Xét nghiệm ADN cả nhà để kiểm tra sức khỏe, nào ngờ phát hiện sự thật động trời

Khánh An 2023-10-03 11:33
- Người chồng trong câu chuyện đã rất sốc khi biết con út không phải là con ruột của mình.

Vợ chồng Donna và Vanner Johnson đang sống ở Mỹ và có hai người con. Bé lớn trong gia đình được thụ thai tự nhiên trong khi đứa con thứ hai được thụ thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), do Vanner Johnson, chồng của Donna, đã trải qua một phẫu thuật thoát vị và có vấn đề về ống dẫn tinh.

11 năm sau khi đón đứa con trai thứ hai, gia đình Johnson bị sốc khi phát hiện rằng đứa bé này không có mối quan hệ huyết thống với Vanner. Và gia đình họ không biết ai mới thực sự là cha của đứa trẻ. Trước đó, họ đã thực hiện xét nghiệm ADN chỉ để kiểm tra các vấn đề về sức khỏe di truyền và không nghĩ rằng họ sẽ phải đối diện với sự thật phũ phàng. Kết quả xét nghiệm cho thấy rằng Tim, đứa con thứ hai trong gia đình Johnson, không có mối quan hệ huyết thống với cha của mình.

Xét nghiệm ADN cả nhà để kiểm tra sức khỏe, nào ngờ phát hiện sự thật động trời

Trong một cuộc phỏng vấn với The Guardian, Vanner nói: "Lúc đó, tôi chỉ muốn hét lên thật to. Tại sao con trai lại không có mối quan hệ huyết thống với tôi? Tôi luôn xem Tim như con mình từ khi cậu bé chào đời."

Vanner không bao giờ nghi ngờ vợ mình đã lừa dối anh. Anh tin có một sự nhầm lẫn nào đó đã xảy ra trong quá trình xét nghiệm ADN hoặc trong quá trình thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Vì vậy, gia đình Johnson đã bắt đầu cuộc hành trình để tìm ra người cha "vô danh" của đứa con thứ hai của họ. Cuối cùng, họ phát hiện ra Tim được thụ thai bằng tinh trùng của một người đàn ông khác, tên là Devin McNeil.

Xét nghiệm ADN cả nhà để kiểm tra sức khỏe, nào ngờ phát hiện sự thật động trời

Khi họ tìm thấy địa chỉ nhà của Devin, gia đình Johnsons nhận ra rằng Tim có ngoại hình rất giống với người cha cậu bé chưa từng biết đến. Sau đó, xét nghiệm ADN đã xác minh rằng Tim và Devin thật sự có mối quan hệ cha con. Vấn đề gốc rễ của sự nhầm lẫn này là do trung tâm hỗ trợ sinh sản đã sử dụng tinh trùng của Devin để thụ tinh cho cả vợ của Devin và Donna.

Câu chuyện của gia đình Johnson chỉ là một trong số những trường hợp mà xét nghiệm ADN đã tiết lộ những sự thật bất ngờ về nguồn gốc của một ai đó. Có những người đã phát hiện mình không có mối quan hệ huyết thống với gia đình ruột thịt của họ. Thậm chí, có cặp vợ chồng phát hiện họ là anh em họ sau 17 năm sống cùng nhau và đã có ba đứa con chung. Ngoài việc xác định quan hệ huyết thống, xét nghiệm ADN cũng giúp phát hiện những vấn đề bất thường về di truyền có liên quan đến gen hoặc nhiễm sắc thể.

Khánh An (Tổng hợp)

3 cung hoàng đạo nổi tiếng là 'thần kiếm tiền', đi đến đâu cũng tạo ra cơ hội làm ăn lớn