Sau 2 ngày, BTC Hoa hậu Hoàn vũ nói gì về sự cố lộ ngực của Thúy Vân?

2019-12-07 09:00
- Đại diện ban tổ chức cho rằng đó là sự cố không mong muốn và sẽ chuẩn bị trang phục trình diễn chỉn chu hơn cho thí sinh ở đêm chung kết.

Sáng 6/12, BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 có buổi gặp gỡ báo chí, truyền thông trước thềm chung kết diễn ra vào tối 7/12 tại Nha Trang. Đại diện BTC trực tiếp trả lời những thắc mắc liên quan đến cuộc thi như tiêu chí chọn hoa hậu, những tin đồn bên lề.  

Trả lời câu hỏi của Zing.vn về sự cố của Thúy Vân ở đêm thi bán kết hôm 3/12, ông Trần Việt Bảo Hoàng, Phó trưởng BTC, cho hay họ đã gặp và làm việc với thí sinh ngay sau đó.     

   Đại diện BTC trả lời báo chí sáng 6/12. Ảnh: Việt Hùng.       

"Sau đêm thi bán kết, có 2 luồng dư luận trái chiều liên quan đến sự cố đó. Nhiều ý kiến trên mạng cho rằng phần bị lộ ra là miếng nam châm cài áo. Khi xem lại băng ghi hình, đúng là khó xác định vì hình ảnh khá tối. Nhưng trên hết, chúng tôi không chủ đích phải tìm ra là bị lộ cái gì.  

Một điều chắc chắn là BTC cần xem xét lại để đêm chung kết không xảy ra những sự cố không đáng có tương tự. Chúng tôi chuẩn bị mọi thứ, từ trang phục đến hình ảnh để đêm chung kết diễn ra chỉn chu nhất. Chúng tôi không muốn đi quá sâu vào sự việc, tránh ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh".   

Về các tin đồn tiêu cực liên quan đến thí sinh trong quá trình thi hoa hậu, ông Trần Ngọc Nhật - Trưởng BTC - cho biết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam rất quan tâm đến vấn đề này cũng như luôn kiểm tra, xác minh kỹ lưỡng.   

"Chúng tôi đã gửi tất cả hồ sơ thí sinh cho công an văn hoá của tỉnh Khánh Hòa và luôn cập nhật các thông tin. Với tin đồn, chúng tôi đều ghi lại đầy đủ và báo cáo lại với ban giám khảo để có thêm cơ sở chọn thí sinh vào top. Tuy nhiên, chúng tôi cũng cân nhắc đâu là thông tin đáng tin cậy và không đáng tin cậy.  

Chúng tôi có rất nhiều nguồn để kiểm tra. Cá nhân tôi đánh giá BTC đã làm việc này khá tốt. Các thông tin tố cáo, nặc danh, chúng tôi đều kiểm tra thận trọng để đảm bảo hoa hậu và các á hậu là người xứng đánh. Không thể đảm bảo chính xác 100% nhưng chúng tôi đang cố gắng làm trong khả năng".  

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã có một mùa thành công khi tìm ra H'Hen Niê - cô gái dân tộc Ê Đê mạnh mẽ, truyền cảm hứng cho giới trẻ. H'Hen Niê đã ghi tên mình vào top 5 Miss Universe, thành tích cao nhất từ trước đến nay của người đẹp Việt.     

   Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 tìm kiếm cô gái dám đương đầu khó khăn.      

Trước thắc mắc về việc BTC liệu có lấy H'Hen Niê làm hình mẫu để lựa chọn hoa hậu năm 2019, đại diện ban tổ chức cho biết tiêu chí không khác biệt nhiều. Họ vẫn đi tìm một cô gái có sắc đẹp, tự tin, bản lĩnh, tỏa sáng, giàu lòng nhân ái.  

"Chủ đề năm nay là trái tim dũng cảm, chúng tôi tìm kiếm cô gái dám đương đầu, dám đối diện khó khăn, vươn lên để thành công và thể hiện sự khao khát ấy. Không nhất thiết ai đăng quang cũng phải có câu chuyện truyền cảm hứng, mỗi năm mỗi khác. Đương nhiên, thí sinh nào có câu chuyện được giám khảo đánh giá cao sẽ giành được thiện cảm nhiều hơn. Nhưng đó không phải tất cả".   

Chiều 6/12, top 45 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ có buổi tổng duyệt cho đêm chung kết.      

Theo Zing

qc-mypoint