Giảm 6kg và 10cm mỡ bụng chỉ trong 1 tháng, mẹ 2 con từng tự ti vì thân hình béo ú đã "lột xác" nóng bỏng

2019-10-03 14:01
- Sau bao nhiêu cách giảm béo không thành công cô gái trẻ Nguyễn Thị Hà đã giảm được 6kg chỉ trong một tháng nhờ kiên trì với chế độ ăn dinh dưỡng phù hợp.

 

Thông tin nhân vật

Họ và tên: Nguyễn Thị Hà

Nghề nghiệp: huấn luyện viên dinh dưỡng online

Đại chỉ: Bình Dương

Từng có thời điểm béo ú

Theo Nguyễn Hà trước đây chị có thời điểm béo ú đến bản thân nhìn còn thấy sợ, dù đã thử nhiều cách giảm cân nhưng không hiệu quả. Sau đó, chị áp dụng giảm cân theo chế độ ăn dinh dưỡng do tự mình xây dựng lên. Kết quả sau 1 tháng kiên trì, chị Hà giảm được 6kg và10 cm vòng bụng.

Sở hữu body đẹp không ai nghĩ đây bà mẹ hai con từng có thời gian mập ú

Chị Hà thay đổi sau khi giảm cân.

Sở hữu body đẹp không ai nghĩ đây bà mẹ hai con từng có thời gian mập ú

Chị Hà tự tin sau khi giảm cân.

Để có được điều đó mình chia các bữa ăn nhỏ trong ngày, ăn đa dạng các loại thức ăn, ăn đủ số lượng cần thiết để đảm bảo sức khỏe. Nguyên tắc của sự tăng giảm cân nặng trong cơ thể người là kiểm soát nặng lượng, kiểm soát lượng calories hấp thụ và lượng calories đốt cháy. Đối với người trưởng thành thì cắt giảm từ 300 -500 calo, với bản thân mình thì cắt 500 calo cho một ngày. Cắt giảm calo chứ không hề cắt giảm cữ ăn nên Hà ăn theo chế độ gồm tinh bột gà, heo, trứng, bò, cá, rau, trái cây…”, chị Nguyễn Thị Hà tâm sự.

Mọi người sẽ có một chế độ khác nhau, quan trọng là ở những bữa ăn vẫn đầy đủ 3 nhóm tinh bột, đạm, rau. Ngoài ra, Hà tập luyện thể dục nhẹ nhàng cho cơ thể được thoải mái.

Sở hữu body đẹp không ai nghĩ đây bà mẹ hai con từng có thời gian mập ú

Chị Hà tự tin với body khi mặc bikini.

Cần nắm rõ nguyên tắc giảm cân

Theo chị Hà để có thể thực hiện được quá trình giảm cân  hiệu quả chúng ta cần thực hiện tốt những vấn đề như:

Thứ nhất: Trước khi muốn giảm cân chúng ta cần phải học hỏi kiến thức, nguyên lý của cơ thể khi giảm cân là gì?

Thứ hai: Hãy tìm kiếm đến cộng đồng những người muốn giảm cân giống mình, để học hỏi từ nhau sự quyết tâm, sự cố gắng và chắc chắn ở nơi đó bạn sẽ có động lực để không ngừng cố gắng đạt được mục tiêu.

Thứ ba: Sự cá nhân hóa trong bữa ăn. Trên mạng có rất nhiều thực đơn hướng dẫn ăn uống giảm cân, nhưng không có nhiêu người áp dụng thành công được vì mỗi người có mức chuyển hóa khác nhau. Hiểu đơn giản mức ăn của 1 người 90kg và 50kg hoàn toàn khác nhau, cho nên chế độ ăn uống để giảm được cân thì chắc chắn sẽ hoàn toàn khác nhau.

Thứ tư: Người hướng dẫn - người đồng hành. Bạn cần 1 người luôn bên cạnh đồng hành với bạn trong từng bữa ăn, hướng dẫn, điều chỉnh động viên cho bạn khi sai phạm trong quá trình giảm cân.

Sở hữu body đẹp không ai nghĩ đây bà mẹ hai con từng có thời gian mập ú

Sở hữu body đẹp không ai nghĩ đây bà mẹ hai con từng có thời gian mập ú

Những thực đợn chị Hà thường sử dụng.

Kết quả giảm cân đã mang lại cho Hà sự tự tin, thêm yêu cuộc sống hơn, yêu mọi điều xung quanh, nhìn nhận sự việc tích cực hơn không còn tự ti khi đi mua đồ cho cả gia đình nữa. Đặc biệt là tự tin mặc bikini mà không sợ bụng phè mỡ. 

Giờ đây Hà rất tự tin chia sẻ mọi thứ trên trang cá nhân, có những điều trước đây không dám tiết lộ thì giờ chị rất sẵn sàng. Bản thân Hà rất tự tin với những kiến thức dinh dưỡng đã tích lũy được để giúp gia đình nhỏ của mình sống lành mạnh có sức khỏe tốt và chăm sóc các bạn học viên đang có khát khao muốn được thay đổi bản thân.

Phúc Linh

qc-epoint