Vụ nổ xe khách tại Lào: Lời kể của các nạn nhân sống sót

Emdep.vn - Chiều ngày 2/6, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An và bệnh viện 115 Nghệ An đã tiếp nhận 3 nạn nhân trong vụ nổ xe kinh hoàng trong chiếc xe khách ở Khăm Muộn (Lào).
Tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An, nạn nhân Hoàng Thế Chiến (SN 1981, trú tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn) nhập viện vào khoảng 15h cùng ngày trong tình trạng đa chấn thương phần chân. Hiện tại bệnh nhân đã dần hồi phục sức khỏe, nhưng tinh thần vẫn còn hoảng loạn sau vụ chấn động mạnh khi chiếc xe khách bị nổ - thông tin từ kíp trực Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An xác nhận.
Tại Bệnh viện 115 Nghệ An, cũng đã tiếp nhận hai nạn nhân. Nạn nhân Phạm Đình Tú (SN 1988) quê ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Anh Tú là nạn nhân trong vụ nổ chia sẻ: “Khoảng 22h đêm qua, khi anh và các hành khách đang ngủ trên xe, bỗng nhiên có một tiếng nổ kinh hoàng khiến cả xe bốc cháy, đồ đạc văng tung tóe. Nhưng rất may, tôi chỉ bị hất văng xuống xe, gỗ trên xe đã đè lên chân của tôi khiến chân bị gãy. Khi cố gắng nhìn xung quanh thì cảnh tượng kinh hoàng, hầu hết những người trên xe đều không thoát nổi”.
Anh Tú cho biết thêm: “Sau đó tôi đã bị ngất, lúc tỉnh dậy thì thấy có rất nhiều xe đến giúp đỡ, riêng xung quanh hiện trường cảnh tượng thật hãi hùng”.
Nằm bên cạnh anh Tú, còn có nạn nhân Võ Đình Hiệp (SN 1995) quê ở huyện Nghi Lộc. Nạn nhân Hiệp bị thương nặng và không thể trò chuyện được vì sức khỏe yếu. Theo quan sát, cả 2 nạn nhân đều bị thương ở chân, toàn thân bị đen do khói phát ra từ vụ nổ. Hiện 2 nạn nhân đang được cấp cứu tích cực tại khoa cấp cứu Bệnh viện 115 Nghệ An.
Liên hệ với anh Nguyễn Huy (quê Nghệ An) ở Lào cho biết: Hiện trường vụ nổ xe khách chỉ cách Cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình) khoảng 15km. Tại hiện trường nhìn rất kinh hoàng, thảm thương. Vụ nổ xe này chủ yếu hành khách ngồi phía sau thiệt mạng và bị thương. Nhiều người nhận định có thể do có thuốc nổ hoặc bình gas trên xe đi dọc đường đèo, dốc, trời nắng phát nổ.
Đã xác định được danh tính người bị nạn
Sáng 2/6, xe khách mang biển số UN - 3897 thuộc nhà xe Khánh Đơn (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) chở khách từ Nam Lào về Nghệ An. Chính quyền địa phương vừa xác định danh tính 3 nạn nhân trong vụ nổ xe khách ở Lào.
Ông Hoàng Đình Phương, Chủ tịch UBND xã Nghi Kiều cho biết: Hiện nay công an xã đã xác định được danh tính 3 người bị nạn trong vụ nổ xe khách ở Lào là Nguyễn Bá Lợi (SN 1972), Nguyễn Thế Hải, Nguyễn Thế Hậu (chưa rõ năm sinh). Cả 3 nạn nhân đều trú tại xóm 3 Nghi Kiều, Nghi Lộc, Nghệ An.
Trong số 3 nạn nhân có 2 người là Nguyễn Thế Hải và Nguyễn Thế Hậu là anh em họ. Ông Phương cũng cho biết thêm: Ngoài 3 nạn nhân ở xã Nghi Kiều còn có 1 nạn nhân nữa được xác định trú tại xã Nghi Lâm nhưng chưa rõ danh tính.
Thông tin mới nhất chúng tôi nhận được, vụ nổ xe khách kinh hoàng ở Lào trên đường về Nghệ An khiến 8 người chết và 4 người bị thương. Hiện tại, nhà xe tại nghệ An đang sang Lào để đưa thi thể các nạn nhân về nước. 
Được biết, chủ xe khách là vợ chồng ông Nguyễn Đức Thu (SN 1953) và bà Nguyễn Thị Đơn (SN 1968). 
Vụ việc đang được cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ.
Danh tính 6 người tử vong gồm:
1- Nguyễn Bá Lợi (SN 1971)
2. Nguyễn Kế Hải (SN 1973)
3. Nguyễn Thế Hậu (SN 1970)
4. Cao Văn Hoạt,
5. Dương Ngọc Thạch,
6. Trần Thế Dũng (SN 1972).
2 nạn nhân còn lại hiện chưa xác định được danh tính.
Vụ nổ xe khách tại Lào: Lời kể của các nạn nhân sống sót
 
2 nạn nhân bị thương nặng đang cấp cứu là: 
1. Phạm Đình Tú (SN 1982);
2. Hoàng Thế Chiến (SN 1981). 
Theo Lao Động

Tags : Từ khóaXem thêm