5 phương pháp giảm cân hiệu quả bạn không nên bỏ qua

T.M.H 2016-01-08 11:00
- Chỉ ăn khi no 80%, viết nhật ký đồ ăn, cân nhắc 30 giây trước khi ăn... là những phương pháp giảm cân hiệu quả bạn không nên bỏ qua.

Lo ngại về cân nặng nhưng lại không muốn thực hiện chế độ ăn kiêng khổ sở hay phải tập luyện hàng giờ đồng hồ. Hãy thử các phương pháp giảm cân hiệu quả dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu vóc dáng như ý mà không phải tốn một giọt mồ hôi.

5 phương pháp giảm cân hiệu

Chỉ ăn khi đến no 80%

Hãy thử lập thang 10, 1 là đói và đến 10 là no căng bụng. Khi ăn bạn nên quan sát kỹ mức no của mình. Bạn chỉ nên ăn đến khi gần no thôi. No đến phần thứ 8, không nên ăn đến khi no quá, không thở nổi.

Bạn nên thường xuyên quan sát mình và cảm nhận ngay khi bắt đầu các bữa ăn, bạn đang ăn ở mức nào. Việc quan sát xem mình no đến đâu cũng là cách để bạn ăn chậm, nhai kỹ hơn, do đó no lâu hơn. Khi bạn ăn quá nhanh bạn sẽ bị lạc mất cảm giác no và bạn sẽ ăn nhiều hơn những gì cơ thể mình cần.

Cân nhắc 30 giây trước khi ăn bất kỳ đồ ăn nào

Khi bạn đói, bạn nghĩ mình có thể ăn được bất kỳ loại đồ ăn nào trước mắt. Tuy nhiên, điều này sẽ không tốt cho cân nặng của bạn chút nào. Trước khi ăn bất kỳ đồ ăn nào, hãy chú ý suy nghĩ trong 30s xem loại đồ ăn đó có nên ăn không, có tốt cho cân nặng của bạn không, nên ăn bao nhiêu là hợp lý.

Nhiều khi bạn có cảm giác đói là do stress, tuyệt vọng, buồn bã… chính vì thế khiến bạn có cảm giác đói chứ cơ thể chưa thực sự cần. Vì thế, những lúc như vậy bạn nên thư giãn bản thân, tìm cách xóa bỏ những cảm xúc tiêu cực thay vì ngập đầu trong những đồ ăn không thể kiểm soát.

5 phương pháp giảm cân hiệu quả bạn không nên bỏ qua
Cân nhắc trước khi ăn là phương pháp giảm cân hiệu quả giúp bạn kiểm soát cân nặng hàng ngày. 

Viết nhật ký đồ ăn

Việc ban ghi những gì bạn đã ăn trong ngày, chia sẻ những cảm giác trước và sau khi ăn rất quan trọng để bạn biết mình đã ăn những gì và có ăn quá nhiều hay không.

Bạn có thể ghi lại những khoảnh khắc lỡ ăn quá nhiều hoặc những loại đồ ăn khiến bạn khó kiềm chế.

Việc này rất tốt để bạn cân nhắc bản thân không nên ăn quá no và sự thích nghi của bạn với chế độ ăn giảm cân, những điều không có lợi cho quá trình giảm cân của bạn. Việc ghi lại và xem lại hàng ngày sẽ khiến bạn không tái diễn những sai lầm trong thực đơn cả mình.

5 phương pháp giảm cân hiệu quả bạn không nên bỏ qua
Viết nhật ký về phương pháp giảm cân hàng ngày

Sau này, khi bạn mong muốn tự lập ra kế hoạch giảm cân và thực đơn ăn kiêng của mình việc ghi chép lại sẽ giúp bạn biết mình nên ăn gì và từ đó lập thực đơn cũng dễ dàng hơn.

Tập trung vào bữa ăn

Làm bất kỳ điều gì cũng cần tập trung, không chỉ trong công việc mà ngay cả trong khi ăn. Những thiết bị hiện đại như ti vi, điện thoại, máy tính… tưởng như vô hại sẽ phân tán sự chú ý của bạn vào đồ ăn. Điều đó khiến bạn ăn nhanh, không rõ hương vị đồ ăn và nạp vào quá nhiều. Ăn quá nhanh sẽ kéo theo hậu quả là bạn không biết mình đã ăn được bao nhiêu và béo lên rất nhanh. Cách để bạn kiểm soát đồ ăn của mình là không sử dụng những thiết bị thông minh trong khi ăn. Tập trung vào bữa ăn của mình, nhai kỹ điều này sẽ giúp bạn có cảm giác ngon miệng và biết được mình ăn được bao nhiêu.

Chọn lựa thực phẩm

Khi bạn ý thức được mình đang giảm cân và cần kiềm chế cũng sẽ tác động đến thói quen lựa chọn thực phẩm của bạn. Thay vì việc lựa chọn tất cả những loại thực phẩm mình thích thì bạn có thể “chạy ngay” đến những quầy hoa quả, rau tươi, đồ ăn ít béo… và lựa chọn. Chất chúng vào tủ lạnh và nhắc mình nên ăn bất kỳ khi nào đói là thói quen giúp bạn kiểm soát tốt cân nặng.

5 phương pháp giảm cân hiệu quả bạn không nên bỏ qua
Phương pháp giảm cân hiệu quả bằng cách lựa chọn rau xanh và trái cây nhiều khi mua hàng

Những loại đồ ăn giàu chất xơ và tốt cho sức khỏe này sẽ không khiến bạn phải lo lắng xem mình ăn nhiều có bị tăng cân không mà bạn luôn có cảm giác yên tâm mỗi khi ăn uống. Điều này sẽ tạo thói quen tốt để bạn duy trì vóc dáng khỏe mạnh.

Mọi kết quả giảm cân đều sẽ có được từ những thói quen tốt. Việc duy trì thói quen tốt mỗi ngày cũng cải thiện tình trạng sức khỏe, chống lại bệnh tật và giúp bạn có được niềm vui mỗi ngày. Đừng quên nghiêm túc thực hiện 5 phương pháp giảm cân hiệu quả trên nhé!

T.M.H

Theo Congluan

Xem thêm

Thực đơn giảm cân

Cách giảm mỡ bụng

Thể dục giảm cân

qc-mypoint