Biết vợ thường xuyên chạy bộ với người đàn ông lạ, chồng vội vã đi xét nghiệm ADN

Vân Chi 2024-06-19 13:30
- Anh T. làm việc xa nhà, một năm chỉ về nghỉ phép một tháng. Khi về nhà, anh biết chuyện vợ thường xuyên đi chạy bộ với một người đàn ông lạ.

Anh N.V.T (34 tuổi, trú tại Phú Thọ) đã đến Viện Pháp y Quốc gia (Hà Nội) để làm đơn xét nghiệm ADN xác minh cha - con. Khi đến Khoa Y - Sinh học, anh vẫn mặc nguyên bộ đồng phục cơ quan.

Anh T. thường xuyên đi làm xa nhà, chỉ có một tháng phép trong năm. Vợ anh làm y tá tại trạm y tế xã và chăm sóc hai đứa con, 7 và 3 tuổi. Anh yêu thương vợ mình rất nhiều, gửi gần hết lương cho vợ để giữ. Mỗi khi có dịp về phép, anh luôn đưa cả gia đình đi chơi.

Trong kỳ nghỉ hè vừa qua, anh dự định đưa cả gia đình đi biển vài ngày. Tuy nhiên, suốt 10 ngày anh ở nhà, vợ anh lại thể hiện thái độ lạnh nhạt và không đồng ý đi du lịch. Cô luôn giữ điện thoại kín đáo và thường xuyên lén ra ngoài khi có cuộc gọi đến, thậm chí mang điện thoại vào nhà vệ sinh. Những hành động này khiến anh nghi ngờ về sự chung thủy của vợ.

Biết vợ thường xuyên đi chạy bộ với người đàn ông lạ, chồng ấm ức đi xét nghiệm ADN

Sau khi hết phép, anh trở về cơ quan nhưng tâm trạng vẫn rất nặng nề. Anh tâm sự với người em họ về những lo lắng trong lòng. Lúc này, người thân tiết lộ nhìn thấy vợ anh thường xuyên chạy bộ với một người đàn ông trong xã.

Trên trang cá nhân, vợ anh T. chia sẻ nhiều hình ảnh về các hoạt động thể dục, trong đó có nhóm người nam nữ cùng chạy bộ. Anh tin tưởng vợ mình và không lo lắng về mối quan hệ ngoài luồng. Sau khi suy nghĩ nhiều ngày, anh quyết định thuê một thám tử từ thành phố để theo dõi vợ. Sau một tuần theo dõi chặt chẽ, họ đã chụp được ảnh vợ anh đi nhà nghỉ hẹn hò cùng người đàn ông đó.

Anh T. cảm thấy uất ức vì bị phản bội và suy nghĩ ly hôn ngay lập tức. Tuy nhiên, khi nghĩ đến hai đứa con, anh lại phải suy nghĩ kỹ lưỡng. Người em họ khuyên anh nên làm xét nghiệm ADN để xác minh huyết thống. Anh đã lấy mẫu móng tay của hai đứa trẻ và đưa vào hai túi nilon nhỏ, đánh dấu riêng từng cháu. Mẫu của anh đã được cán bộ của Khoa Y - Sinh học lấy trực tiếp tại viện.

Biết vợ thường xuyên đi chạy bộ với người đàn ông lạ, chồng ấm ức đi xét nghiệm ADN

Khi nhận kết quả, anh mong đợi cả hai đứa trẻ là con ruột của mình nhưng bản giám định huyết thống cho biết: Con trai lớn có huyết thống giống với anh, còn con gái 3 tuổi thì không. Anh cầm tờ phiếu, rất giận dữ và không muốn chấp nhận sự thật.

"Con gái là niềm tự hào của tôi, tôi đã chia sẻ mọi khoảnh khắc con lớn lên với bạn bè. Đứa trẻ luôn nói yêu bố nhất nhà nhưng lại không cùng huyết thống. Nếu ly hôn, tôi sẽ nhận cháu trai, gửi ông bà nội nuôi giúp nhưng không nỡ xa con gái", người cha chia sẻ.

Chị Chu Thị Thủy, giám định viên pháp y ADN tại Khoa Y - Sinh học, Viện Pháp y Quốc gia (Hà Nội), cho biết khi nghe quyết định của anh, mọi người trong phòng tư vấn đều khuyên người cha nên suy nghĩ thấu đáo để trẻ con không bị tổn thương nhiều. Việc gửi con cho ông bà nuôi chắc chắn không tốt bằng sự nuôi dưỡng của mẹ. Khi rời khỏi viện, anh đã quyết định để vợ nuôi hai đứa con sau khi ly hôn.

Theo chị Thủy, ngoài giám định ADN để phục vụ cơ quan tố tụng và tổ chức, số lượng người đến làm giám định ADN cá nhân đã tăng lên trong những năm gần đây. Đây là nhu cầu thực của xã hội hiện đại.

Trong các mối quan hệ gia đình, khi mất niềm tin, nhiều người sẽ tìm đến giám định ADN để giải tỏa nghi ngờ. Chị Thủy nói rằng đa số khách hàng là nam giới, họ muốn xác định quyền nuôi con, đi nước ngoài hoặc thủ tục khai sinh...

Khách hàng thường mong đợi kết quả giám định trùng với mong muốn của mình nhưng thực tế lại có những câu chuyện khác nhau. Mỗi kết quả ADN chính xác gần 100% là một mảnh đời, có thể ảnh hưởng đến cả tương lai và số phận của đứa trẻ được giám định.

Vân Chi (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Vì sao chị em phụ nữ nên thường xuyên ăn đậu phụ?