Cay đắng, bẽ bàng khi nhận ra chồng quan hệ với hai người phụ nữ sau lưng mình

Emdep.vn - Tôi đã khóc hết nước mắt vì đau khổ và quyết định sẽ ly hôn. Tôi chẳng cần tìm ra lí do cho việc chồng ngoại tình nữa. Việc ngoại tình với một người đã khó tha thứ nhưng chồng tôi đang quan hệ với 2 người đàn bà khác ngoài tôi. Tôi thấy ghê tởm người đầu gối tay ấp suốt 5 năm qua với mình

Sau 3 năm yêu nhau mặn nồng chúng tôi mới kết hôn. Tính đến nay vợ chồng tôi chung sống bên nhau đã được 6 năm, và có hai cô con gái đáng yêu. Chồng tôi làm kinh doanh tự do nên nhiều khi chẳng có thời gian dành cho vợ con. Sáng sớm anh đã phải ra mở cửa hàng rồi tối muộn anh mới về đến nhà. Cuộc sống sinh hoạt của vợ chồng tôi nhiều khi bị lệch pha.

Tôi suốt ngày bận bịu công việc cơ quan, rồi con cái, bố mẹ hai bên nên thành ra cũng chẳng có thời gian để quan tâm đến công việc, tình cảm của chồng. Tôi chỉ làm hành chính nên mọi công việc ở nhà tôi đều lo toan đầy đủ. 

Rồi việc làm ăn kinh doanh của anh phất lên. Chồng tôi cần tuyển thêm nhân viên bán hàng và tư vấn khách hàng. Qua một tuần tôi đã thấy anh tuyển được một cô bé khá xinh xắn, ăn nói lễ phép lại còn duyên dáng nữa. Nhìn thấy cô bé ấy tôi cũng rất hài lòng, có thể hỗ trợ cho công việc của chồng phát triển hơn nữa.

Thỉnh thoảng tôi bất chợt đến cửa hàng tôi nhận ra chồng tôi và cô ấy nói chuyện rất vui vẻ. Khi có khách thì cô ấy cũng nhanh nhẹn chào mời, giới thiệu chi tiết từng sản phẩm một. Có khi cô ấy cũng tìm thêm được những khách ngoài mua hàng với giá cao nữa.

Có nhân viên giúp việc như cô ấy, chồng tôi hài lòng lắm. Anh cũng trấn an tôi rằng sẽ không có chuyện nảy sinh tình cảm giữa hai người vì cô ấy đã có người yêu rồi. Tôi cũng yên tâm phần nào để họ làm việc với nhau.

Cay đắng, bẽ bàng khi nhận ra chồng quan hệ với hai người phụ nữ sau lưng mình
Chồng tôi đang lòng vòng trong mối quan hệ với nhiều hơn 1 người phụ nữ (ảnh minh họa)

Có lẽ nếu hôm đó anh không bỏ quên điện thoại ở nhà thì tôi không bao giờ biết được sự thật đằng sau bộ mặt giả dối của anh. Chồng tôi đang lòng vòng trong mối quan hệ với nhiều hơn 1 người phụ nữ khác không kể tôi.

Mới sáng sớm, anh vội vã lấy xe nói có khách gọi lấy hàng, phải ra cửa hàng mở cửa sớm rồi đi chuyển hàng cho khách. Tôi cũng chẳng mảy may nghi ngờ, chỉ ngậm ngùi ngồi ăn bát bún nấu vội nhưng anh chưa thèm đụng đũa. Tôi thấy điện thoại anh đổ chuông, rồi lại có tin nhắn. Tôi lắc đầu cười ngán ngẩm vì ông chồng đễnh đãng của mình. Từ trước tới giờ tôi chẳng có thói quen kiểm tra điện thoại của chồng vì chẳng phải tôi tuyệt đối tin tưởng anh mà do tôi quá tự tin về bản thân mình. Vì có điện thoại quan trọng mà anh có thể bỏ lỡ nên tôi vội vã đuổi theo ra cửa hàng đưa cho anh. Nào ngờ đứng từ xa, tôi nhìn thấy anh đang kéo lại cửa quán, để đi đâu đó cùng cô nhân viên. Họ nhanh chóng lên taxi. Tôi đuổi theo họ nhưng không kịp. Tôi thất bại trở về nhà ê chề, mệt mỏi. Tôi quyết định mở điện thoại của chồng để kiểm tra, tôi đọc được hết tin nhắn của anh với cô nhân viên trên FB, chẳng có gì đáng nghi ngờ, vì chỉ toàn công việc thôi. Tôi bắt đầu kiểm tra những cuộc nói chuyện khác. Cuối cùng cũng tìm thấy những thứ mình cần tìm. Đó là cuộc nói chuyện của anh với người yêu cũ. Những lời nói của anh càng khiến tôi đau nhói, anh nói với chị ta rằng, chỉ yêu một mình chị, cưới tôi chỉ vì tôi có vóc dáng và khuôn mặt rất giống chị. Họ đã hẹn hò và qua lại với nhau, chắc chắn là thế. Tin nhắn còn ghi rõ ràng những lời lẽ thô tục, gợi tình “hôm nay anh tuyệt lắm, anh của em vẫn như ngày nào”; “anh rất nhớ em..” và nhiều những lời dung tục khác, mà tôi chẳng tiện kể ra. Họ cũng hẹn hò gặp nhau nhiều lần. Mỗi lần thế, cô ta lại dặn anh bỏ điện thoại ở nhà để tránh bị làm phiền. Đầu óc tôi rối tung lên, tôi chẳng hiểu mọi chuyện là gì nữa. Rõ ràng, chính mắt tôi nhìn thấy chồng đi với cô nhân viên, nhưng sao anh còn hẹn hò với cả chị ta nữa. Trăm phần trăm chồng tôi ngoại tình nhưng tình địch của tôi là ai, tôi chẳng thể nhận ra nữa.

