Quang Tèo - Giang Còi: Sự thật về tình bạn giả dối

2017-01-27 13:00
- Tin đồn về tình bạn rạn nứt giữa hai danh hài "chân đất" Giang Còi và Quang Tèo đang được dân tình bàn tán xôn xao dạo gần đây.

Nghệ sĩ Quang Tèo và Giang Còi từng là một cặp diễn vô cùng ăn ý của rất nhiều chương trình truyền hình và sân khấu. Tuy nhiên, lâu lắm rồi cặp này không còn xuất hiện chung đôi như trước đây. Chính sự tách rời này khiến cho nhiều người nghĩ giữa hai người đã có một mâu thuẫn nào đó khiến hai người giận nhau tới mức không thèm nhìn mặt nhau. 

Trong một bài phỏng vấn nhân dịp cuối năm, diễn viên Lê Hồng Giang, nghệ danh Giang Còi đã giãi bày điều khiến mọi người nghi ngờ về mối quan hệ của hai người. 

 Giang Còi - Quang Tèo, cặp đôi danh hài "huyền thoại" của Việt Nam. 

Trả lời cho thắc mắc của nhiều người rằng mối quan hệ giữa anh và người đồng nghiệp thân thiết Quang Tèo không còn được như xưa, anh khẳng định nghệ sĩ Tiến Quang, tức Quang Tèo và anh vẫn rất thân thiết. Hai người thân thiết từ những vai diễn nông dân, cãi vã, chành chọe nhau nhưng vẫn luôn là hàng xóm láng giềng, muốn chuyển đi đâu cũng chẳng được. 

Anh còn nhấn mạnh rằng hai người như là một cặp đôi, nhắc đến người này là nhớ đến người kia, như cặp bài trùng, không thể thiếu. Khi tham gia Gặp nhau cuối tuần, hai người còn tả gương mặt khác biệt của nhau và bảo “gương mặt này không ai chơi nhưng hai thằng lại chơi được với nhau". 

Còn về việc dạo gần đây, đặc biệt trong dịp Tết năm nay, Quang Tèo đóng phim hài tương đối nhiều trong khi anh lại không xuất hiện mấy, anh cho rằng đây chính là lý do khiến mọi người nghi ngờ về sự rạn nứt giữa hai người. 

Nam nghệ sĩ giải thích, dịp Tết Đinh Dậu 2017 năm nay, anh chỉ tham gia một dự án phim hài và 2-3 chương trình từ thiện thay vì "phủ sóng" như mọi năm vì lý do sức khỏe. "Trước đây, tôi đi diễn đến 3h sáng mới về đến nhà, 7h sáng lại lên đường. Nhưng giờ thì chịu, bác sĩ dặn là phải biết từ chối các nhà làm phim vì sức khỏe là ưu tiên hàng đầu" - nam nghệ sĩ nói. 

Quang Tèo và Giang Còi

 Bộ đôi được cho là rất thân thiết cả ở ngoài đời thực. 

Anh chia sẻ về bệnh tình của mình, khi phim hài Tết mà anh tham gia gần đóng máy thì anh bị thoát vị đĩa đệm đến nỗi phải uống thuốc giảm đau loại nặng để cầm cự 2-3 hôm, vừa uống thuốc giảm đau, vừa uống thuốc lót dạ dày để không bị chảy máu dạ dày. 

Đến khi phim quay xong, anh được đưa thẳng từ chỗ làm phim về bệnh viện, vừa uống thuốc về thần kinh vừa truyền thuốc liên tục vào người. Sau thời gian điều trị thì sức khỏe của anh đã khá hơn, như "người vừa từ cõi chết trở về", may mắn là đã bình phục. 

Cùng lời khẳng định với Giang còi, ngày 5/1 vừa qua, trong buổi ra mắt phim hài Tết “Tam nam bất bần”, Giang Tèo cũng một mực cho hay mối quan hệ của anh với nghệ sĩ Giang Còi vẫn thân thiết như ngày xưa: “Giữa chúng tôi không hề có mâu thuẫn gì cả. Mối quan hệ anh em của chúng tôi vẫn bình thường." 

Anh nhấn mạnh: "Có thể trên phim mọi người cứ thấy chúng tôi toàn cãi nhau nhưng đó là sự hóm hỉnh của người nông dân chất phác, mộc mạc… còn tình cảm anh em thì vẫn gắn bó với nhau”. 

Tuy nhiên, về việc hai người không diễn chung nhiều như hồi trước, anh lại có lời giải thích khác. Đó là do "nhìn anh Giang Còi không thể đứng vào hàng ngũ “đại gia” được nên trong phim hài Tết “Đại gia chân đất” tôi phải xé lẻ ra đóng với Trung Hiếu" chứ không hề nhắc tới bệnh tình của Giang Còi. 

Từ trước đến nay, Giang Còi và Quang Tèo vẫn luôn được coi là bộ đôi ăn ý cả trên phim ảnh lẫn ngoài đời thực. Khán giả từ lâu vẫn luôn yêu mến sự dí dỏm đầy hài hước mà hai người mang lại mỗi lần xuất hiện và mong chờ sự tái xuất của cặp đôi này. Tuy vậy, thực hư về sự rạn nứt giữa hai người thì chỉ người trong cuộc mới rõ. 

(Theo Báo Đất Việt)

 

qc-mypoint