Tranh cãi hát yếu, đạo nhạc, ứng xử kém bủa vây HLV Voice Kids 2019

Emdep.vn - Dàn giám khảo của Giọng hát Việt nhí 2019 đang gây tranh cãi, đặc biệt là Hương Giang. Nhiều bình luận cho rằng cô hát kém, chưa đủ khả năng để đảm đương vai trò huấn luyện viên.

Dàn huấn luyện viên (HLV) The Voice Kids – Giọng hát Việt nhí 2019 vừa được công bố gồm 3 cặp Hương Giang Idol – Dương Cầm , Lưu Thiên Hương – Ali Hoàng Dương, Phạm Quỳnh Anh – Dương Khắc Linh . Từ dàn HLV, có thể nhìn thấy khoảng cách khá lớn về tuổi đời, tuổi nghề.  

Vị trí của Hương Giang Idol gây khó hiểu  

Tranh cãi xoay quanh sự xuất hiện của Hương Giang Idol là dễ đoán. Dù có 7 năm làm nghề nhưng rõ ràng trong thời gian đầu đi hát, cô không tạo được thành tích nổi bật. Phải đến khi chiến thắng một cuộc thi nhan sắc, cô mới tìm thấy vị trí cho mình. Cũng vì vậy mà dư luận quen gọi cô là “hoa hậu” đồng thời quên đi một Hương Giang trong vai trò ca sĩ.  

Cuối năm 2018, Hương Giang có ca khúc thành công là Anh đang ở đâu đấy anh. Bản hit nhắc nhở khán giả nhớ lại vai trò ca sĩ mà họ suýt quên mất của cô. Nhưng, thành công mặt thương mại không đồng nghĩa nữ ca sĩ làm tốt. Đúng hơn, giọng hát của cô bị chê bai khá nhiều. Cô lộ chất giọng yếu, nhiều nốt bị run khi hát live, đặc biệt lúc lên cao.     

   Hương Giang nhận nhiều đánh giá trái chiều khi đảm nhận vai trò HLV.     

Ngay cả trong bản MV đã qua chỉnh sửa phòng thu, Hương Giang cũng không thể làm hài lòng khán giả. Do đó, cô càng không thể thuyết phục dư luận khi trở thành người dẫn dắt thí sinh nhí. "Đến HLV còn hát kém thì thí sinh học được gì?", đó là câu hỏi được nhiều tài khoản đặt ra.  

"Trong những năm qua, Hương Giang làm được gì hay chỉ sau khi thi hoa hậu mới bắt đầu nổi lên. Kinh nghiệm chẳng thấy, hát thì chua, những nốt cao còn hạn chế mà bảo kinh nghiệm có thừa", tài khoản Hoàng Thảo Nhi chỉ trích.  

Đó cũng là quan điểm chung của nhiều khán giả: "Hương Giang hát quá dở. Tuy thích chị ấy nhưng không nghe nổi một bài nào, mong chị lượng sức mình. Tuy chị đang hot nhưng không phải làm cái gì cũng hot. Chị chỉ thích hợp làm nữ hoàng game show thôi".  

Thậm chí, tài khoản Trần Minh nhận xét: "Hương Giang là HLV hát tệ nhất trong lịch sử The Voice Kids".  

Nói về vai trò mới của Hương Giang, dư luận có chê nhưng cũng có ý kiến động viên. Họ cho rằng giọng ca Em không hối tiếc tuy hát chưa tốt nhưng được đào tạo bài bản, lại trải qua một cuộc thi âm nhạc. Nhiều năm đi hát  sẽ cho cô kinh nghiệm có thể truyền đạt cho học trò, đặc biệt về lối trình diễn, giao tiếp để chinh phục khán giả.   

Một mùa giám khảo tai tiếng  

Hương Giang không chỉ có bất lợi về giọng hát mà còn từng vướng ồn ào về lối ứng xử. Phát ngôn liên quan đến nghệ sĩ Trung Dân bị chỉ trích dữ dội và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của giọng ca 28 tuổi. Tuy cô đã có thời gian dài để lấy lại hình ảnh, nhưng ở một cuộc thi dành cho đối tượng thí sinh nhí, vụ việc vẫn là lý do khiến khán giả không hài lòng.     

   Dương Khắc Linh mất uy tín vì ồn ào đạo nhạc.      

Đặc biệt, bình luận về The Voice Kids năm nay, nhiều ý kiến cho rằng đây là mùa giải toàn giám khảo tai tiếng. Dương Cầm cùng phát ngôn khiến dư luận bàn tán suốt thời gian về Miu Lê. Ali Hoàng Dương gần đây vướng tranh cãi khi lôi đàn chị Tóc Tiên lên bài viết cá nhân. Đặc biệt, Dương Khắc Linh bị chê trách nhiều nhất vì nghi án đạo nhạc năm 2018.  

Có khán giả thậm chí bày tỏ nỗi thất vọng, không muốn theo dõi chương trình vì Dương Khắc Linh: "Nghe có Dương Khắc Linh là muốn khỏi coi. Không lẽ, coi mà tới đoạn có người ấy là bỏ", "Mời Dương Khắc Linh về huấn luyện thí sinh hát nhạc đạo à?", "Chú Dương Khắc Linh với chú Dương Cầm dạy nhạc thôi, đừng dạy các cháu xéo xắt như các chú nhé"…  

Ali Hoàng Dương cũng là trường hợp được nhắc đến nhiều trong phần bình luận. Nam ca sĩ đi hát mới hai năm, tuổi đời cũng non trẻ nên để lại nhiều nỗi băn khoăn với khán giả.     

   Công chúng nghi ngờ Ali Hoàng Dương được ưu ái nhờ mối quan hệ với Lưu Thiên Hương.     

"Ali Hoàng Dương vào nghề được bao nhiêu năm rồi nhỉ. Đủ kinh nghiệm để làm HLV chưa", một tài khoản đặt câu hỏi. Không ít khán giả nghi vấn nam ca sĩ dựa vào mối quan hệ thân thiết với Lưu Thiên Hương để có vị trí trong chương trình.  

"Bất ngờ nhất là Ali Hoàng Dương, đúng là có giám đốc âm nhạc chống lưng thì cái gì cũng có thể làm được", "Lưu Thiên Hương nâng đỡ Ali Hoàng Dương quá, đã thế còn là giám đốc sản xuất. Có khi năm nay đạt quán quân cho mà xem"…  

Dù không tránh khỏi ồn ào nhưng có thể thấy The Voice Kids năm nay đảm bảo yếu tố chuyên môn. Mỗi đội gồm một ca sĩ và một nhạc sĩ, nhà sản xuất dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn. Bởi thế, nhiều khán giả cho rằng Hương Giang có hát yếu hay Ali Hoàng Dương non kinh nghiệm thì với Dương Cầm và Lưu Thiên Hương, vấn đề chuyên môn không thực sự đáng lo ngại, càng không đáng để tranh cãi.     

 Theo Zing 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm