Cái kết hạnh phúc của người 12 năm chạy chữa vô sinh, từng viết thư để chồng cưới vợ khác

Emdep.vn - “Khi nghe thấy tiếng con khóc, tôi cũng òa khóc theo. Khóc vì sung sướng và hạnh phúc, 12 năm chờ đợi cuối cùng tôi cũng được làm mẹ".

Từng nghĩ tới cái chết để giải thoát

Kết hôn được 6 tháng, chị Nguyễn Thị Thúy (32 tuổi, Sóc Sơn, Hà Nội) ngóng chờ tin vui nhưng vẫn không thấy. Trong thời gian này, chị Thúy đã chịu áp lực rất lớn, gặp ai cũng bị hỏi chuyện con cái. Để giải tỏa tâm lý cho gia đình, chị Thúy và chồng đã quyết định đi khám chức năng sinh sản và biết bị vô sinh.

Nhiều năm chạy chữa bằng thuốc nam, thuốc bắc không đem lại kết quả, vợ chồng chị Thúy quay sang tìm cách chữa trị bằng phương pháp Tây y. Chị đã từng canh trứng, bơm tinh trùng vào buồng tử cung… nhưng tất cả đều không thành công. “Bác sĩ nói hai vợ chồng tôi thuộc vào trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân”, chị Thúy tâm sự.

12 năm chờ đợi, người mẹ trẻ khóc nức nở khi nghe tiếng khóc của con

Hai bé Minh Tuệ và Minh Phúc bụ bẫm đáng yêu.

8 năm chạy chữa vô sinh khiến cho vợ chồng chị Thúy nhiều lúc muốn bỏ cuộc. Chị Thúy nhiều lúc muốn giải thoát cho chính mình và chồng. Không thể nói lời chia tay trước mặt chồng, chị quyết định viết thư khuyên chồng đi lấy vợ khác. Những bức thư gửi đi không lời hồi đáp, thay vào đó là cử chỉ ân cần của chồng.

Chồng chị lại động viên vợ không từ bỏ hi vọng. Hai vợ chồng chị quyết định thực hiện thụ tinh nhân tạo tại Bệnh viện 103. Lần đó, chị Thúy có được 5 trứng nhưng chỉ có 3 phôi chuyển 1 lần. Niềm hạnh phúc có con chỉ mới nhen nhóm đã vụt tắt do lần chuyển phôi thất bại.

“Lúc biết tin chuyển phôi thất bại, tim tôi như ngừng đập, đau thắt. Nhìn tôi lúc đó chẳng khác gì một người “điên” vô hồn và thảm thương vô cùng. Tôi nghĩ thụ tinh nhân tạo còn không được thì cơ hội làm mẹ của tôi đã chấm hết”, chị Thúy xúc động nói.

Sau thời gian đó, chị Thúy đã lâm vào tình trạng trầm cảm, nhiều lần nghĩ tới cái chết. Tâm lý tự ti khiến mỗi khi đi tới đâu nhắc tới chuyện con cái chị đều lảng tránh mọi người.

Cần có một đứa con để sưởi ấm cửa nhà

Năm 2013, nghĩ đã hết hi vọng nên anh chị quyết định nhận con nuôi. Bản thân chị suy nghĩ và mong muốn có một đứa con giúp vợ chồng tình cảm hơn.

“Thời điểm đó, vợ chồng tôi rất căng thẳng tưởng sẽ chia tay tới nơi. Chúng tôi xin con nuôi với mong muốn làm phúc và cho gia đình ấm cúng. Và thật kỳ diệu từ khi có con gia đình tôi bắt đầu có tiếng cười. Tiếng khóc, tiếng bi bô của con đã tạo động lực để vợ chồng tôi tiếp tục ở cạnh bên nhau để cố gắng”, Chị Thúy cho biết.

Để tiếp nối giấc mơ có thêm con, vợ chồng chị Thúy cùng cô con gái nhỏ vào Nam để thực hiện thụ tinh ống nghiệm. Bác sĩ khám tổng thể cho hai vợ chồng và phát hiện chị Thúy có trứng thuộc vào dạng hiếm, bị dị dạng tỷ lệ 6/1.000. Bác sĩ đã khuyên vợ chồng chị Thúy nếu thụ tinh lần 2 không thành công thì gia đình nên đi xin trứng, mọi hi vọng vụt tan.

vô sinh hiếm muộn

Chị Thúy hạnh phúc bên hai con.

Chị Thúy cho hay: “Lần chuyển phôi thứ 2, tôi đã chuẩn bị rất kỹ về sức khỏe và tinh thần thoải mái nhưng cũng không thành công. Tôi có nói với chồng tôi rằng chắc không còn hi vọng gì và bảo chồng tôi về trước, tôi ở lại để đặt phôi lần 3. Khi đặt phôi xong, tôi ra sân bay mua vé về luôn vì lúc đó nghĩ ‘đặt vậy thôi chứ không có hi vọng’”.

8 ngày sau khi đặt phôi, chị Thúy bắt đầu có dấu hiệu nôn khan. Chị Thúy thấy người có dấu hiệu khác thấy mừng nhưng cũng không dám chắc có em bé. Đến ngày 13, cả đêm chị Thúy đã không ngủ được thấp thỏm để sáng hôm sau dậy thử que.

“Sớm hôm đó tôi dậy rất sớm thử que có 2 vạch mờ. Tôi sung sướng nhảy khắp nhà. Lúc mang thai, tôi nghén rất kinh khủng, cứ ăn vào là nôn, thậm chí uống nước cũng nôn. Nhưng sau mỗi lần nôn ra, tôi lại tiếp tục ăn nhiều hơn. Chỉ trong 3 tháng đầu mang thai, tôi sụt mất 5,7kg. Thời gian này tôi cũng bị ra máu 3 lần và phải điều trị an thai tại bệnh viện một thời gian dài”, chị Thúy nhớ lại.

Mang thai được 8 tháng vì chị Thúy có dấu hiệu ngứa âm đạo, đi khám thì bác sĩ phát hiện tử cung đã mở và phải nhập viện sinh ngay. Sau biết bao chờ đợi, chị Thúy sinh 2 con (một trai và một gái), bé Minh Phúc nặng (2kg) và bé Minh Tuệ (2,3kg).

Chị Thúy xúc động chia sẻ: “Khi nghe thấy tiếng con khóc tôi cũng òa khóc theo. Khóc vì sung sướng và hạnh phúc, 12 năm chờ đợi cuối cùng cũng được làm mẹ. Khi có con, tôi muốn sống nhiều hơn và cố gắng nhiều hơn. Cùng một lúc chăm hai con vất vả nhưng nỗi vất vả đó lại làm tôi sung sướng. Tôi muốn mọi giây phút hai con trải qua đều có mẹ bên cạnh. Nhiều lúc thấy tôi chăm con mệt, mẹ (đẻ) khuyên tôi đi ngủ để bà trông giúp. Nhưng khi tôi nhắm mắt thì không thể ngủ được khi con còn đang thức. Tôi lại tỉnh dậy bế bồng con…”.

Hành trình có được một đứa con rất gian lao, nhiều người phải đánh đổi thời gian, công sức và tiền bạc… Trong quá trình điều trị hiếm muộn đó chị Thúy chia sẻ bí quyết phải kiên trì và không bỏ hy vọng.

“Nếu hai vợ chồng còn yêu nhau thì hãy quyết tâm đi đến cùng, cùng nhau chạy chữa. Hãy tin vào y học hiện đại không nên mất tiền tin vào những trò cúng bái mê tín dị đoan”, chị Thúy nói.

Ngọc Minh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm