làm tôi cảm giác bị xúc phạm ghê gớm.

Bị em chồng đối xử tệ bạc vì từng là người yêu của chồng cũ
Không hiểu do đâu em có được số điện thoại và làm phiền tôi ghê gớm

Khi anh đưa tôi về ra mắt gia đình thì em gái anh đang đi học xa, rồi gia đình nói về tôi với em, em nổi đóa lên. Đùng đùng gọi điện cho anh nói tôi không xứng đáng để anh dành tình cảm, để anh chọn làm vợ, rằng sẽ làm mối cho anh những đám khác, tương xứng với anh hơn và đặc biệt họ là gái chưa chồng. Anh em họ nói chuyện với nhau khi tôi đang ngồi cạnh, tôi nghe rõ mọi điều và biết được thái độ của em về mình. Những ngày sau, không hiểu do đâu em có được số điện thoại và làm phiền tôi ghê gớm. Ban đầu, em gọi điện nói tôi buông tha anh trai em. Tôi thấy nực cười bởi tôi chẳng quyến rũ, ràng buộc gì anh cả. Tôi vẫn nói với em bằng giọng nhún nhường, nhã nhặn, sẽ đồng ý ngay nếu anh đề nghị chia tay. Nhưng em chờ đợi mãi vẫn không thấy anh đả động gì thì chuyển sang nhắn tin nào là tôi quyến rũ anh, tôi là loại gái trơ trẽn, lẳng lơ, thậm chí em dọa sẽ chặn đánh tôi nếu không nghe lời em cảnh báo. Tôi thấy khó chịu về cách hành xử của em, quá lỗ mãng, thiếu văn hóa. Tôi chặn số điện thoại của em để khỏi làm phiền.

Khi em về nghỉ là lúc gia đình chồng hiện tại đã chấp nhận tôi, chúng tôi chuẩn bị làm lễ cưới. Em yêu cầu gặp tôi ngay khi vừa trở về, nhưng cuộc gặp chỉ có 2 chúng tôi. Dĩ nhiên tôi đồng ý, chẳng phải sợ em mà vì phép lịch sự, tôi không muốn em mãi có cái nhìn không tốt về mình. Vừa nhìn thấy tôi, em sỗ sàng, hắt cả cốc nước lạnh vào mặt tôi, nói tôi mặt dày, lấy chút nhan sắc để chèo kéo cướp hết người đàn ông của em rồi lại đến cả anh trai của em. Tôi ngớ người khi nghe em nói vậy. Hóa ra, em đã từng yêu người chồng cũ của tôi khi còn học cấp 3 nhưng không được anh đáp lại. Rồi anh ta cự tuyệt em để kết hôn cùng tôi. Em vẫn nuôi mối hận đó cho đến giờ, khi anh trai em yêu tôi thì em không thể chấp nhận. Tôi nghe xong có chút gì đó cảm thông cho tình cảm của em, nhưng trước kia tôi không khi nào nghe chồng cũ nói về em cả hoặc có thì đó chỉ là tình cảm đơn phương, một phía của em thì sao gọi là tôi cướp của em được. Tôi vẫn cười và giải thích với em. “Có lẽ cuộc đời quá nhỏ, buộc chúng ta phải có mối liên quan đến nhau hay nói cách khác tôi và em có duyên nợ từ kiếp trước. Tôi mong rằng, khi hiểu về tôi em sẽ chấp nhận và quý mến tôi, chị em sẽ thân thiết tình cảm hơn”. Thì em cau mày, quát nạt nói phỉ nhổ vào cái duyên nợ với tôi, sống chết gì sẽ không chấp nhận việc tôi về sống cùng nhà với em.

Sau hôm gặp tôi, em tìm đủ mọi cách để nói xấu tôi với nhà chồng. Em bịa ra những lý do cho việc tôi ly hôn toàn là lỗi của tôi, tôi ngoại tình lăng nhăng nên mới bị chồng bỏ… nhưng mọi lý lẽ của em đều không ngăn cản được quyết tâm của anh trai. Đám cưới thứ hai của tôi vẫn diễn ra đúng hẹn, rồi em cũng im lặng lo toan, tiếp khách đúng với vai trò của mình. Điều đó làm tôi nghĩ em đã phần nào chấp nhận tôi.

Buổi sáng đầu tiên của tôi ở nhà chồng, tôi làm bữa sáng cho cả nhà như truyền thống của con dâu Việt. Mọi người vui vẻ ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của tôi, khi ai ai cũng khen ngon thì em húp thử rồi nhổ ra nhăn nhó nói tôi cố tình cho muối bát của em quá mặn. Mẹ chồng phải nếm thử mới biết đó chỉ là chiêu trò của em. Khi tôi lo dọn dẹp nhà cửa, lo bếp núc cùng mẹ thì mẹ nói em lên phơi quần áo, điều làm tôi buồn cười đó là em bỏ lại hết quần áo của tôi, chỉ phơi đồ của cả nhà. Rồi khi mẹ chồng hỏi tôi dự định đi đâu trăng mật, thì em lảng mắt đi nơi khác lẩm bẩm “có phải cưới lần đầu đâu mà trăng với mật”. Ai cũng nghe và ngượng ngùng, còn tôi cảm giác bị xúc phạm ghê gớm, dẫu cho em không quý tôi nhưng cũng không nên sỗ sàng, trẻ con như vậy. Mọi người lảng đi chuyện khác vì sợ tôi ngại, còn tôi xin phép lên phòng. Gặp tôi ở cầu thang, em cười ranh mãnh rồi ghé tai tôi nói “cứ chống mắt lên xem, chị hạnh phúc được bao lâu. Tôi chẳng để chị yên ổn khi cướp người yêu rồi anh trai tài giỏi của tôi mà vẫn yên ổn đâu”. Tôi không nói gì không có nghĩa là tôi sợ và đồng ý với hành động của em. Chỉ là tôi không muốn chị dâu, em chồng bất hòa vì những chuyện không đâu, khiến gia đình không vui. Nhưng tôi hiểu, em chồng sẽ không dừng lại những chiêu trò của mình khi chưa đạt được mục đích, em sẽ còn làm tôi mất mặt, khó xử nhiều lần nữa. Tôi chẳng có cách nào để thuyết phục em, để em xóa đi định kiến với tôi. Hơn nữa, tôi chẳng muốn để chồng và gia đình chồng biết những chuyện em đang làm với tôi rồi em phải chịu chỉ trích từ mọi người. Xin mọi người hãy giúp tôi nghĩ cách, hóa giải sự bất hòa này, để cuộc sống của gia đình tôi yên ổn hơn.

Thụy Châu

                                               Theo Congluan

loading...

Tags :Xem thêm