qc-epoint

Giảm mỡ bụng cực nhanh với những nguyên liệu từ nhà bếp

Việt Hà 2016-07-20 17:10
- Dưa chuột, cà chua, gừng và tỏi... là những thực phẩm quen thuộc có tác dụng giảm mỡ bụng cực kỳ hiệu quả mà bạn chưa biết.

Một chiếc bụng ngấn mỡ không chỉ gây khó khăn trong việc lựa chọn trang phục, gây mất tự tin về hình thể mà còn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Vì thế giảm mỡ bụng không chỉ đơn thuần để mặc vừa những bộ váy áo lộng lẫy, mà còn giúp bạn khỏe khoắn, năng động, tự tin hơn. 

Sau đây là những thực phẩm có sẵn trong bếp nhà bạn, mà bấy lâu nay bạn không để ý rằng chúng có tác dụng giảm mỡ bụng cực kỳ hiệu quả.

Dưa chuột và dưa hấu

Giảm mỡ bụng cực nhanh với những nguyên liệu từ nhà bếp

Dưa chuột và dưa hấu là hai loại quả có tác dụng giảm mỡ bụng khá hiệu quả. Chúng giàu chất xơ và nhiều nước, giúp bạn no lâu mà không cần nạp nhiều calo. Đây cũng là hai nguyên liệu xuất hiện nhiều trong các thực đơn giảm cân, detox.

Cà chua

Giảm mỡ bụng cực nhanh với những nguyên liệu từ nhà bếp

Nếu muốn giảm mỡ bụng, hãy thường xuyên ăn cà chua. Cà chua chứa 9-oxo-octadecadienoic, một hợp chất được chứng minh có tác dụng đốt cháy mỡ thừa vùng bụng. Nó cũng giúp chống rối loạn lipid máu, nguyên nhân chính gây ra tình trạng mỡ thừa tích tụ ở bụng.

Lá bạc hà

Giảm mỡ bụng cực nhanh với những nguyên liệu từ nhà bếp

Lá bạc hà có tác dụng giảm mỡ bụng bằng cách loại bỏ mật dư thừa từ túi mật, bởi mật có nhiệm vụ xử lý và lưu trữ chất béo. Lá bạc hà giàu các chất chống oxy hóa, nó giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể, khi đó mỡ thừa được chuyển hóa thành năng lượng nhanh hơn, hạn chế tích tụ lại ở vùng bụng.

Gừng và tỏi

Giảm mỡ bụng cực nhanh với những nguyên liệu từ nhà bếp

Gừng và tỏi không chỉ là hai loại nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp, mà còn có tác dụng kích thích sự trao đổi chất, đánh bay mỡ thừa vùng bụng và đốt cháy calo hiệu quả.

Các loại đậu

Đậu có hàm lượng pectin có thể giúp bạn cảm thấy no trong một thời gian dài. Vì vậy bạn sẽ ăn ít hơn ở các bữa tiếp theo. Đậu rất giàu chất xơ và do đó hỗ trợ nhiều cho quá trình thải độc tố khỏi cơ thể. Tác dụng nổi bật nhất là giảm mỡ vùng bụng.

Giấm táo

Cũng giống như các loại đậu, giấm táo có chứa pectin, mang đến cho bạn cảm giác no lâu, hạn chế sự thèm ăn và hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa ở bụng.

Việt Hà

(Dịch từ BS)

>> Có thể bạn sẽ thích:

Công thức vàng giúp giảm 4kg mỡ thừa chỉ sau 48 tiếng

Bài tập cho vòng 3 căng tròn, săn chắc chẳng kém Ngọc Trinh

Uống loại nước này vào buổi tối, mỡ bụng sẽ giảm không kiểm soát

qc-epoint