Đầu óc tôi như phát điên lên, tôi không tin nổi, tôi chỉ là kẻ thay thế cho cô người yêu cũ của chồng. Tôi lồng lộn lên khi nghĩ đến cô người yêu cũ mà quên đi cô nhân viên trẻ của gia đình. Tôi chờ đợi chồng trở về nhà. Anh đi 1 ngày mà tôi tưởng chừng dài cả thế kỷ. Lúc này tôi đã bình tâm hơn, tôi quyết định sẽ nói ra nhẽ với anh.

Nhìn thấy chồng tôi nói cần hỏi anh 1 chuyện: hôm nay anh đi đâu, vì anh bỏ quên điện thoại nên tôi mang ra cửa hàng mà không kịp, chỉ gặp anh đi cùng cô nhân viên.. Tôi nói đến đó, anh cúi đầu nói xin lỗi ngoan ngoãn như một chú mèo, và nói anh trót dại với cô ấy. Nhưng chỉ là trêu đùa, mối quan hệ ăn bánh trả tiền thôi. Rồi anh xin tôi đừng làm to mọi chuyện, để cho anh tự giải quyết. Tôi lại bất ngờ hơn, khi đối tượng tôi hướng tới không phải cô nhân viên, nhưng chồng tôi đã thú nhận. Vậy là rõ, tôi đã có câu trả lời. Anh và cô nhân viên trẻ có quan hệ tình cảm sau lưng tôi.

Tôi nói với anh đồng ý để anh giải quyết trong yên lặng, vì cô ta còn trẻ, suy nghĩ nông cạn nên tôi không chấp. Mới chỉ đến đó anh lại thở phào nhẹ nhõm như trút được gánh nặng. Rồi anh thất thần biến sắc khi tôi nhắc đến người yêu cũ. Khi tôi đưa ra hết chứng cứ thì anh lại cúi đầu nhận lỗi. Anh lại xin lỗi như lần trước, lại nói không vượt qua được cám dỗ của cô ta. Hóa ra vậy, giờ trắng đen đã rõ, chồng tôi đã thú nhận có quan hệ với cả hai người phụ nữ khác ngoài tôi. Còn đau đớn ê chề nào hơn thế nữa. Tôi chẳng hiểu mình sai ở đâu mà rơi vào cảnh trớ trêu đến thế. Trong một ngày tôi nhận hai cú sốc lớn “chồng tôi ngoại tình” và “chồng tôi là kẻ trăng hoa, đê tiện”.

Mấy ngày nay, tôi chẳng thèm nói với anh lời nào. Đáp lại những câu hỏi, lời xin lỗi của anh chỉ là cái nhìn sắc lẹm. Tôi đã khóc hết nước mắt vì đau khổ và quyết định sẽ ly hôn. Tôi chẳng cần tìm ra lí do cho việc chồng ngoại tình nữa. Việc ngoại tình với một người đã khó tha thứ nhưng chồng tôi đang quan hệ với 2 người đàn bà khác ngoài tôi. Tôi thấy ghê tởm anh, ghê tởm người đầu gối tay ấp suốt 5 năm qua với mình. Tôi đã quyết định rồi, chẳng cần thêm lời giải thích hay lời khuyên nào nữa. Nhiều khi bâng quơ tôi lại nghĩ, liệu ngoài 2 người đàn bà kia và tôi, anh còn quan hệ với ai khác nữa không. Rồi tôi lại tự trấn an mình bằng nụ cười chua chát.

Mai Châu

(Theo Congluan)

loading...

Tags :Xem thêm