4 sai lầm của chị em dễ khiến hôn nhân tan vỡ, cái đầu tiên nhiều người mắc

Ngọc Huyền 2024-06-19 11:42
- Nhiều phụ nữ mắc phải 4 sai lầm dưới đây khiến hôn nhân tan vỡ.

Không tôn trọng chồng

Không muốn hôn nhân tan vỡ chị em nhớ bỏ ngay những sai lầm này

Bạn có thể nghĩ rằng tình yêu là phải thành thật nhưng cũng cần biết rằng sự thật có thể làm mất lòng. Khi mối quan hệ trở nên thân thuộc hơn, vợ chồng có thể bỏ quên những phép lịch sự và sự tôn trọng cơ bản dành cho nhau.

Bạn có thể kể chuyện về chồng mình với bạn bè, đồng nghiệp hay người thân. Dần dần, thay vì hỗ trợ và tôn trọng chồng, bạn lại có thể đặt mối quan hệ vào thế khó xử. Bạn chỉ trích công việc của chồng, phê bình bạn bè của anh ấy, chỉ trích vì những lỗi mà thực ra chỉ là sự khác biệt giữa cách bạn và chồng hành động.

Bạn nói chuyện với chồng như đang nói với con. Bạn quản lý tài chính gia đình và kiểm soát từng đồng tiền mà anh ấy đã kiếm được. Thậm chí, trong phòng ngủ, bạn cũng không ngần ngại chỉ trích thẳng thừng chồng mình khi anh ấy làm điều gì đó không đúng. Khi hôn nhân tan vỡ, bạn không ngừng tìm lỗi và sai lầm của chồng để biện minh cho mình. Như vậy, bạn không hề tôn trọng chồng. Và có lẽ anh ấy cũng cảm nhận điều đó hàng ngày.

Không học tranh cãi đúng cách

Nghe có vẻ lạ lùng khi cho rằng có cách để tranh cãi đúng đắn. Nhiều phụ nữ thường giữ sự hài hòa trong gia đình bằng cách im lặng và nín nhịn, mặc dù thực sự cảm thấy bất mãn với mọi điều xảy ra xung quanh. Dần dần, những cảm xúc tiêu cực này tích tụ như một quả bóng bay cực lớn, và cuối cùng nổ tung thành một cơn thịnh nộ mạnh mẽ như siêu anh hùng Hulk trong Avengers.

Đặt con cái lên hàng đầu

Không muốn hôn nhân tan vỡ chị em nhớ bỏ ngay những sai lầm này

Khi có con, nhiều phụ nữ thường dành hết thời gian để yêu thương và chăm sóc con cái, điều đó như một phần bản năng của người mẹ. Tuy nhiên, trong hôn nhân, bạn có thể cảm thấy như đang phải làm một công việc.

Và kết quả là bạn thường chọn dành thời gian cho con hơn là cho chồng. Bạn có thể dành cả đêm để vỗ về con khó ngủ nhưng sẵn sàng đổ lỗi cho chồng vì ngủ muộn và ngáy to, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của mình. Kết quả là, vợ chồng bạn gần như không có thời gian riêng cho nhau và không bao giờ có những buổi hẹn hò không có con cái.

Không đặt giới hạn với bố mẹ của mình

Nhiều phụ nữ có thể tự lập và yêu cầu quyền tự chủ của mình trước bố mẹ chồng nhưng lại quên áp dụng những tiêu chuẩn tương tự cho bố mẹ của mình. Nỗi sợ khiến cha mẹ buồn lòng có thể khiến bạn không đặt ra được giới hạn rõ ràng. Kết quả là, chồng bạn dường như phải cưới cả gia đình vợ.

Ngọc Huyền – Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bí quyết cải thiện chân vòng kiềng của các sao Hàn