Loạt câu thoại của chồng gia trưởng trong phim của Lưu Diệc Phi khiến dân tình dậy sóng

Bích Chi 2024-06-20 15:17
- Hôn nhân của Hoàng Diệc Mai (Lưu Diệc Phi) không hạnh phúc như mong đợi vì chồng cô ngày càng gia trưởng và áp đặt. Dưới đây là một số câu thoại của "chồng gia trưởng" Phương Hiệp Văn làm dân tình dậy sóng.
Thời gian gần đây, bộ phim Câu chuyện Hoa Hồng với sự tham gia của Lưu Diệc Phi, Bành Quán Anh, Lâm Canh Tân, Hoắc Kiến Hoa ... thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Phim kể về hành trình trưởng thành, đi tìm hạnh phúc của Hoàng Diệc Mai - cô gái trẻ xinh đẹp, thông minh và giàu nghị lực vươn lên trong cuộc sống.
Sau mối tình không thành với "tra nam" Trang Quốc Đống, Diệc Mai quen biết và kết hôn với Phương Hiệp Văn - một tiền bối tài giỏi và tự lập. Tuy vậy, hôn nhân của cô dần đi vào ngõ cụt bởi người chồng gia trưởng, tự ti, thích áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác. Dưới đây là những câu thoại của gã chồng gia trưởng trong phim khiến dân tình dậy sóng.
Câu chuyện Hoa Hồng tập 25, 26 có bối cảnh thời điểm 3 năm sau sinh của Hoàng Diệc Mai (Lưu Diệc Phi). Mẹ chồng của cô ngoài mặt vẫn chăm sóc nhưng trong lòng lại khó chịu vì cô sinh con gái. Bà về quê, Diệc Mai ở nhà chăm sóc con gái suốt 3 năm. Công ty của Phương Hiệp Văn (Lâm Canh Tân) dần phát triển, kinh tế gia đình khấm khá hơn. Cả hai đã trả được khoản vay mua nhà trước hạn. Tuy vậy, tình cảm vợ chồng họ rạn nứt ngày càng sâu, khó có thể cứu vãn.

Loạt câu thoại của chồng gia trưởng trong phim của Lưu Diệc Phi khiến dân tình dậy sóng

Khi con gái được 3 tuổi, chuẩn bị đi lớp mẫu giáo, Diệc Mai bắt đầu quay trở lại với công việc nên muốn chồng ở nhà trông con để cô đi phỏng vấn. Hiệp Văn tỏ ý không hài lòng khi vợ trang điểm và mặc váy. Anh nói với vợ: "Anh thấy em mặc chiếc váy đó đi đường không được thuận tiện đâu hay là em thay chiếc quần đi. Mặc quần không lịch sự hơn sao?"
Anh cố chấp tư tưởng "đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm", ép Hoa Hồng ở nhà nội trợ, muốn cô tiếp tục sinh con, không đi làm, không muốn vợ ra đường gặp bất cứ ai. Ngày Diệc Mai ở cữ, Tô Canh Sinh (Vạn Thiến) đã vô tình nghe được cuộc nói chuyện của mẹ con Phương Hiệp Văn. Cô nhận ra Hiệp Văn tự ti đã biến đổi thành kẻ gia trưởng và áp đặt. Nhân buổi tới thăm công ty của anh, Tô Tô đã khuyên anh bớt kiểm soát vợ.

Loạt câu thoại của chồng gia trưởng trong phim của Lưu Diệc Phi khiến dân tình dậy sóng

Hoa Hồng nhất quyết tìm việc để đi làm, Hiệp Văn nói với vợ rằng gia đình không áp lực kinh tế. Anh muốn vợ sinh cho anh một đứa con trai. Hoa Hồng đã từ chối và nói cô sẽ sinh con nếu anh ở nhà trông con như những gì cô đã làm suốt 3 năm qua.
Hiệp Văn đã hét lên rằng: "Em có sức đi làm mà không có sức sinh con trai à?". Lời thoại này lập tức khiến cư dân mạng xứ Trung "nổ tung". Câu nói này biểu trưng cho sự cổ hủ, giáo điều và gia trưởng của người chồng.

Loạt câu thoại của chồng gia trưởng trong phim của Lưu Diệc Phi khiến dân tình dậy sóng

Câu chuyện càng lên cao trào khi Hoa Hồng biết chồng đã lén xóa mail hẹn ngày cô đi làm và viết một mail từ chối nhận việc ở một trường học. Cuối cùng, cô hẹn chồng về sớm để nói một chuyện quan trọng. Khi Hoa Hồng đòi ly hôn, Hiệp Văn tỏ ra rất tức giận. Anh mắng nhiếc vợ: "Nói mau, rút cục em đã gặp ai ở Bắc Kinh? Ly hôn cũng phải có lý do chứ. Em nói không yêu là không yêu sao? Chỉ dựa vào lý do rách nát đó mà em muốn ly hôn với anh sao? Có cặp vợ chồng già nào ngày ngày nói chuyện yêu đương không hả? Không phải đều là cơm áo gạo tiền sống qua ngày hay sao? Hoàng Diệc Mai, tôi nuôi cô ăn sung mặc sướng. Tôi chỉ không nghe theo cô giống như trước đây. Dỗ dành cô, vậy là cô liền không yêu tôi nữa. Nực cười quá đấy!"

Loạt câu thoại của chồng gia trưởng trong phim của Lưu Diệc Phi khiến dân tình dậy sóng

Cuối cùng, khi không thể làm vợ thay đổi ý định, gã chồng gia trưởng tuyên bố: "Cô câm miệng đi. Hoàng Diệc Mai, tôi nói cho cô biết, cô đừng hòng đi đâu cả. Trừ phi, cô không muốn được gặp con nữa."
Tuy vậy, Diệc Mai vẫn bình thản khi chồng nổi giận. Cô nói đã biết chuyện chồng thay cô viết mail từ chối công việc ở trường học, cũng biết anh cài định vị ở điện thoại để theo dõi cô. Khi cảm thấy hôn nhân không cứu vãn được nữa, Hoa Hồng đã chọn cách ly hôn. Quyết định này của cô nhận được đông đảo sự đồng thuận của khán giả theo dõi bộ phim.
Bích Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hướng dẫn bạn cách bỏ theo dõi người lạ, fanpage hàng loạt trên Facebook