Tết đến đừng để cơ thể bồng bềnh vì thừa cân, hãy học cô gái giảm 15kg ngoạn mục nhờ cách đơn giản không ngờ này

Emdep.vn - "Tết gần kề làm em nhớ tới em của Tết năm ngoái, chạm mốc 65kg. Vậy mà eatclean đã giúp em giảm cân thành công với 15kg trong 10 tháng".

Những ngày Tết cận kề, bên cạnh việc háo hức và vui mừng sắp được đón năm mới cùng gia đình thì với nhiều người đây là dịp mà họ phải đối mặt với chuyện tăng cân không kiểm soát. 

Cô nàng có nickname Dung Phạm nhớ lại hồi Tết năm ngoái, thời điểm mà cân nặng của cô tăng chóng mặt, chạm mốc 65kg, cơ thể ục ịch, nặng nề. Nhưng chỉ sau 10 tháng kiên trì với thực đơn ăn uống khoa học eatclean, cô nàng đã giảm nhanh 15kg.

Dung Phạm chia sẻ: "Từ bé đến lớn người lúc nào cũng trong trạng thái bồng bềnh, tuy nhiên cũng không đến nỗi quá ục ịch, chỉ riêng mẹ là hay chê mình béo và đôi khi có 1-2 người chê nên cũng không để ý lắm. Hầu hết đều đánh giá là mình vừa người, nói 60kg cũng không ai tin.

Với chiều cao 1m6 làm tròn mà người lúc nào cũng hơn 60kg, đặc biệt sau mỗi kỳ nghỉ thì con số càng lớn (chẳng hạn như hè năm lớp 11 là 64kg), ngay cả giai đoạn thi đại học khá vất vả minh cũng chỉ xuống 58kg.

Sau khi lên đại học, tiếp xúc nhiều người hơn, nghe nhiều ý kiến hơn khiến mình tự nhận ra ngoại hình ảnh hưởng nhiều như thế nào đến cuộc sống, sự tự ti cứ vậy tăng lên. Đỉnh điểm là sau Tết 2019, nhìn con số 65kg mình mới nổi lên sự quyết tâm phải giảm cân cho bằng được".

Qúa trình giảm 15kg trong 10 tháng ngoạn mục

Thực ra trong thời gian học cấp 2, cấp 3, Dung Phạm cũng từng nghĩ tới việc giảm cân, lên mạng tra cách giảm cân và thường gặp các tiêu đề ''GIẢM xx KG TRONG x THÁNG". Lúc đó, cô thấy hâm mộ nhưng cũng khó tin, lại thấy kham khổ quá, thêm là vẫn đi học vất vả, nấu ăn với gia đình nên chỉ đọc cho biết. Thỉnh thoảng xem vài bài tập thể dục, cô kiên trì được trong 2-3 hôm lại chán vì quá mệt và quá lười.

Rồi Dung Phạm biết đến eatclean, cô bắt đầu quá trình giảm cân nghiêm túc, việc đầu tiên là sắm luôn 1 chiếc cân cá nhân.

Với suy nghĩ của nhiều người Việt thì đó là phương pháp ăn kiêng nhạt nhẽo, phải tập hùng hục mới giảm cân được, tuy nhiên ăn uống quyết định 70-80% việc giảm cân đó. Khi nói ra ai cũng nghĩ bạn kiêng khem khổ sở lắm, chắc ăn ít lắm đây, hay không dám ăn thịt cá các thứ... Nhưng thực tế thì cô vẫn ăn rất nhiều, ăn đủ mỗi bữa và ăn mọi nhóm chất cần thiết, và thấy thật sự khoa học.

giảm 15kg nhanh nhờ eatclean

giảm 15kg nhanh nhờ eatclean

giảm 15kg nhanh nhờ eatclean

Những món ăn trong thực đơn Eatclean giảm cân được Dung Phạm tự tay chuẩn bị. 

Dung Phạm chỉ cắt bớt đồ chiên rán nhiều dầu mỡ, đồ ngọt và giảm lượng tinh bột xuống, ăn nhiều rau xanh và uống nhiều nước. 

Cơ chế của tăng, giảm cân thực ra rất đơn giản, chính là sự chênh lệch giữa lượng calo nạp vào và tiêu hao của mỗi người. Vì vậy, mình chọn loại thực phẩm ít calo mà vẫn no lâu để kiểm soát lượng calo mỗi ngày từ 1200-1500. Nhờ ăn ít calo hơn với calo tiêu tốn mà Dung Phạm không cần tập thể dục một tí nào vẫn có thể giảm cân.

Nhưng Dung Phạm cũng không quá khắt khe với bản thân đến mức clean 100%, mà chỉ được 50-60%. Cuối tuần về quê cô nàng vẫn ăn xả láng với gia đình, tụ tập bạn bè thường xuyên. Chỉ cần không xả theo tuần hay tháng là sẽ không tăng cân.

Kết quả

Mỗi tuần mình giảm đều 0.5kg, ban đầu giảm nhanh, có tháng giảm đc 3 - 4kg, nhưng càng về sau giảm ít, có khi chững cân cả mấy tháng. 

giảm 15kg nhanh nhờ eatclean

Hơn nữa trong khi giảm cân như vậy mình cũng có tăng cân vài lần. Do đợt tháng 6-7 được nghỉ hè (2 lần, mỗi lần 2 tuần) về quê ăn cơm bình thường với bố mẹ và đi tụ tập bạn bè nên sau mỗi lần đó mình đều tăng 2-3 cân. Đi học lại ăn theo eat clean lại giảm tiếp.

Vì vậy tính ra giảm 15kg trong 10 tháng Dung Phạm vẫn thấy hơi chậm. Một phần là do tâm lý thoải mái, đã biết cách giảm cân và không phải giảm cân gấp nên cô hài lòng với con số này. Còn ai muốn giảm nhiều hơn, nhanh hơn là hoàn toàn có thể bằng cách của cô.

Với cách giảm từ từ thế này Dung Phạm vẫn đảm bảo được sức khoẻ, giảm cân toàn thân, quần áo từ XL, L xuống size M.

 

Taurus Vũ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm