Điều kỳ diệu sau 10 năm chữa vô sinh của vợ trứng xấu đa nang, chồng không có tinh trùng

Emdep.vn - Chồng không có tinh trùng, vợ đa nang trứng xấu, sau 10 năm bền bỉ chạy chữa thì điều kỳ diệu đã đến.

Hành trình tìm con từ con số 0

10 năm điều trị vô sinh, uống mọi thứ thuốc, ai mách ở đâu có thầy chữa vô sinh hay vợ chồng chị Vân  (TP.HCM) đều đến. Vợ chồng chị cũng từng dùng phương pháp thụ tinh ống nghiệm nhưng không thành công. Tưởng đâu cơ hội làm cha và làm mẹ sẽ vĩnh viễn khép lại với cặp vợ chồng này nhưng không ai biết được chữ ngờ.

Điều kỳ diệu đã xảy ra khi vợ chồng chị Vân có được con bằng phương pháp tự nhiên. Đây là một điều rất khó tin, bởi vì các lần đi khám đều kết luận chồng chị không có tinh trùng trong tinh hoàn.

Chị Vân chia sẻ, vợ chồng chị cưới nhau từ năm 2007. Vợ chồng trẻ mới cưới, kinh tế gia đình chưa có do cả hai đều làm công ăn lương nên chủ trương kế hoạch. Để kế hoạch, vợ chồng chị Vân dùng biện pháp xuất tinh ngoài. Kế hoạch được 6 tháng, gia đình chồng liên tục giục dã, do bố mẹ chồng đã lớn tuổi muốn có cháu để bồng bế.

“Mẹ chồng tôi đưa ra tối hậu thư phải có con càng sớm càng tốt cho ông bà. Nếu không nuôi được thì đẻ ra ông bà sẽ nuôi. Vợ chồng tôi quyết định thả để sinh con. Nhưng tôi thả được 2 tháng, 3 tháng, rồi 4 tháng vẫn không có. Tôi lo lắng đã giấu chồng âm thầm đi khám, kết quả bác sĩ kết luận tôi bị đa nang, trứng lép, niêm mạc mỏng”, chị Vân tâm sự.

 

10 năm chữa vô sinh: 'Có lúc vợ chồng tôi đóng cửa trốn trong nhà, quá sợ bị hỏi chuyện con cái'

Khi nhận thông tin đó, chị Vân đã rất sốc, vì chị biết trứng của chị xấu nên cơ hội có thai khó khăn hơn rất nhiều người bình thường. Thời điểm đó, chị Vân vẫn chưa nói chuyện bệnh tật với chồng. Chị âm thầm theo bác sĩ uống thuốc điều trị mất 3 tháng. Khi số tiền điều trị quá lớn, vượt khỏi tầm kiểm soát, chị Vân đã khóc và khai thật với chồng.

Thay vì mắng vợ, anh lại động viên, an ủi vợ. Hai vợ chồng chị Vân quyết định tới bệnh viện Từ Dũ khám. Các bác sĩ ở đây đã tư vấn đối với trường hợp của chị Vân chỉ cần dùng thuốc kích trứng sẽ đậu được thai. 

Tưởng đâu giây phút hạnh phúc sẽ bắt đầu mở ra thì lại là lúc vợ chồng chị Vân đau khổ nhất. Kiểm tra sức khỏe sinh sản của chồng lại không hề có tinh trùng. Nguyên nhân là tinh hoàn teo do từng bị quai bị. Bệnh viện kê cho chồng chị Vân rất nhiều thứ thuốc, yêu cầu uống 1 tháng sau đó kiểm tra lại.

“Không có tinh trùng là một cú sốc quá lớn đối với vợ chồng tôi. Chồng tôi uống thuốc được 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng rồi tới 1 năm, kết quả kiểm tra vẫn chỉ là con số 0. Tôi xác định đời này chỉ có 2 vợ chồng sống chung với nhau. Chồng tôi thức trắng mấy đêm liền, đêm nào cũng hút 2- 3 gói thuốc”, chị Vân nói.

Trốn trong nhà vì sợ bị hỏi chuyện con cái

Một năm theo thuốc Tây không có kết quả, vợ chồng chị Vân chuyển sang uống thuốc bắc, thuốc nam, thuốc gia truyền… khắp nơi. Kết quả uống thuốc làm chị Vân bị mất kinh, chồng chị lao vào những cuộc nhậu, suốt một năm tình cảm vợ chồng sứt mẻ.

Quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình chị Vân khuyên chồng bỏ rượu bia cùng nhau tìm cách điều trị để có con. Khoảng thời gian đó cứ ai nói có thầy chữa vô sinh giỏi là vợ chồng chị Vân đều tìm tới chữa.

Chị Vân chia sẻ: “Vợ chồng tôi uống thuốc tới mức trong nhà lúc nào cũng có hai ấm thuốc. Chồng uống thuốc đến mức cơ thể bốc mùi. Mỗi khi có đám giỗ, tiệc tùng, vợ chồng tôi chẳng dám đi vì sợ mọi người hỏi chuyện con cái. Những lần đó, tôi thường lấy lý do đi công tác rồi cả hai vợ chồng đóng cửa cài then ở trong nhà trốn chẳng khác gì tội phạm”.

“Thời gian đó, vợ chồng tôi cũng đã tính tới việc xin con nuôi. Tôi lên mạng và liên hệ với một người ở Đồng Nai để xin con, lần đó tôi bị lừa mất 30 triệu. Sau lần bị lừa đó tôi từ bỏ ý định xin con”, chị Vân cho hay.

Bài tiếp theo: Bí quyết của cặp vợ chồng không có tinh trùng đã có con bằng cách tự nhiên như thế nào?. Kính mời quý độc giả đón đọc.

Ngọc Minh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm