Những điều ít biết về "Cô gái trang bìa" của ca sĩ Khánh Linh và nhạc sĩ Đỗ Bảo

Emdep.vn - Cô gái trang bìa là bản ballad tình cảm được quay trong phòng thu. Khánh Linh trở lại mặn mà và xinh đẹp hơn rất nhiều với sự đằm thắm của người phụ nữ từng trải và đủ độ chín.

Valentine 2016 vừa qua đánh dấu sự trở lại của ca sĩ Khánh Linh bằng MV Cô gái trang bìa. Đây là sự kết hợp mới của cô và nhạc sĩ Đỗ Bảo sau thời gian vắng bóng.

Không ồn ào, cầu kì, Cô gái trang bìa là bản ballad tình cảm được quay trong phòng thu. Khánh Linh trở lại mặn mà và xinh đẹp hơn rất nhiều với sự đằm thắm của người phụ nữ từng trải và đủ độ chín. Vẫn giọng hát trong vắt, cao vút, họa mi Khánh Linh đã thể hiện ca khúc một cách đầy tinh tế và biểu cảm của cô trong MV đủ để khiến sự đơn giản trở nên tiết chế một cách nghệ thuật.

Bài hát là món quà dịu dàng và sâu lắng với những tâm sự của một tình yêu đầy trải nghiệm, đủ độ chín của thời gian và tình nghĩa. Giai điệu bài hát nhẹ nhàng và phần lời ý nghĩa. Có lẽ đây là một ca khúc được viết cho những người bước qua giai đoạn tươi mới của tình yêu, đã cảm nhận điều mà ai cũng phải trải qua và đánh mất đó là tuổi trẻ và thuở ban đầu lưu luyến.

Trong tình yêu không ít những phút giây chúng ta mỏi mệt và muốn buông xuôi sau những năm tháng đồng hành hết sự mới mẻ. Tác giả Đỗ Bảo viết ca khúc với những lời nhắn nhủ “dấu son lỡ đã bạc mờ, ngày em tròn như trái đất, môi hôn trao anh đã mòn. Thì hãy nhớ phút giây khi ta gục ngã, khi đời cho ta tất cả, thì hãy nhớ không quên mãi yêu em yêu em như ngày đầu tiên”. Đây có lẽ là một thông điệp đầy nhân văn trong ngày lễ đặc biệt này. Tình yêu không thể cứ mãi say đắm, cuồng nhiệt như thuở ban đầu, nhưng khi đã hiểu lẽ vô thường thì người yêu nhau vẫn tìm ra cho mình một vẻ đẹp khác sau nhiều năm tháng gắn bó. Đó không còn là cảm xúc mà là tình nghĩa.

Những điều ít biết về 'Cô gái trang bìa' của ca sĩ Khánh Linh và nhạc sĩ Đỗ Bảo

Đỗ Bảo cũng chia sẻ rằng: “Ban đầu, bản ballad này có tên "Như Ngày Đầu Tiên", mình viết tặng cho đám cưới của 2 người em, cả hai em đều làm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa và là khán giả yêu nhạc. Bài hát là món quà nhắn nhủ các em sẽ mãi yêu nhau như những ngày đầu. Cho dù một mai tuổi tác nhiều hơn, ta xấu xí hơn... cho dù lòng ta có lúc vắng lạnh, thì hãy nhớ ngày đầu tiên ta đã yêu. Ngày ấy, có được người mình yêu là có Tất Cả... Mới đây khi đưa bài hát này vào kế hoạch làm việc 2016 cùng ca sĩ Khánh Linh, Linh có bàn với mình muốn đổi tên bài hát là "Cô Gái Trang Bìa". Mình cũng đã nhất trí với Linh rằng Valentine là để công bố chia sẻ bài hát dưới hình thức 1 MV đơn giản nhất có thể. Có thể vì Valentine mà mọi người sẽ chú ý đến nó hơn.”

Nếu cảm xúc yêu được những đôi tình nhân, những đôi vợ chồng thường xuyên "khơi thắp" lại bằng sự thấu hiểu và sẻ chia, nếu con người yêu bằng cả những giác quan của nội tâm, thì đó là lúc chúng ta thôi tô vẽ về tình yêu. Thật tuyệt nếu ta có thể cảm thấy chút nào tình yêu nguyên sơ thuần khiết nhất, nếu có thể mãi mãi rung động những cung bậc chính xác và khiêm nhường nhưng không bao giờ thay đổi của tình yêu!”

Đỗ Bảo luôn thể hiện những góc đời thường, sâu lắng của cuộc sống bằng những ngôn ngữ giản dị của âm nhạc. Dù có thể đây không phải một ca khúc bắt tai nhưng bản thân nó có độ lùi về của sự trải nghiệm, sự điềm tĩnh của người đã bước qua hôn nhân ở nhiều cung bậc. Đỗ Bảo cho biết anh rất tiếc khi MV ra mắt đúng vào dịp anh và gia đình có chuyến du xuân ở Hàn Quốc dịp lễ Valentine.

Hương Huyền

(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm