Các phương pháp giảm cân không hiệu quả bạn nên biết

Emdep.vn - Những phương pháp giảm cân sau đây đã từng khá phổ biến và nổi tiếng một thời, nhưng chúng được chứng minh là không hiệu quả và bạn nên tránh không áp dụng.

Giảm cân bằng chanh, giảm cân bằng bưởi hay áp dụng chế độ ăn kiêng bằng soup bắp cải là những phương pháp giảm cân lỗi thời và lạc hậu.

1. Giảm cân, detox bằng chanh

Các phương pháp giảm cân không hiệu quả bạn nên biết

Đây là phương pháp khá phổ biến và thậm chí được một số ngôi sao nổi tiếng tin tưởng lựa chọn như Demi Moore và Beyonce. Với phương pháp detox bằng chanh, trong 10-14 ngày, bạn sẽ không ăn bất cứ thực phẩm nào ngoại trừ uống nước chanh. Phương pháp detox đã từng nổi tiếng một thời này gây tranh cãi rất  nhiều bởi những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Các nhà khoa học kết luận, phương pháp này lúc đầu sẽ giúp bạn giảm cân rất nhanh, tuy nhiên nó hoàn toàn không tốt cho hệ tiêu hóa của bạn, khả năng trao đổi chất của cơ thể cũng bị ảnh hưởng trầm trọng nếu áp dụng phương pháp này.

2. Giảm cân bằng soup bắp cải

Các phương pháp giảm cân không hiệu quả bạn nên biết

Chế độ ăn kiêng bằng bắp cải trong 7 ngày hứa hẹn sẽ giúp bạn giảm cân nhanh. Mỗi ngày bạn chỉ được phép ăn một lượng bắp cải nhỏ và một chút các thực phẩm khác như rau xanh, hoa quả, gạo lứt, thịt bò hoặc thịt gà luộc. Tuy nhiên chế độ ăn kiêng này đã được chứng minh là không có hiệu quả diệu kỳ như quảng cáo. Bạn giảm được nhiều cân do bị chóng mặt, mệt mỏi vì soup bắp cải không cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể. Bắp cải chứa nhiều sodium, trong khi đó lượng protein và carbohydrates lại rất ít. Điều đó lý giải tại sao bạn áp dụng phương pháp này mà vẫn phải cần bổ sung thêm vitamin.

3. Giảm cân bằng bánh quy

Các phương pháp giảm cân không hiệu quả bạn nên biết

Giảm cân bằng bánh quy bằng cách cắt giảm lượng calo được cho là có hiệu quả giảm đến 7.6kg. Với chế độ ăn kiêng này, bạn sẽ phải ăn bánh quy trong mọi bữa ăn, ngoại trừ bữa tối ăn thịt nạc và rau xanh. Tuy nhiên phương pháp này không được các chuyên gia giảm cân ủng hộ bởi nó thiếu tính khoa học.

4. Giảm cân bằng bưởi

Các phương pháp giảm cân không hiệu quả bạn nên biết

Khá ngạc nhiên là phương pháp giảm cân nổi đình nổi đám này lại nằm trong danh sách đen. Những người ủng hộ chế độ ăn kiêng này cho rằng bưởi có chứa một loại enzyme giúp đốt cháy chất béo, mặc dù chưa được chứng minh khoa học. Các chuyên gia giảm cân cũng cho rằng chỉ nên coi trái bưởi như một loại trái cây hỗ trợ giảm cân, chứ không nên đưa bưởi vào khẩu phần ăn giảm cân hàng ngày.

5. Giảm cân bằng thực phẩm dành cho trẻ em

Các phương pháp giảm cân không hiệu quả bạn nên biết

Đây là phương pháp giảm cân nhờ vào cắt giảm lượng calo hấp thu hàng ngày bằng cách ăn thực phẩm dành cho trẻ em. Tuy nhiên phương pháp này thực sự không có kết quả lâu dài. Thực phẩm cho trẻ em thường ít protein, vì vậy bạn sẽ luôn cảm thấy đói và cơ thể luôn phải chống chọi để có đủ lượng dinh dưỡng cần.

6. Giảm cân bằng cách ăn rau sống

Các phương pháp giảm cân không hiệu quả bạn nên biết

Những người ủng hộ chế độ ăn kiêng này biện minh rằng chế biến rau sẽ làm phá hủy những enzyme có lợi hỗ trợ cho tiêu hóa, vì vậy ăn rau sống sẽ hỗ trợ bạn giảm cân nhanh hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, từ trước đến nay, hiếm có chuyên gia giảm cân nào lại khuyên bổ sung thêm rau xanh chưa qua chế biến vào chế độ ăn kiêng.

7. Giảm cân bằng cách ngủ nhiều

Các phương pháp giảm cân không hiệu quả bạn nên biết

Phương pháp giảm cân bằng cách ngủ nhiều trong vài ngày, để cơ thể được nghỉ ngơi và hấp thu ít calo hơn. Phương pháp giảm cân kỳ lạ này có từ những năm 1960 của thế kỷ trước. Tuy nhiên các nhà khoa học cho biết, ngủ quá 10-12 tiếng mỗi đêm sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Việt HàDịch từ BAS
(Theo Congluan)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm