Sở hữu hông căng tròn "quả táo" chuẩn mốt với 8 bài tập đơn giản

Emdep.vn - Squats và đi cầu thang bộ là 2 trong những bài tập hiệu quả nhất để bạn có hông quả táo tròn đầy và tự tin.
Vòng hông vốn là vùng không được nhiều chị em quan tâm bằng ngực và eo. Chỉ khi vòng 3 kẹp lép khiến bạn thiếu tự tin khi mặc quần áo bó sát người, bạn mới muốn có vòng hông tròn đầy. Thực tế, đấng mày râu rất để ý đến vùng này của chị em. Các bài tập hông cũng không quá phức tạp, bạn có tập chúng tại nhà và bất kỳ khi nào rảnh, như khi đang nấu ăn hoặc đi cầu thang bộ. Dưới đây là 8 bài tập hông hiệu quả nhất để bạn học tập.
1.    Squats
Squats là một trong những bài tập mở rộng hông đơn giản và hiệu quả nhất. 
Hãy bắt đầu bài tập này bằng cách đứng thẳng, 2 chân giang rộng bằng vai. 2 tay đặt thẳng ngang bằng vai. Lấy 2 chân làm trụ và gập đầu gối xuống, chú ý vẫn giữ lưng thẳng, và không xê dịch 2 chân. Giữ tư thế này trong khoảng vài giây, rồi quay trở về tư thế ban đầu. Lặp lại từ 10 – 12 lần.
Những bài tập hiệu quả nhất để có hông quả táo tròn đầy
2.    Nằm nghiêng và giạng chân lên cao
Bắt dầu bài tập bằng tư thế nằm nghiêng. Một khuỷu tay gập lại, lấy bàn tay đỡ đầu, tay còn lại vòng xuống dưới sàn nhà, lòng bàn tay úp. Giữ chân ở bên dưới thẳng, cạnh bàn chân chạm đất. Chân ở bên trên cũng giữ thẳng và giạng ra hướng lên trên. Sau đó khép chân lại. Chú ý, luôn giữ chân thẳng. Lặp lại từ 10 – 12 lần cho mỗi bên chân.
Những bài tập hiệu quả nhất để có hông quả táo tròn đầy
3.    Lunge
Mỗi  tay cầm một chiếc tạ nhỏ. Sau đó, bước một bước lớn hướng lên trên. Gập đầu gối ở chân trước xuống, trong khi đó duỗi chân sau thẳng và căng ra. Chú ý, chỉ gập đầu gối, lưng, vai, đầu và cánh tay vẫn thẳng. Tiếp theo, trở về tư thế ban đầu và đổi chân. Lặp lại từ 10 – 12 lần cho mỗi bên chân.
Những bài tập hiệu quả nhất để có hông quả táo tròn đầy
4.    Yoga 
Có rất nhiều các bài tập yoga tập trung vào vùng hông và giúp bạn có được vòng eo và hông đẹp, ví dụ như bài tập Con ếch, Chim bồ câu hoặc Thằn lằn. Các bài tập yoga này tốt cho hông  bởi vì chúng giúp tăng cơ bắp ở vùng hông, đồng thời giúp vùng này trở nên dẻo dai, linh hoạt và mềm mại. 
Những bài tập hiệu quả nhất để có hông quả táo tròn đầy
5.    Mở rộng hông
Trước tiên, nằm úp bụng xuống sàn nhà, 2 lòng bàn tay mở, úp xuống sàn nhà để làm trụ. Chân duỗi thẳng. Nhẹ nhàng nâng tay và phần trên cơ thể lên, gập đầu gối lại thành một góc 90 độ. Tiếp đó, kéo hông lên cho đến khi 2 đùi dưới nằm song song với sàn nhà. Để một vài giây rồi, rồi duỗi chân thẳng trở lại, hông tiếp xúc sàn nhà. Lặp lại các động tác ít nhất 12 lần. 
Sở hữu hông căng tròn 'quả táo' chuẩn mốt với 8 bài tập đơn giản
6.    Đu chân
Bài tập này rất dễ tập và giúp săn chắc cơ mông nhanh chóng. Hãy đứng lên ghế tập, thả lỏng cơ thể, lấy chân phải làm trụ, đu chân trái lên, đồng thời nâng cánh tay phải lên và cánh tay trái  hạ xuống. Tiếp theo, đổi bên, lấy chân trái làm trụ, đu chân phải lên, tay trái đưa lên cao, tay phải hạ xuống. Lặp lại 15 lần cho mỗi bên tay và chân.
Những bài tập hiệu quả nhất để có hông quả táo tròn đầy
7.    Leo cầu thang bộ
Leo cầu thang cực kỳ tốt cho eo và hông. Đơn giản, bạn chỉ cần leo cầu thang lên và cầu thang xuống nhiều lần nhất có thể mỗi ngày, mỗi lần từ 5 – 10 phút, tập 4 lần/tuần. Sau một vài tháng, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả hông săn chắc rõ nét của bài tập này.
Những bài tập hiệu quả nhất để có hông quả táo tròn đầy
8.    Lừa đá hậu
Bài tập này cũng có tác dụng làm mở rộng vùng hông như một vài bài tập yoga ở trên. Các bước tập cũng khá đơn giản. Hãy bắt đầu bằng tư thế chống 2 tay và 2 chân xuống, 2 khuỷu tay và khuỷu chân tiếp xúc với nền nhà hoặc sân tập. Lấy 2 khuỷu tay làm trụ đỡ cơ thể. Nhẹ nhàng đưa một chân lên cao, chân kia giữ nguyên vị trí. Sau đó, đổi bên chân. Lặp lại từ 10 - 15 lần cho mỗi bên chân.
Những bài tập hiệu quả nhất để có hông quả táo tròn đầy
Bloom Nguồn: BS

>> Có thể bạn sẽ thích:

Fitness(Thể dục giảm cân)

Cách giảm cân nhanh nhất trong 1 tuần

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả trong 1 tháng của chồng ca sĩ Thu Phương

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm