“Soi” những nguồn cảm hứng giúp Miley Cyrus sáng tác các hit đình đám

Emdep.vn - Miley Cyrus lấy cảm hứng từ tất cả những điều xung quanh cô, từ người mà cô yêu đến chú cún mà cô cưng chiều…để sáng tác các ca khúc.

Miley Cyrus mới đây đã phát hành ca khúc "Malibu"- đĩa đơn đầu tiên của cô sau 2 năm vắng bóng. Ca khúc được lấy cảm hứng từ chuyện tình cảm của cô với Liam Hemsworth và đây không phải là bài hát đầu tiên cô viết về vị hôn phu của mình. Trên thực tế, Miley đã viết nhiều bài hát về cuộc sống và tình yêu, bao gồm những bài ballad về người yêu cũ - Nick Jonas. Cô cũng viết những lời đầy yêu thương đối với thú cưng đã mất của mình.

Dưới đây là danh sách những nguồn cảm hứng giúp Miley Cyrus sáng tác nên những ca khúc đình đám được nhiều người hâm mộ đón nhận.

1. Chú chó của cô ấy - Floyd

Bài hát "The Floyd Song (Sunrise)" được lấy cảm hứng từ cái chết của chú chó Floyd của cô vào năm 2014. Chú chó của Miley đã chết trong khi cô đang thực hiện chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới "Bangerz". Cô đã tưởng niệm Floyd bằng cách bơm 1 chú chó bóng bay khổng lồ xuất hiện trên sân khấu cùng với mình.

“Soi” những nguồn cảm hứng giúp Miley Cyrus sáng tác các hit đình đám

Miley dành rất nhiều tình cảm cho chú cún cưng - Floyd của mình.

2. Nick Jonas

Miley hẹn hò với Nick Jonas năm 2006 và đã viết ca khúc "7 Things" sau khi chia tay. Trong một cuộc phỏng vấn với Ryan Seacrest vào năm 2008, cô tiết lộ rằng mình sáng tác bài hát để thể hiện sự giận dữ sau khi chia tay. Trong khi Miley chưa bao giờ thừa nhận bài hát nói về Nick, giám đốc video Brett Ratner của cô đã tiết lộ rằng: “Chiếc vòng cổ Miley đeo trong video “7 Things” là do Nick tặng cô”.

“Soi” những nguồn cảm hứng giúp Miley Cyrus sáng tác các hit đình đám

Miley từng có chuyện tình kéo dài 2 năm với Nick Jonas.

Miley tiết lộ rằng ca khúc "Full Circle" cô về viết về Nick trong một buổi hòa nhạc ở Bồ Đào Nha năm 2010. "Đây là câu chuyện của 2 người. Họ sẽ luôn quay về với nhau dù mọi người có nói gì”, cô tâm sự.  

3. Con mèo của người bạn

Bạn còn nhớ ca khúc "Twinkle Song" chứ? Miley lấy cảm hứng từ cái chết của chú mèo do một người bạn nuôi nấng. Miley đã mơ thấy chú mèo đó và đến an ủi người bạn của mình vào hôm sau. Miley đã khóc trong khi cô biểu diễn bài hát này trong liveshow Saturday Night Live vào năm 2015.

4. Bạn của Miley

"My Heart Beats For Love" là bài hát được Miley sáng tác để thể hiện sự tôn trọng với người bạn thân đồng tính của cô. "Tôi đã viết bài này dành tặng cho tất cả những người hâm mộ thuộc giới tính thứ 3 của tôi hoặc cho bất cứ ai đã từng kỳ thị và đánh giá người đồng tính”, Miley chia sẻ điều này trong một buổi biểu diễn của cô vào năm 2010.  

5. Liam Hemsworth

Ca khúc "Drive" được lấy cảm hứng từ những sóng gió trong chuyện tình cảm của Miley với Liam Hemsworth và ca khúc này xuất hiện trong album Bangerz năm 2013. Miley chia sẻ rằng: "Tôi đã viết ca khúc này trong ngày Valentine, đó là thời điểm tôi gặp khó khăn trong chuyện tình cảm.” Miley và Liam đã chia tay vào tháng 9 năm đó.

bài hát của Miley Cyrus

Chuyện tình hợp - tan của Miley và Liam làm báo giới tốn nhiều giấy mực.

Một hit nổi tiếng khác Miley viết về Liam là "Wrecking Ball"- ca khúc cũng nằm trong album Bangerz.

Miley nói về quyết định viết ca khúc "Malibu" về Liam trong một cuộc phỏng vấn với Billboard hồi tháng 5. "Malibu là bài hát về tình yêu, là chia sẻ của cô gái đang tự do và hạnh phúc trong tình yêu”, Miley nói thêm.

Quỳnh Trang/Theo Popsugar

Tags : Từ khóaXem thêm