Những điều tránh được sẽ làm "chuyện ấy" mùa lạnh rất ngọt ngào

Emdep.vn - Khi làm "chuyện ấy" mùa đông phải lưu ý tránh những vấn đề dưới đây để đảm bảo có cuộc yêu ngọt ngào.

Mùa đông với mức nhiệt độ thấp khiến con người trở nên lười biếng hơn một chút. Từ chuyện đi lại, làm việc cho đến...cả làm "chuyện ấy". Nguyên nhân có nhiều nhưng cảm giác rét mướt giảm hưng phấn và ham muốn.

Anh P (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) hú hồn kể lại chuyện cả 2 vợ chồng trúng gió suýt tử vong hồi mùa đông năm ngoái. Theo lời anh P, sau một thời gian gần 2 tuần, rét đậm, rét hại kéo dài, 2 vợ chồng gần như quên hẳn chuyện ấy. Sau giờ làm, 2 vợ chồng chơi với con rồi xem phim và đi ngủ. Nhân ngày trời nắng ấm, mức nhiệt cao, có gió mát, anh P và vợ cùng âu yếm nhau ở cửa sổ. Mặc dù trời ấm nhưng khi về khuya vẫn có gió lạnh, đang cao hứng mặn nồng thì anh P cảm thấy đau đầu, buồn nôn. Nghĩ chồng gặp phải vấn đề gì do quá lâu không gần gũi, vợ anh P liền gọi người nhà dùng dầu nóng xoa bóp mới đỡ.

Những điều tránh được sẽ làm 'chuyện ấy' mùa lạnh rất ngọt ngào

"Do hai vợ chồng không đóng cửa sổ, gió lạnh lùa vào nên bị cảm lạnh. May là mức độ nhẹ nên cấp cứu kịp thời, không có vấn đề gì. Sau lần đó, cả 2 vợ chồng nhắc nhau phải chú ý chuyện ấy mùa lạnh, không nên chủ quan có ngày hối không kịp", anh P vừa cười vừa chia sẻ.

3 tháng mùa đông kéo dài, trời lạnh thường xuyên nên chị T (Cầu Giấy, Hà Nội) ngại vệ sinh cơ thể. Khoảng 2 ngày, chị T mới tắm một lần. Tuy nhiên, gần như ngày nào vợ chồng chị cũng gần gũi. Vào mùa hè, sau mỗi lần ân ái, chị T đều vệ sinh cơ thể sạch sẽ còn mùa đông lạnh khiến chị ngại chạm vào nước hơn.

"Tôi ngại vệ sinh sau khi làm chuyện ấy nên sau 3 tháng mùa đông khu vực âm đạo bị viêm nhiễm, bị nấm phải điều trị một thời gian dài mới khỏi", chị T nói.

Những điều cần tránh

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Kim Dung (Chuyên khoa Sản) cho hay, vấn đề quan hệ tình dục mùa đông là chủ đề mà nhiều cặp vợ chồng quan tâm. "Mùa đông có khí hậu lạnh làm cho cảm giác hưng phấn giảm xuống nhiều. Ngoài ra, cảm giác lạnh cũng khiến nhiều đôi ngại làm chuyện ấy hơn so với những ngày nắng ấm".

Khi làm "chuyện ấy" vào mùa đông phải tránh những thói quen không tốt. Theo bác sĩ Dung, khi làm chuyện ấy phải ở trạng thái thoải mái, dễ chịu nhất nhưng không có nghĩa là thờ ơ với mức nhiệt độ thấp. Phòng ngủ phải đảm bảo kín gió, tránh khí lạnh tạt vào, các cửa sổ cần được đóng kỹ. 

"Có người đổi gió muốn làm chuyện ấy ở bên ngoài nhưng đó là thói quen không nấu. Khí trời lạnh, nhất là ban đêm có thể khiến vợ chồng trúng gió, cảm lạnh, thậm chí tử vong nếu không được phát hiện kịp thời", bác sĩ Dung nhấn mạnh.

Ngoài ra, mùa đông hay mùa hè đều phải chú ý vệ sinh cơ thể, trong đó có vệ sinh bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ tình dục. Điều này giúp bạn cảm thấy thoải mái, sạch sẽ. Nếu không vệ sinh sau khi quan hệ tình dục kết hợp với ít tắm rửa, vệ sinh cơ thể sẽ là cơ hội cho các loại vi khuẩn sinh sôi phát triển, gây bệnh.

Theo bác sĩ Dung, cường độ làm chuyện ấy vào mùa đông cũng phải chú ý hơn. Bởi, mùa đông luôn cần nhiệt lượng ấm áp để giúp cơ thể chống chọi với cái lạnh, khi làm chuyện đó sẽ ảnh hưởng nhiệt lượng. "Làm với cường độ cao sẽ khiến cơ thể bị mệt, lạnh, hạ nhiệt độ có thể bị nhiễm lạnh", bác sĩ nói.

Có những cặp đôi nghĩ rằng, rượu sẽ giúp họ tăng độ ấm, cảm hứng trước khi quan hệ. Nhưng đây là quan niệm sai lầm, bởi nhiệt từ rượu gây ra sẽ làm nóng tạm thời. Khi vào đến các cơ quan nội tạng, huyết quản giãn nở, lượng máu lưu thông nhiều hơn sẽ làm tăng khả năng mệt mỏi. Rượu là tác nhân gây ảnh hưởng đến các cơ quan trong đó có cơ quan sinh dục, tinh binh giảm về chất lượng, lâu dài có thể gây ra liệt dương. Do đó các cặp đôi không nên mượn rượu để tăng khoái cảm, cẩn thận rước bệnh cho cơ thể.

 
Vũ Minh
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm