Gia đình lục đục, cãi vã liên miên vì vợ tiêu 30 triệu đồng mỗi tháng

T.A 2024-05-30 16:05
- Chồng nghi ngờ tôi mang tiền về nhà ngoại hay tích 'quỹ đen' vì mỗi tháng tiêu hết gần 30 triệu.

Trải qua 15 năm hôn nhân, gia đình của chúng tôi đã trải qua nhiều sóng gió nhưng vẫn cố gắng cùng nhau vượt qua thử thách. Chồng tôi, một doanh nhân tài giỏi, luôn bận rộn với công việc kinh doanh bên ngoài. Trong khi đó, tôi làm việc trong một văn phòng nhỏ, mức lương 10 triệu đồng, tuy không cao nhưng ổn định. Hàng tháng, anh đều đưa tôi thêm khoảng 50 triệu nữa để vừa tiết kiệm và chi tiêu.

Gia đình lục đục, cãi vã liên miên vì vợ tiêu 30 triệu đồng mỗi tháng

Như bao gia đình khác, chúng tôi cũng có hai đứa con, đều đã bước vào tuổi cấp 2. Việc học của các con không chỉ tốn kém cho việc mua sách vở và các đồ dùng học tập, mà còn cần phải chi trả cho các khoản phí học phí và đôi khi còn là các khoản tiền phụ phí khác. Ngoài ra, việc trang trải chi phí cho thuốc men hàng tháng cho bố mẹ chồng cũng là một gánh nặng không nhỏ.

Hàng tháng, gia đình tôi phải chi trả một khoản tiền lớn để trang trải các chi phí sinh hoạt chung, từ tiền điện, nước, đến chi phí ăn uống hàng ngày. Thêm vào đó, đôi khi chồng tôi lại đưa khách về nhà ăn nhậu, tạo ra thêm áp lực tài chính cho gia đình. Chi phí hàng tháng gia đình tôi ít cũng 25 triệu, nhiều hơn thì lên đến 30 triệu.

Gia đình lục đục, cãi vã liên miên vì vợ tiêu 30 triệu đồng mỗi tháng

Sống ở thành phố, ra đường là phải tiêu tiền. Hàng ngày, tôi phải đau đầu tính toán chi tiêu sao cho hợp lý, cố gắng tiết kiệm từng đồng, trong khi chồng tôi có vẻ không quá quan tâm đến việc chi tiêu. Anh luôn nghĩ rằng việc tiêu pha trong gia đình không đáng bao nhiêu, nhưng đối với tôi, mỗi đồng tiền đều quý báu và cần phải được sử dụng một cách thông minh.

Gần đây, chồng tôi cần vốn để mở rộng kinh doanh, và anh đã hỏi tôi đưa cho anh một số tiền để đầu tư. Tuy nhiên, khi tôi xem xét từ số tiền tiết kiệm được, tôi nhận ra rằng mỗi tháng chúng tôi chỉ có thể tiết kiệm được một khoản nhỏ, khoảng 20-30 triệu đồng. Thấy số tiền này ít hơn số tiền anh đưa tôi hàng tháng, anh đã chỉ thẳng mặt tôi và mắng rằng tôi không biết lo toan việc nhà, tiêu pha hoang phí và thậm chí còn nghi ngờ rằng tôi lập quỹ đen hoặc đưa về nhà ngoại.

Gia đình lục đục, cãi vã liên miên vì vợ tiêu 30 triệu đồng mỗi tháng

Bao năm nay tôi đã rất mệt mỏi lo toan đủ thứ việc trong gia đình. Chồng chỉ biết kiếm tiền đem về, ngoài ra không hề chia sẻ với vợ bất cứ việc gì. Dù mệt mỏi tôi vẫn cố gắng, nhưng khi nghe bản thân bị xúc phạm sau những gì đã làm bấy lâu tôi thực sự tuyệt vọng.

Sau lần cãi vã rất lớn hôm ấy, tôi viết đơn ly hôn rồi ký, nhưng chồng tôi không đồng ý ly hôn. Anh ta nói từ nay mọi khoản chi tiêu đều phải ghi chi tiết để "báo cáo" lại cuối tháng. Tôi thực sự không thể chịu đựng thêm và không biết làm thế nào. Xin một lời khuyên!

T.A (Hà Nội)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Chi Pu, Thanh Hằng, Ngọc Trinh diện áo khoác da 'chất chơi' ngày trời lạnh