Vợ chồng có hôn nhân hạnh phúc luôn nói "không" với 5 điều này

Anh Chi 2024-05-15 12:10
- Vợ chồng sống hạnh phúc, thực sự yêu thương nhau sẽ không cãi vã vì những chuyện nhỏ nhặt.

Không yêu cầu đối phương làm theo ý mình

Trong một mối quan hệ, việc tôn trọng quyền tự do cá nhân của đối phương là cực kỳ quan trọng. Một số người có xu hướng áp đặt ý muốn của mình lên người bạn đời, từ việc cấm cản họ tham gia các hoạt động xã hội đến việc lựa chọn trang phục. Sự kiểm soát này có thể dẫn đến sự phản kháng và cuối cùng là sự tan vỡ của chuyện tình cảm.

Một số phụ nữ thể hiện sự mạnh mẽ bằng cách quản lý chặt chẽ đối tác của mình, từ việc nghi ngờ khi họ về muộn cho đến việc kiểm tra điện thoại di động. Những hành động này có thể tạo ra cảm giác bị giam cầm và không có tự do, dẫn đến căng thẳng và khủng hoảng trong hôn nhân.

Vợ chồng có hôn nhân hạnh phúc luôn nói không với 5 điều này

Không né tránh những cuộc trò chuyện khó khăn

Trong mọi chuyện tình cảm, việc tránh né những cuộc trò chuyện khó khăn không phải là giải pháp. Các cặp đôi hạnh phúc thường chia sẻ một cách cởi mở và trung thực về các vấn đề nhạy cảm, từ tài chính đến quan hệ gia đình và giáo dục con cái. Theo nhà trị liệu hôn nhân Winifred M. Reilly, việc giữ kín những lo lắng có thể làm tổn hại đến lòng tin và tạo ra sự xa cách.

Dù việc giải quyết những vấn đề này có thể đòi hỏi sự kiên nhẫn và can đảm nhưng sự trung thực và cởi mở sẽ mang lại cảm giác gắn kết và thỏa mãn sâu sắc hơn giữa vợ và chồng.

Vợ chồng có hôn nhân hạnh phúc luôn nói không với 5 điều này

Không lạm dụng ghen tuông như một phép thử trong tình yêu

Ghen tuông có thể là một phản ứng tự nhiên khi chứng kiến người bạn đời của mình tương tác với người khác, nhưng nó cũng phản ánh mức độ an toàn cảm xúc của bạn. Thay vì để ghen tuông dẫn đến hành vi kiểm soát và nghi ngờ không cần thiết, hãy sử dụng nó như một cơ hội để xây dựng lòng tin và giao tiếp mở cửa hơn trong chuyện tình cảm. Ghen tuông không nên được sử dụng như một công cụ để thử thách tình yêu, mà là một dấu hiệu để cải thiện sự hiểu biết và gắn kết giữa hai người.

Không so đo

Nhà trị liệu hôn nhân và gia đình ở Miami, Amanda Baquero, cho biết những cặp đôi hạnh phúc không hành động như "những kế toán viên cảm xúc", cẩn thận kiểm đếm những việc làm tốt và xấu của nhau.

"Việc ghi điểm nghe giống như: 'Tôi luôn làm điều này cho họ, nhưng họ không bao giờ làm điều đó cho tôi' hoặc 'Tuần trước tôi đã nói điều này bốn lần, nhưng họ chỉ nói một lần'", Baquero nói.

Vợ chồng có hôn nhân hạnh phúc luôn nói không với 5 điều này

Trong một mối quan hệ lành mạnh, cả hai đều làm những điều yêu thương dành cho nhau vì họ muốn thế chứ không phải vì họ mong đợi đối phương sẽ đáp lại. Nhưng nếu mọi thứ trở nên thực sự mất cân bằng, vợ chồng có thể nói chuyện với nhau bằng thái độ tôn trọng thay vì buộc tội.

Không chiến tranh lạnh vì những chuyện nhỏ nhặt

Nếu 2 vợ chồng luôn tự cho mình là trung tâm trong cuộc sống hôn nhân, họ sẽ không bao giờ lắng nghe ý kiến của nhau. Khi gặp phải một chút xung đột, họ sẽ cãi nhau. Sau cuộc cãi vã, họ cũng không biết cách nhượng bộ nên sẽ thực hiện chiến tranh lạnh.

Bạn biết đấy, chiến tranh lạnh là điều gây tổn thương nhất cho các cặp vợ chồng. Ngay cả khi hai người đã làm hòa thì chiến tranh lạnh cũng đã để lại tổn thương cho cả hai. Dần dần, số lượng các cuộc chiến tranh lạnh tăng lên và những tổn thương sẽ ngày càng lớn hơn. Đến một lúc nào đó, nó trở thành vết loét không thể lành và cuộc hôn nhân của bạn sẽ chấm dứt.

Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hyun Bin và Son Ye Jin vướng nghi vấn ly hôn, chuyện gì đây?